Liên huynh Đức Tánh GP Phan Thiết Bầu cử BPV nhiệm kỳ 2015 – 2019

Ngày 02/7/2015 – Tại hội trường giáo xứ Tư Tề, hạt Đức Tánh đã diễn ra cuộc bầu cử BPV Liên huynh Đức Tánh thuộc giáo phận Phan Thiết khóa IV nhiệm kỳ 2015 – 2019.

pt_bpv2015a.jpg

Trước sự chứng kiến của:

– Cha Gioan Baotixita Võ Khắc Duy, OP. Đặc trách HĐ giáo phận Phan Thiết.

– Đại diện Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh:

+ Anh Giuse Đỗ An Ninh, Trưởng BPV/HĐ Tỉnh,

+ Anh Giuse Bùi Ri Cao, Phụ trách Học tập BPV/HĐ Tỉnh,

+ và Chị Maria Trần Thị Liên, Thủ quỹ BPV/HĐ Tỉnh.

Cử tri gồm có các anh chị là đoàn trưởng, đoàn phó của 11 HĐ liên hệ.

Đúng 09giờ00, anh chị em bắt đầu vào chương trình bầu cử, sau khi đã cùng nhau cử hành giờ Kinh Phụng vụ.

pt_bpv2015b.jpg

Dưới sự điều hành của anh trưởng Ban bầu cử, cuộc bầu cử đã diễn ra theo đúng Luật sống, kết quả như sau:

1/ Anh Micae Nguyễn Văn Phương   – Trưởng Ban

2/ Anh Giuse Nguyễn Gia Vĩnh        – Phó Ban

3/ Anh Giuse  Nguyễn Văn Nguyên   – Học Tập

4/ Anh Giuse Nguyễn Tất Thắng       – Thư Ký

5/ Chị Elisabeth Nguyễn Thị Diệu Huyền  – Thủ Quỹ

6/ Chị Maria Nguyễn Thị Hồi             –  Tông Đồ

7/ Chị Têrêsa Hoàng Thị Hoài Xuân  – Giới Trẻ

Trong phần phát biểu, anh Tân Trưởng BPV Liên huynh ngỏ lời : “Bản thân là thành viên nhỏ tuổi nhất (tuổi dòng)… Xin Cha Đặc trách, Cha Linh hướng và anh chị em trong BPV giúp đỡ để hoàn thành được nhiệm vụ Chúa trao phó”. 

Anh Giuse Đỗ An Ninh đại điện Ban Phục vụ Huynh đoàn Đa Minh VN phát biểu: “Xin chúc mừng tân Ban Phục vụ Liên huynh Đức Tánh, nhất là với sự nhiệt tình của Cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận, rất hy vọng ước mong của Cha Đặc trách sẽ trở thành hiện thực, xin cám ơn Ban Phục vụ nhiệm kỳ 2011- 2015 vừa qua đã đồng hành với chúng tôi. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh phụ Đa Minh chúc lành và dồi dào ân sủng cho Cha Đặc trách cùng quý anh chị.

Trong lời chia sẻ của cha Đặc trách, ngài kêu gọi anh chị em Tân BPV, nhất là anh Trưởng hãy can đảm lên và hãy can đảm để trở thành con người Giảng thuyết, để trở thành người phục vụ với tinh thần Dòng. Hãy cố gắng để hướng đến tương lai tươi sáng và ngài sẽ luôn dành nhiều thời gian hơn nữa để đồng hành cùng anh em, sớm đưa Liên huynh phát triển để có thể thành lập HĐ giáo phận.

pt_bpv2015c.jpg

Anh Trưởng BPV/HĐ Tỉnh thay mặt cha Đặc trách và BPV/HĐ Tỉnh, chúc mừng Tân BPV. Đặc biệt, với sự dẫn dắt của Cha Đặc trách và Cha Linh hướng, Liên huynh Đức Tánh sẽ sớm phát triển thành HĐ giáo phận Phan Thiết. Anh cũng cám ơn Anh trưởng và BPV Liên huynh nhiệm kỳ qua đã có nhiều đóng góp và điều hành để Liên huynh có được như hôm nay. Xin kính chúc cha Đặc trách, quý Cha Linh hướng và anh chị em trong Liên huynh nhiều sức khỏe và Liên huynh mỗi ngày phát triển hơn.

Xin chúc mừng quý anh chị Tân Ban Phục vụ Liên huynh Đức Tánh. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria đấng bảo trợ Dòng và Thánh phụ Đa Minh, ban cho quý anh chị muôn ơn lành.