Liên huynh Gia Kiệm viếng thăm Nhà an dưỡng Tu viện Martin – Hố Nai 

Sáng ngày 30/05/2024, anh chị em Liên huynh Gia Kiệm đã đến thăm Nhà an dưỡng thuộc Tu viện Martin – Hố Nai để chia sẻ yêu thương với 11 cụ cao tuổi, không có nơi nương tựa đang cư trú tại nơi đây.

Sau phần chào hỏi thầy Phụ trách, đoàn đã gửi tặng Nhà an dưỡng số hiện kim là 12.900.000đ. Để thực hiện được chương trình nghĩa tình này, anh Giuse Đinh Văn Tuyển – trưởng Ban phục vụ Liên huynh Gia Kiệm đã tích cực vận động các Huynh đoàn trong Liên huynh đóng góp, để cùng với Tu viện mang lại niềm vui, sự êm ấm cho các cụ lúc tuổi xế chiều.

Sau đó , anh chị em đến từng phòng để thăm hỏi và tặng quà cho từng cụ. Có những cụ vẫn còn khỏe mạnh, đi lại được, nhưng có những cụ thì đau bệnh lâu năm, mọi sinh hoạt phải cậy nhờ vào quý Sơ trợ giúp. Khi vào phòng của một cụ bà, em đã thấy trên đầu giường có một cuốn Kinh Thánh Tân Ước, và cuốn Nhật ký Lòng thương xót Chúa của Thánh nữ Faustina. Em rất ngưỡng mộ khi biết bà đã bị thoái hóa cột sống, đi lại rất khó khăn nhưng lòng yêu mến Chúa của cụ bà lại mãnh liệt hơn cả những đau bệnh của bản thân. Nghe cụ nói: “Ngày nào cũng lần chuỗi Mân Côi, suy niệm Lời Chúa…để cầu nguyện cho bản thân và phần rỗi các linh hồn”.

Đến thăm Nhà an dưỡng, chúng em được mắt thấy tai nghe, hồn tông đồ được hun đúc thêm ngọn lửa mến Chúa, yêu người qua những con người hy sinh phục vụ: Đó là quý Thầy, quý Sơ đã ân cần ngày đêm chăm sóc chu đáo cho những hoàn cảnh kém may mắn không chỉ miếng ăn, giấc ngủ mà còn cả đời sống thiêng liêng nữa.

Trước khi ra về, đoàn đã đọc kinh để xin Thánh Martin cầu bầu cùng Chúa cho các cụ hồn an xác mạnh, đồng thời cũng cầu nguyện cho linh hồn cha Phanxicô Salêsiô Lê Văn La Vinh, OP mới qua đời.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có được một chuyến đi bình an, tràn đầy niềm vui và ân sủng của Chúa. Xin Chúa đốt lên trong lòng chúng con ngọn lửa yêu mến, để chúng con hăng say bước đi, đem tình thương của Chúa đến cho mọi người.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *