Liên Huynh Martino Bảo Lộc : Ngày học tập và sinh hoạt

Liên Huynh Martino Bảo Lộc tổ chức ngày học tập và sinh hoạt tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Suối Mơ từ 7g30 đến 16g30 ngày 29/5/2018.

Ngay khi vào giờ mở đầu ngày sinh hoạt, bài ca chủ đề “Huynh đoàn Đaminh” vang lên, những cánh tay vung cao cùng những băng reo: Sẵn sàng, Hy sinh, Phục vụ…

Không khí trong nghi thức khai mạc vô cùng hân hoan với sự hiện diện của Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Đà Lạt, Cha Quản xứ, Cha Phó xứ Giáo xứ Suối Mơ, đại diện BPV Huynh đoàn Giáo phận Đà Lạt.

Trước khi bước vào những nội dung chính của chương trình sinh hoạt, ban tổ nhắc nhở các đội về những điều cần lưu ý trong suốt quá trình sinh hoạt, nội dung sinh hoạt chương trình gồm:

–       30 phút ôn tập nghiêm và hướng dẫn mật thư.

–       30 phút thi trắc nghiệm.

–       110 phút “Hành trình về Đất hứa”.

–       Rung chuông vàng.

–       Văn nghệ

Nội dung “Hành trình về Đất hứa” vừa phát ra, tất cả các đội tập hợp từng góc riêng, dò tìm theo “mật thư” sau đó cùng cất bước về những điểm đến…

Sau khi các đội lần lượt về đích với tinh thần vui tươi và thoải mái thì ban hậu cần cũng đã dọn sẵn các bàn ăn. Bữa cơm trại đầy ắp những tiếng cười, những câu chuyện vui càng làm cho không khí thêm phần hưng phấn không kém gì một bữa “đại tiệc”.

Chưa “cạn chén tâm giao” thì còi tập trung lại réo gọi, các đội lại hàng ngũ chỉnh tề bước vào những phần sinh hoạt trong giờ chiều.

Bài ca chủ đề lại vang lên, những cử điệu lại nhịp nhàng theo tiếng nhạc như thôi thúc, như mời gọi… cho tiết mục kế tiếp là “Rung chuông vàng”.

Các “sĩ tử” lại giấy bút sẵn sàng: học và cười, 90 phút cười như muốn vỡ nhà, cười lăn, cười bò, cười no… và cuối cùng cũng đã tìm được người “rung chuông vàng”.

Những tiết mục “múa cử điệu” của các đội trong chương trình văn nghệ khép lại một ngày sinh hoạt đầy ắp những niềm vui và tiếng cười. Và sau cùng là phần công bố và phát các giải thưởng.

Trong khi những tiết mục múa cử điệu của các đội luân phiên nhau trình diễn góp vui trên sân khấu, ngoài trời mưa như trút nước, như để tất cả cảm nhận ra rằng: “Hồng ân Chúa như mưa, như mưa…”

Trước khi kết thúc ngày sinh hoạt, Cha Đặc trách tề chỉnh trong bộ áo Dòng đã chủ sự nghi thức bế mạc. Sau khi chia sẻ Lời Chúa, Cha ban phép lành và chúc bình an cho anh chị em.

Bài ca chủ đề lại vang lên, như quyến luyến bước chân anh chị em trước giờ chia tay.

Chúng ta lại hẹn cùng tái ngộ vào năm sau trong tình yêu Thiên Chúa và Thánh phụ Đaminh.

Bài: Maria Trần Thị Én

Ảnh: Phát Hoàng

Xem thêm hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *