Không khí rộn ràng bước vào Tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ tại giáo phận Phát Diệm

Tháng Giêng, ăn Tết ở nhà

Tháng Hai ngắm đứng, Tháng Ba ra mùa.

Tháng Tư tập trống, rước Hoa……

Kết đèn làm Trạm chầu giờ tháng Năm.

Tháng Năm, tháng đặc biệt Giáo hội dành riêng để mừng kính Mẹ Maria. Hòa chung trong dòng chảy ấy, các giáo xứ, giáo hạt trong giáo phận Phát Diệm đã tổ chức dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ vào ngày 1/5 vừa qua với chủ đề “Maria mẫu gương hiệp hành”.

Với lòng yêu mến Đức Mẹ và gia tăng tinh thần hiệp nhất các giáo xứ, tại giáo hạt Đồng Chưa, 75 đội hoa đã quy tụ về giáo họ Giang Sơn – giáo xứ Trung Đồng dâng hoa cộng đồng và rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ. Cha quản hạt Tôma Aquino Nguyễn Bá Khuê đã khai mạc giờ dâng hoa và chủ sự Thánh lễ kính Đức Mẹ trong bầu khí trang trọng và sốt sắng.

Tại giáo hạt Bạch Liên, cộng đoàn giáo xứ Quảng Nạp hân hoan chào đón quý cha và gần 50 đội hoa đến từ 8 giáo xứ trong giáo hạt về tham dự ngày khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ với tâm tình đầy phấn khởi, hào hứng. Sau đó, Thánh lễ mừng kính Đức Maria do cha Gioan Baotixita Vũ Văn Dần chủ sự cùng với quý cha trong giáo hạt được cử hành ngay sau buổi cung nghinh Đức Mẹ.

 

Không khí rộn ràng bước vào Tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ tại giáo phận Phát Diệm

Giáo hạt Vô Hốt đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ tại núi Gò thuộc giáo xứ Đồng Đinh với 94 đội hoa đến từ các giáo xứ trong giáo hạt. Các đội hoa thuộc giáo hạt Ninh Bình cũng vui mừng quy tụ về giáo xứ Đồng Bài để dâng kính Đức Mẹ với tâm tình con thảo và lòng yêu mến.

Tại nhà thờ chính tòa, hơn 60 đội hoa thuộc giáo hạt Phát Diệm cũng đã hòa nhịp vào dòng chảy của lòng yêu mến Mẹ, dâng kính Mẹ vãn hoa trong tình hiệp thông.

Giáo họ Tân Văn – giáo xứ Tân Mỹ long trọng mừng lễ quan thầy thánh Giuse thợ trong ngày khai mạc tháng hoa kính Mẹ do cha xứ Phaolô Nguyễn Tất Ứng chủ sự. Vào chiều ngày 30/4, giáo xứ Nam Biên cũng đã khai mạc Tháng Hoa và rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ dưới sự hướng dẫn của cha xứ Antôn Trần Ngọc Bách.

Buổi khai mạc tháng hoa diễn ra trong bầu khí hân hoan, phấn khởi và sốt mến bởi sự quy tụ của mọi lứa tuổi. Ước mong mỗi người sẽ dâng lên Mẹ những bó hoa thiêng liêng của tấm lòng là sự hy sinh, lòng yêu mến với tất cả tâm tình con thảo để trọn vẹn tháng Năm này luôn là đóa hoa tươi thắm dâng kính Mẹ.

Xem thêm hình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *