Lần Hạt vượt qua khổ đau

 

Người ta vẫn thường nói: “đời là bể khổ”, thật chẳng sai chút nào, bởi không có gia đình nào nơi thế gian này được hưởng hạnh phúc ấm êm mỹ mãn trọn đời cả, dù lương hay giáo cũng phải trải qua những biến cố ít nhiều sự khổ đau của một phận người : sinh- lão- bệnh- tử.

Gia đình chị là những thành viên Đa Minh kỳ cựu của Huynh đoàn trong xứ đạo, cả nhà có chung một Đức tin công giáo thật bền vững. Mấy tháng vừa qua chị bỗng nhiên bị đổ bệnh khá nặng, khi bác sĩ phát hiện thì chị đã rơi vào giai đoạn ba suy thận, thế là mỗi tuần ba lần chị phải đến bệnh viện chạy thận và thuốc thang…, mỗi ngày cơ thể chị thêm suy yếu đến độ cả tháng nay hai chân không còn đi lại nổi nữa. Không đến nhà thờ được chị cũng buồn lắm, nhưng bù vào đó thì chị luôn để Chuỗi mân côi đầu giường và lần hạt siêng năng trong ngày, chị đã tìm thấy niềm vui nơi từng Mầu nhiệm của Kinh mân côi huyền diệu này. Thân xác chị tuy đau nhức ê ẩm khắp tứ chi vì bệnh này kéo qua bệnh kia…, đôi lúc anh chị em đến thăm cũng chứng kiến nỗi đau đớn ấy, thế nhưng thấy chị vẫn êm ả mỉm cười trên tay vân vi hạt ngọc mân côi như một báu vật tuyệt vời.

Gia đình chị vẫn trung tín vững lòng tin cậy vào tình yêu của Chúa và Mẹ Maria, Cha Thánh Giuse là đấng bảo trợ mà chị nhắc đến nhiều. Ông chồng của chị cũng bị chứng bệnh nan y, tháng vừa rồi anh được mấy người con lớn đưa đi xét nghiệm và chụp CT, thật đau đớn khi biết mình bị ung thư giai đoạn cuối, ung thư vòm họng nên giờ thì ăn không vô, chỉ hút ống sữa và truyền nước biển để duy trì sự sống. Đến nhà thăm nhìn thấy hai vợ chồng nằm mỗi người một giường mà đau nhói trái tim. Cũng may mắn là các con anh chị rất hiếu thảo, biết tận tình chăm sóc ba mẹ, người có của kẻ có công cùng nhau chung tay để giúp đỡ hai đấng sinh thành ra mình.

Gia đình một hội viên Đa minh nữa thì ba mẹ mạnh khỏe, nhưng ngược lại con cháu thì đứa bệnh này, đứa khác dở chứng kia…, gây ra nhiều nỗi lo lắng sầu buồn cho cả dòng họ bà con cô bác xa gần. Nói chung, tất cả các gia đình chúng ta, chẳng ai mà không gặp biến cố đớn đau trong cuộc sống đời thường, chỉ là kẻ ít người nhiều mà thôi, như những mão gai mà chính Chúa Giêsu cũng đã từng bị đội trên đầu, đâm thâu vào da thịt làm đổ máu đào rất đớn đau.

Chúng ta vui lòng chịu đựng nổi những sự đau đớn ấy, nhờ có niềm tin vào Mầu nhiệm khổ nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu. Nhờ biết siêng năng lần hạt Mân côi,   tôn sùng trái tim Đức Mẹ, và giữ những Lời Mẹ  dạy: “Cải thiện đời sống”.

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *