Linh mục trẻ dũng cảm bảo vệ tượng Thánh Luois bất kể nguy hiểm tính mạng

 

Cha Stephen Schumacher, một linh mục của Tổng giáo phận St. Louis, là một tấm gương sáng bảo vệ đức tin trong hoàn cảnh hết sức hiểm nghèo. Hôm thứ Bẩy 27 tháng 6, ngài đã đứng lên bảo vệ bức tượng Thánh Louis trong cuộc biểu tình dữ dội của những người da đen và những kẻ lợi dụng người da đen cho các nghị trình ý thức hệ của họ.

Ký giả Joel Currier của Tờ St. Louis Post-Dispatch tường thuật rằng Umar Lee, một người tổ chức các cuộc biểu tình, kích động những người khác rằng bức tượng phải bị kéo xuống. Chỉ vào bức tượng Thánh Louis, hắn ta hô hào mọi người rằng: “Tên này ở đây đại diện cho hận thù và chúng ta đang cố gắng tạo ra một thành phố của tình yêu. Chúng ta đang cố gắng tạo ra một thành phố nơi mạng sống người da đen là quan trọng. Chúng ta đang cố gắng tạo ra một thành phố nơi không có chủ nghĩa chống Do Thái Giáo hay Hồi giáo, đây không phải là một biểu tượng của thành phố của chúng ta vào năm 2020.”

Như trong đoạn video quý vị và anh chị em đang xem thấy, cha Schumacher, người mới được phong chức linh mục vào tháng 5 năm ngoái 2019, đã can đảm nói với đám đông đang la hét, giải thích với họ về cuộc đời của Thánh Louis, và nhấn mạnh rằng Thánh Louis là vị vua đã sử dụng vương quyền của mình để mang lại thiện ích cho người dân.

Moji Sidiqi của Mạng lưới hành động Hồi giáo khu vực, cũng là một kẻ xúi giục biểu tình khác, nói: “Đây là một cuộc cách mạng. Đã đến lúc thay đổi, ngay bây giờ, nhiệm vụ số một của chúng ta là hạ gục cái tượng này và ngồi xuống với những người muốn thấy những thay đổi tích cực diễn ra và tiếp tục hàn gắn đất nước chúng ta.”

Sidiqi nói thêm rằng cô ta nghĩ thành phố nên được đổi tên.

Bức tượng có tên “Đỉnh cao của Thánh Louis”, nằm trong Công viên rừng lâm nghiệp trước Bảo tàng Nghệ thuật Saint Louis. Nó được dựng lên vào năm 1906 và mô tả vua Louis thứ Chín của Pháp, nơi mà thành phố được đặt tên.

Theo St. Louis Post-Dispatch, hàng trăm người đã có mặt trong cuộc biểu tình với khí thế sôi sục. Những người Công Giáo đã tham gia với cha Schumacher bảo vệ bức tượng. Họ đã cầu nguyện với kinh Mân Côi và hát các bài thánh ca.

Trong khi có nguy cơ rất cao là bị đám đông cuồng nộ xúm lại đánh chết, cảnh sát đã đến nơi và tách họ ra khỏi những người biểu tình mặt mày hằm hè dữ tợn.

Cô Maria Miloscia nói với tờ Post-Dispatch rằng bức tượng Thánh Louis tượng trưng cho niềm tin sâu sắc. Tôi đứng về phía ngài. Tôi đứng về phía những đức tính Công Giáo và những giá trị Công Giáo mà tôi nghĩ là quan trọng, như lòng can đảm, đức tin và tình yêu. Nhưng trên hết, tôi ở đây vì Chúa Kitô Vua.

Thánh Louis là Vua của Pháp từ năm 1226 đến năm 1270, và ông đã tham dự cuộc Thập tự chinh thứ bảy và thứ tám. Ông hạn chế cho việc vay nặng lãi và thành lập các bệnh viện, và đích thân chăm sóc người nghèo và người phong cùi. Ông được phong thánh năm 1297.

Nhiều bức tượng của các nhân vật lịch sử đã bị kéo xuống trong những tuần gần đây trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bạo loạn đang diễn ra trên khắp đất nước. Trong khi một số cuộc biểu tình đã phá hủy các bức tượng của các nhân vật Liên minh như là một phần của lời kêu gọi chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc, các bức tượng khác cũng đã bị phá hủy từ các địa điểm nổi bật, bao gồm một trong những bức tượng của George Washington.


Source:Catholic News Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *