Liên Huynh Thánh Piô V- GP. Sài Gòn: Bầu Ban Phục Vụ nhiệm kỳ 2016 – 2020

“Miễn sao tôi chạy hết chặng đường, chu toàn chức vụ tôi đã nhận được từ Chúa Giêsu, là long trọng làm chứng cho Tin Mừng về ân sủng của Thiên Chúa” (Cv 20,24).

Lời của Thánh Phaolô đã được cha Giuse Nguyễn Đức Quang, Quản hạt Chí Hòa kiêm linh hướng Liên Huynh (LH) Thánh Piô V triển khai trong cuộc bầu cử Ban Phục Vụ (BPV) LH Thánh Piô V – thuộc giáo hạt Chí Hòa, Tổng Giáo Phận Sài Gòn –  nhiệm kỳ 2016 – 2020.

Nhiệm kỳ BPV/LH Thánh Piô V đã mãn hạn, được sự chấp thuận của Cha Quản hạt Chí Hòa kiêm linh hướng LH, Ban Tổ chức bầu cử đã đươc thiết lập. Qua một thời gian chuẩn bị, Ban bầu cử đã quyết định tổ chức Đại hội vào lúc 14 giờ 30 ngày thứ Sáu 25/11/2016 tại giáo xứ Vinh Sơn 3.

Sau bài hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần”, và suy niệm Thư Thánh Phaolô gửi tín hữu Philipphê, Thư Ký Ban giới thiệu thành phần tham dự: Cha Giuse Nguyễn Đức Quang, Quản hạt Chí Hòa kiêm linh hướng LH Thánh Piô V. Anh Giuse Đỗ An Ninh Trưởng BPV Huynh đoàn Giáo Phận (HĐGP) Sài Gòn, anh Đa Minh Trần Văn Ngọc Phó BPV/ HĐGP Sài Gòn, và Đại diện Ban Liên Lạc Hội Đồng Mục Vụ giáo hạt Chí Hòa anh Đa Minh Tạ Đình Nha.

Khởi đầu chương trình bầu cử, Phó Ban điểm danh số lượng cử tri là Đoàn Trưởng, Đoàn Phó của 8 Huynh đoàn trong LH Thánh Piô V. Số cử tri đoàn hiện diện là 12, vắng mặt 04 cử tri. Rồi Thư Ký công bố danh sách 7 thụ cử viên, chọn ra 2 kiểm phiếu viên: chị Thoa Trưởng BPV/HĐ Tân Dân và chị Nghĩa Trưởng BPV/HĐ Tân Chí Linh.

Sau khi Trưởng Ban công bố thể lệ bầu cử và các quy định về một lá phiếu hợp lệ, các “Đại cử tri” cũng cảm thấy có chút bối rối khi ngồi trên chiếc ghế “nóng” để chọn lựa chỉ 5 trong số 7 ứng viên đầy nhiệt thành. Nhưng với lòng tin vào sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, các cử tri đã quyết định bằng lá phiếu của mình để lựa chọn những người tài đức đảm nhận những trách nhiệm trong Ban Phục Vụ LH.

Kết quả khui thùng phiếu bầu cử có 12 phiếu đi bầu đều hợp lệ, đạt 100 %. Phần kiểm phiếu được thực hiện công khai với việc xướng tên và đếm phiếu trên danh sách 7 ứng viên… Những con số bám đuổi nhau sít sao vừa khẳng định tính dân chủ vừa làm cho bầu khí sôi nổi hẳn lên. Tất cả các ứng viên như cảm thấy sức nặng của trách nhiệm đè nặng trên vai trước sự tín nhiệm cộng đoàn dành cho mình. Nhưng tất cả đã hòa chung trong tâm tình phó thác xin vâng như Mẹ Maria khi lá phiếu cuối cùng được công bố.

Anh Trưởng Ban giới thiệu tân Ban Phục Vụ LH nhiệm kỳ 2016 – 2020 . Ngay sau đó, 5 thành viên tiến hành bầu chọn Trưởng BPV. Kết quả sau cùng:

  1. Anh Đa Minh Nguyễn Đức Hạnh (Trưởng BPV/ LH)
  2. Anh Đa Minh Trần Văn Bản
  3. Anh Giuse Lê Văn Khải
  4. Chị Anna Đỗ Thị Tuyết Anh.
  5. Chị Maria Cao Thị Thùy.

Và anh Trưởng BPV/ LH sẽ phân công, phân nhiệm cho các thành viên trong thời gian tới.

Trước khi kết thúc buổi bầu cử, anh Phó BPV/ HĐGP Sài Gòn có lời tri ân cha Quản hạt Chí Hòa kiêm linh hướng Liên Huynh (LH) Thánh Piô V, vì sự hiện diện của cha trong cuộc bầu cử, cũng như nhiệt tâm đồng hành giúp cho Ban Phục Vụ LH tự tin trong những bước đầu mới thành lập nhiều bỡ ngỡ. Xin cha tiếp tục hướng dẫn, đỡ nâng để Liên Huynh thăng tiến như lòng Chúa mong ước.

Thay mặt BPV/ HĐGP Sài Gòn, anh ngỏ lời cám ơn BPV/ LH đã hoàn thành công tác một cách xuất xắc trong nhiệm kỳ qua, nên tái đắc cử ở nhiệm kỳ mới. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban cho anh chị em sức khỏe, sự khôn ngoan sáng suốt để lèo lái “con thuyền” LH Thánh Piô V cập bến an toàn trong điều kiện thời tiết bất thường của cuộc sống. Và chúng ta cùng nắm tay nhau tích cực làm cho ơn gọi Đa Minh triển nở giừa đời thường, để gia đình Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn phát triển, trổ sinh hoa trái dồi dào của lòng mến, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người nhân thế.

Còn Vị Đại diện Ban Liên Lạc Hội Đồng Mục Vụ giáo hạt Chí Hòa bày tỏ niềm vui hân hoan, vì cuộc bầu cử diễn ra nghiêm túc, đúng luật, từng cử tri rất cẩn trọng với lá phiếu trên tay, nên đã bầu chính xác và mang lại kết quả mỹ mãn như mong đợi. Xin thay mặt Hội đồng Mục vụ giáo hạt Chí Hòa, thể hiện tinh thần hiệp nhất trong yêu thương để phục vụ, nhất là luôn hân hoan đồng hành cùng BPV/ LH trên bước đường thực thi sứ vụ, ngõ hầu các hoạt động của LH điểm tô cho mục vụ của giáo hạt Chí Hòa thêm sinh động muôn phần đẹp xinh.

Tiếp theo, trong bầu khí ấm áp nghĩa tình Cha Linh hướng chúc mừng thành quả tốt đẹp của buổi bầu cử, và ban huấn dụ với những bài học kinh nghiệm quý báu, cả những thao thức, trăn trở của ngài cho LH. Trước tiên, Ngài vui mừng vì vẫn còn những người can đảm chấp nhận nhiệm vụ khó khăn nặng nề của LH, đòi hỏi tinh thần quảng đại và hy sinh theo tinh thần phục vụ của Đức Kitô, hơn nữa lại là tái nhiệm, chứng tỏ BPV rất được sự tín nhiệm của anh chị em.

Thứ đến, Ngài biểu lộ nỗi niềm lo toan về tầng lớp kế thừa. Cha muốn các thành viên nay người mai ta thay phiên nhau đảm trách vận mệnh của LH không ỷ lại, và đây đã là nhiệm kỳ thứ hai mong BPV/ LH tích cực chuẩn bị ngay từ bây giờ có người trẻ hoặc trung niên tiếp bước đàn anh sẵn sàng phục vụ trong tin yêu ở bất cứ vị trí vai trò nào được giao phó, nhằm hướng LH đến một tương lai tươi sáng và năng động hơn.

Đồng thời, cha nhắn nhủ mỗi đoàn viên đươc gởi gắm nơi cộng đoàn dân Chúa, nơi giáo xứ và được mời gọi noi theo Thánh bổn mạng trong việc phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội địa phương, chúng ta hãy kêu gọi anh chị em tham gia nhiều hơn trong cuộc loan báo Tin Mừng, cụ thể tại giáo xứ, trong gia đình, trong môi trường sống của mỗi người, đó là sứ mạng của người Đa Minh để trở thành chứng nhân của Chúa. Chúng ta cần phải đóng góp cho Giáo hội và đóng góp nhiều hơn nữa bằng khả năng của mỗi người, nhiệt tình cộng tác với các linh mục chánh xứ và các thành phần dân Chúa trong việc xây dựng và phát triển giáo xứ bằng tinh thần cũng như vật chất, hầu trở nên cánh tay nối dài của cha sở về một phương diện nào đó.

Chúng ta cần phục vụ trong tinh thần khiêm tốn và vâng phục, tránh mọi xung đột. Nếu có điều chi trúc trắc, hãy noi theo sách Khôn ngoan: “các bạn hãy giữ vững đường lối Người và để Người hành động”, anh chị em cứ kiên tâm làm việc đúng chức năng của mình như Thánh Phaolô: “Miễn sao tôi chạy hết chặng đường, chu toàn chức vụ tôi đã nhận được từ Chúa Giêsu, là long trọng làm chứng cho Tin Mừng về ân sủng của Thiên Chúa” (Cv 20,24). Đặc biệt nỗ lực phục vụ với tình thần “đồng trách nhiệm”, cùng BPV/LH thảo luận làm việc chung, nếu cần cha sẵn sàng hỗ trợ hầu bảo tồn, xây dựng Huynh đoàn thẳng tiến đi lên. Một lần nữa, cha hân hoan chúc mừng Tân BPV/LH, cầu chúc sức khỏe để luôn là những Tông đồ mở mang Nước Chúa nhiệt thành, trong sự hiệp thông nơi giáo xứ, dưới sự lãnh đạo của các vị đại diện Chúa ở trần gian, góp phần xây dựng giáo xứ và làm rạng danh Giáo hội.

Cuối cùng, anh tân Trưởng BPV/LH nói lời cám ơn cha linh hướng và cộng đoàn hiện diện. Anh nhấn mạnh sẽ ghi sâu lời dạy bảo của cha: “Ai muốn làm người lớn nhất trong Nước Trời, thì người đó phải là người nhỏ nhất, phải phục vụ anh em thật tốt”. Cũng xin toàn thể anh chị em Đoàn viên một lòng nhiệt thành cộng tác, có thế BPV mới hoàn thành tốt nhiệm vụ “được” tin tưởng, nhưng cũng là “phải” gánh những trọng trách Chúa và Dòng trao phó.

Bài hát “Tán tụng hồng ân” vang lên sốt mến, kết thúc buổi bầu cử với phép lành Chúa tặng ban chan chứa hồng ân cứu độ, ai cũng nhận lãnh chứa chan ân phúc bởi Trời.

Xin kính chúc Tân BPV/LH được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, noi gương Thánh Giáo hoàng Piô V tha thiết yêu mến và xây dựng Giáo hội, với lòng hăng say và nhiệt tâm tông đồ  phục vụ cộng đoàn dân Chúa ngày càng hữu hiệu hơn.

                                                                                                            PHẠM THỤC

Bấm vào đây xem thêm hình ảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *