Khoá Đào Tạo Huynh Trưởng, Dự Trưởng Của Giáo Hạt Cao Bằng

Khoá Đào Tạo Huynh Trưởng, Dự Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể của Liên Đoàn Sa Mạc Nở Hoa thuộc Giaó phận Lạng Sơn – Cao Bằng, được tổ chức tại Giáo xứ Thanh Sơn – Giáo hạt Cao Bằng từ ngày 21 – 22/7/2022.

Sa mạc được điều hành bởi Cha Tuyên Uý Liên Đoàn Gioan Lê Quang Vinh (SBD), và quý Trợ Úy, quý Huấn Luyện Viên cùng với các Sa Mạc Sinh được quy tụ từ các Giáo xứ trong Giáo hạt Cao Bằng.

Khoá Đào Tạo Huynh Trưởng, Dự Trưởng Của Giáo Hạt Cao Bằng

Khởi đầu khóa Sa mạc, sau thủ tục ghi danh và chia đội là nghi thức chào cờ và tuyên bố khai mạc của cha Tuyên Uý Liên Đoàn Gioan.

Thánh lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng tại khuân viên Giáo xứ Thanh Sơn, do Cha Quản hạt Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Tuyên Uý Gioan và quý cha trong Giáo hạt Cao Bằng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Tuyên Uý Gioan mời gọi các Huynh Trưởng và Dự Trưởng: Các em hãy coi đây là thời gian quý hiếm để học hỏi, đào sâu kiến thức về Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Đây cũng là cơ hội để các bạn trong Giáo hạt cùng nhau học tập, cầu nguyện, sẻ chia và liên đới với nhau trong sự hiệp hành: gặp gỡ, lắng nghe, phân định. Đồng thời cha nhấn mạnh: Các Huynh Trưởng và Dự Trưởng hãy trân trọng và sống hết mình với thời khắc đặc biệt này.

Sau Thánh lễ, các em học hỏi các đề tài của khoá học như: tìm hiểu về đồng phục, khái niệm, nguồn gốc, bản chất của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể, về “ơn gọi và sứ mạng của người Huynh trưởng”, về tổ chức Xứ Đoàn và các bài sinh hoạt đầy bổ ích, đã giúp các Sa Mạc Sinh được tiếp thêm lửa nhiệt thành và hăng say  hơn nữa với các hành trình tiếp theo.

Nguyện chúc cho các Sa Mạc Sinh luôn có lòng nhiệt huyết hang say và sức khỏe bền bỉ để có thể thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang xây dựng Xứ Đoàn của mình ngày một thăng tiến hơn.

BTT. Thanh Sơn

https://giaophanlangson.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *