Lắng nghe… (10.10.2017 – Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên năm A)

Lời Chúa: Lc 10,38-42
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca  

38 Khi ấy, Đức Giê-su vào một làng kia. Có một người phụ nữ tên là Mác-ta đón Người vào nhà. 39 Cô có người em gái tên là Ma-ri-a. Cô này cứ ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người dạy. 40 Còn cô Mác-ta thì tất bật lo việc phục vụ. Cô tiến lại mà nói : “Thưa Thầy, em con để mình con phục vụ, mà Thầy không để ý tới sao ? Xin Thầy bảo nó giúp con một tay !” 41 Chúa đáp : “Mác-ta ! Mác-ta ơi ! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá ! 42 Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Ma-ri-a đã chọn phần tốt nhất, và sẽ không bị lấy đi.”

 

Ngày nay, thế giới chìm ngập bởi nhiều mối bận tâm của cuộc sống, và bị lôi cuốn vào dòng chảy của nó. Con người gần như chỉ thích sự ồn ào, náo nhiệt, và hoạt động không ngừng nghỉ.

Tin Mừng hôm nay cho thấy, Chúa Giêsu đã cho Mác-ta thấy rằng bà băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá ! Bà đã bị chi phối trong lòng giữa việc phục vụ Chúa qua việc dọn bữa ăn với việc lắng nghe tiếng Chúa, lắng nghe lời Người.

Trái ngược với sự tất bật lăng xăng của Mác-ta, chính là hình ảnh của cô em Ma-ri-a đang ngồi dưới chân Chúa Giê-su để nghe Người giảng dạy đã nói lên thái độ tất yếu mà con người cần có đối với Thiên Chúa, đó là thái độ lắng nghe Lời Chúa.

Từ đó cho thấy, cuộc sống con người không chỉ giản lược vào chuyện ăn uống, sinh hoạt thể chất. Mà còn được triển nở phong phú và quyết định bởi đời sống tinh thần. Đời sống Ki-tô hữu trước hết phải đặt Lời Chúa chiếm ưu tiên, sau đó mới là công việc phục vụ.

Nguyện xin Mẹ Maria là Ðấng luôn cất giữ và suy niệm thánh ý Chúa trong lòng, hướng dẫn con biết cầu nguyện và thi hành những điều Chúa dạy cho đẹp lòng Người. Amen.

 

CÁT BIỂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *