Liên Huynh Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang mừng bổn mạng

 

Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang

Đức tin kiên vững, huy hoàng sáng trong

Quyết tâm theo Chúa một lòng

Thủy chung son sắt, mặn nồng thiết tha

Dù cho “bão táp, phong ba”

Niềm tin vào Chúa mãi là trung kiên

  Vào  thứ tư ngày 06 tháng 12 năm 2023, tại Giáo xứ Hợp Tiến (kinh B2), thuộc Giáo hạt Vĩnh Thạnh, Giáo phận Long Xuyên, anh chị em thuộc Liên huynh Thánh Giuse Khang đã có mặt đông đủ để tham dự Thánh Lễ tạ ơn mừng lễ Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang, Bổn mạng của Liên Huynh.

Hiệp dâng thánh lễ mừng Bổn mạng, có sự hiện diện của cha Giuse Phạm Văn Thoán, Chánh xứ Giáo xứ Hợp Tiến, cũng là cha Linh hướng Liên huynh; cha đặc trách Gioan B. Cáp Hữu Trí OP, cha phụ tá Giuse Phạm Bình Phát OP, quý cha Linh hướng các Huynh đoàn thuộc Liên huynh Thánh Khang, Ban Phục Vụ HĐGP, Ban Phục Vụ  của 4 Liên huynh bạn, đoàn viên trong Liên huynh và Quý khách.

8 giờ 30: anh Giuse Trần Đức Hạnh – Trưởng ban phục vụ Liên huynh giới thiệu chương trình, thành phần tham dự và thực hiện nghi thức khai mạc cho buổi gặp gỡ huynh đệ hôm nay.

8 giờ 35: anh Đa Minh Nguyễn Văn Thảo – phó ban phục vụ Liên huynh ôn lại tiểu sử và cuộc đời của Thánh Bổn mạng Giuse Nguyễn Duy Khang.

8 giờ 45: Cha Linh hướng Liên huynh ban huấn từ: Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã hy sinh mạng sống của mình để làm chứng cho Chúa và qua gương sáng của các Ngài để chúng ta cùng noi theo. Trước hết chúng ta hãy chu toàn nhiệm vụ của người đoàn viên Huynh Đoàn như tham dự các giờ kinh phụng vụ để thành tâm tạ ơn và cầu nguyện xin Chúa với những điều đẹp ý Chúa, thực hiện các công việc bác ái, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Các anh chị đoàn viên, nhất là các anh chị trong Ban phục vụ các Huynh đoàn hãy nhiệt thành cộng tác với Cha xứ và HĐMV GX trong những công việc của Giáo xứ, để từ đó thể hiện được tinh thần hiệp hành, hiệp nhất  và yêu thương trong Giáo xứ.

9 giờ 00: cha đặc trách HĐGP chia sẻ: Trong những ngày thượng tuần tháng 12 này, Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam sẽ diễn ra sự kiện quan trọng, đó là Tỉnh Hội bầu cử sẽ được tổ chức tại tu viện Thánh Martinô, Biên Hòa. Trong đó có phần bổ nhiệm cha Đặc trách Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam. Cha lưu ý các Huynh đoàn cần tích cực tổ chức sinh hoạt đều đặn để làm thăng tiến Huynh đoàn. Trong tâm tình Mùa vọng, Chúng ta cần đặt niềm tin tưởng vào Chúa và hy vọng vào sự quan phòng của Ngài. Từ những hy vọng nhỏ, vươn tới những hy vọng lớn hơn, cao đẹp hơn. Chúng ta cũng cần chuẩn bị tâm hồn để đón mừng Lễ Chúa Giáng Sinh trong an bình và tràn đầy hồng phúc của Chúa.

9 giờ 15: Anh trưởng Liên huynh cùng các thành viên trong Liên huynh ôn các bài hát sẽ được hát cộng đồng trong Thánh lễ. Mọi người đều tích cực và nhiệt thành cất cao giọng hát với những bài hát ca ngợi về gương anh dũng hy sinh mạng sống mình của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam mà trong dịp Lễ Bổn mạng các năm trước đã thực hiện.

9 giờ 30: Quý Cha, Quý khách và tất cả anh chị đến tham dự tiến hành rước kiệu Thánh Giuse Khang từ nhà xứ ra nhà thờ và tham dự Thánh lễ mừng Bổn mạng.

Trong bài giảng lễ, cha phụ tá đặc trách HĐGP đã lấy hình ảnh “Hạt lúa gieo vào lòng đất, khi chết đi đã sinh ra nhiều bông hạt khác”. Chính Chúa Giêsu đã hy sinh mạng sống mình trên thánh giá để cứu chuộc nhân loại. Các Thánh Tử Đạo cũng đã chấp nhận từ bỏ mạng sống của mình để tuyên xưng đức tin và làm nẩy sinh các tín hữu khác và cho Hội Thánh của Chúa được phát triển rộng lớn như ngày hôm nay.

Trước khi kết thức Thánh lễ, anh trưởng ban phục vụ Liên huynh đại diện cho Liên huynh cảm ơn Quý Cha, Hội đồng mục vụ Giáo xứ Hợp Tiến, Ban PVHĐGP, Ban PV các LH và anh chị đoàn viên các HĐ trong LH đã đến đông đủ, đúng giờ để dự phần sinh hoạt trước Lễ của LH, rước kiệu Thánh Bổn mạng và tham dự Thánh lễ một cách trang nghiêm và sốt sắng. Xin Chúa trả công bội hậu và chúc lành cho Quý Cha, Quý khách và anh chị em.

Sau bài hát kết lễ, Quý Cha, Quý khách và tất cả đoàn viên LH cùng chụp hình kỷ niệm để lưu lại những hình ảnh thân thương trong ngày Lễ hôm nay.

 HOÀI THANH

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *