Linh Mục Đoàn Phan Thiết Hành Hương Đức Mẹ Tàpao

 

Cử hành lễ Đức Maria dâng Chúa Giêsu vào đền thánh. Xin Đức Mẹ dâng các linh mục của Mẹ cho Thiên Chúa, xin cho các ngài trở nên những các mục tử như lòng Chúa mong ước.
NĂM THÁNH 60 NĂM ĐỨC MẸ TÀPAO
Linh Mục Đoàn Phan Thiết Hành Hương Đức Mẹ Tàpao 

Xem thêm hình ảnh


1. Tối Mồng 8 Tết

Trong suốt những ngày đầu năm Kỷ Hợi, Tàpao rộn rã bước chân khách hành hương về kính viếng và cầu nguyện và tạ ơn bên Đức Mẹ. Từ ngày 11-12, trong tâm tình của ngày Quốc Tế Bệnh Nhân, rất nhiều người già cả, đau yếu, bệnh tật đã được người thân dắt dìu đến với Mẹ Tàpao để xin ơn chữa lành phần hồn phần xác.

Tối 12/2/2019, tại quảng trường Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao, hàng ngàn khách hành hương từ muôn phương hân hoan về bên Mẹ, sốt sắng tham dự các giờ đạo đức lần chuỗi, chầu phép lành, học giáo lý.
Đúng 7giờ tối,bắt đầu cung nghinh kiệu tôn vinh Đức Mẹ. Rước Kiệu Đức Mẹ và suy niệm chuỗi Mân Côi Năm Sự Vui trong khuôn viên quảng trường. Cộng đoàn đông đảo tay cầm cây nến cháy sáng lung linh, tay đếm chuỗi hạt Mân Côi, chậm rãi bước đi trong tiếng tung hô “Ave, Ave Maria”. Giữa màn đêm, những ngọn nến vươn cao theo lời hát như một dòng sông ánh sáng, tuyệt đẹp và huyền diệu vô cùng. Nổi bật giữa muôn ngàn ngọn nến sáng, kiệu Đức Mẹ Tàpao uy linh tiến bước hòa trong lời suy niệm, lời kinh Kính Mừng và thánh ca ngợi khen tôn vinh Mẹ của cộng đoàn nghiêm trang giữa trời đêm thanh mát.
Xong chuỗi Mân Côi,  đoàn kiệu Đức Mẹ tiến lên lễ đài, ca đoàn hát vang bài tôn vinh Đức Mẹ. Sau đó Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Tổng thư ký Ủy ban Giáo lý Đức tin hướng dẫn giờ giáo lý.

Tiếp theo, Cha Tổng Đại Diện đặt Mình Thánh Chúa vào hào quang, cộng đoàn qùy gối chầu Thánh Thể. Ngài đọc Tin mừng và suy niệm. Sau phép lành, cộng đoàn hát vang bài ca Kinh Hòa Bình.

Tàpao là trung tâm hành hương kính Đức Mẹ, là địa chỉ của tình thương, là điểm hẹn của bình an nội tâm. Khách hành hương đến Tàpao mỗi ngày một đông hơn, Đức Mẹ vẫn luôn trao ban ơn lành cho những ai tin tưởng cậy trông nơi Mẹ.

2. Thánh Lễ Sáng Mồng 9 Tết

Sáng ngày 13.2.2019, hàng chục ngàn người về bên Mẹ TàPao. Trời thật đẹp, một màu ngát xanh đại ngàn. Gió nhẹ dịu mát trong lành. Nắng lên, bầu trời ngập nắng vàng.
Đúng 6g30, Đức Cha Tôma cùng tham dự giờ khấn Đức Mẹ với cộng đoàn.
Đến 7g00, đoàn đồng tế tiến lên lễ đài. Ca đoàn Giáo xứ Phúc nhạc, Giáo phận Xuân lộc hoà vang bài ca nhập lễ.
Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm chủ tế thánh lễ. Linh mục đoàn Giáo phận hiệp thông tạ ơn.

Lời mở đầu, Đức Cha Tôma ngỏ lời với cộng đoàn hành hương.
Cộng đoàn hành hương thân mến.
Hiên diện trước mặt anh chị em là Linh mục đoàn Giáo phận Phan thiết, hôm nay hành hương về linh địa Tàpao. Xin Đức Mẹ dâng các linh mục lên Thiên Chúa. Xin Chúa ban cho các linh mục luôn chu toàn trách nhiệm của mình, là mục tử của các cộng đoàn Dân Chúa được ủy thác. 
Cử hành lễ Đức Maria dâng Chúa Giêsu vào đền thánh. Xin Đức Mẹ dâng các linh mục của Mẹ cho Thiên Chúa, xin cho các ngài trở nên những các mục tử như lòng Chúa mong ước.
Xin Mẹ dâng các gia đình lên Chúa, nhất là các gia đình gặp khó khăn. Thánh gia Nagiareth cũng đã trải qua những khó khăn thử thách. Thánh gia Nagiareth trở nên gương mẫu các gia đình.
Anh chị em xưng tội rước lễ cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng sẽ lãnh ơn toàn xá trong Năm Thánh 60 năm Đức Mẹ Tàpao.

Đức cha Tôma giảng lễ, suy niệm Tin Mừng Lc 2,22-40.

Cuối thánh lễ, Đức cha làm phép nước và ảnh tượng cho khách hành hương. Cộng đoàn đọc kinh Đức Mẹ Tàpao. Đức cha ban phép lành với ơn toàn xá.

Sau thánh lễ, mọi người lên núi kính viếng Đức Mẹ. Nắng trưa khá gay gắt. Bước lên hết mấy trăm bậc cấp, mỗ hôi ướt đẫm, nhưng ai cũng hân hoan rạng rỡ. Các linh mục cao niên, các cụ ông cụ bà, các trẻ nhỏ, vui vẻ từng bước dìu nhau lên. Có một vài trạm dừng chân rợp bóng mát, nghĩ ngơi đôi chút tiếp sức rồi lại tiếp tục bước. Lên núi cao, trời rất trong và rất xanh, rất cao và rất rộng. Thinh lặng mênh mông làm cho không khí nên dịu mát như có chất ngọt trong hơi thở. Cái hoang vu của núi rừng ngát một màu xanh càng làm cho nét đẹp TàPao trở nên linh thiêng kín đáo. Nắng ban trưa rộn rã không còn gay gắt nữa.

Lời Mẹ thương con mà Đức Maria ru nhân loại là bản dịch tình yêu của Thiên Chúa gởi cho con người. Mẹ Maria là bản dịch tình yêu của Chúa cho nhân loại. Lời ca tụng Mẹ là hộp thư cho một địa chỉ chung đi về với Chúa.

Lạy Chúa, Mẹ Maria chỉ muốn làm nữ tì của Chúa. Như trăng nhận ánh sáng mặt trời thì Mẹ cũng để Chúa làm những điều trọng đại cho Mẹ. Chính vì thế Mẹ trở thành người diễm phúc. Khi con yêu Mẹ là tình ca con gởi Chúa. Xin cho con chút linh hồn nghệ sĩ để thấy không buổi sáng nào có hai màu mây giống nhau. Mỗi bình minh là một độc đáo. Mỗi lần lên núi Mẹ Tàpao là một nổi niềm cảm xúc. Mỗi thánh lễ là một ơn cứu độ quý giá Chúa ban cho nhân trần.

Đức Mẹ chính là thầy dạy đức tin và lòng yêu mến. Tin và yêu giống như đôi cánh giúp cho Mẹ bay lên rất cao, lên tới Thiên Chúa.Tin và yêu giống như chiếc chìa khóa có thể mở được cánh cửa khó mở nhất. Mở được cả cánh cửa Nước trời, mở được cả tâm hồn của Thiên Chúa.

Mọi người ra về mang theo niềm vui và ơn lành của Đức Trinh Nữ Mẹ Tàpao những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi.

Ban truyền thông GPPT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *