Mừng kính Đức Maria Rất Thánh Mân Côi – Bổn mạng Liên Huynh Bà Rịa

 

Sáng ngày 07/10/2023, được sự ưu ái của Cha Antôn Nguyễn Minh Trí – Chánh xứ giáo xứ Phước Hưng, đông đảo các đoàn viên thuộc 12 Huynh đoàn trong Liên Huynh Bà Rịa, đã quy tụ về Thánh đường giáo xứ Phước Hưng để tham dự Thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Maria Rất Thánh Mân Côi – Bổn Mạng Liên Huynh Bà Rịa.

Về tham dự có đại diện Ban Phục vụ (BPV) Huynh đoàn Giáo Phận, Đại diện các Liên huynh Long Hương, Vũng Tàu và Xuyên Mộc.

Đúng 09h00, mọi người bắt đầu nghi thức Thánh hoá và khai mạc giờ sinh hoạt chung. Sau đó, anh Giuse Nguyễn Văn Bảy – Trưởng BPV Liên Huynh gửi lời chào mừng tới các Ban Đại Diện cùng toàn thể anh chị em trong Liên Huynh.

Chị Maria Nguyễn Thị Ngoan – Thư Ký BPV/ Liên Huynh báo cáo phúc trình tông đồ của Liên Huynh. Những hoạt động cũng như các thành tích mà các em giới trẻ đã đạt được trong các kỳ thi vừa qua.

Thay mặt BPV/LH chị Anna Lê Thị Kim Liên – PT Tông đồ Bác Ái Liên Huynh gửi lời tri ân tới quý vị ân nhân đã đóng góp tích cực cho những công việc cũng như sự phát triển của tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam. Đại diện BPV/HĐ Giáo Phận Anh Vinh sơn Phạm Văn Toản trao bằng tri ân cho quý vị ân nhân và các em giới trẻ đạt thành tích trong kì thi các cấp vừa qua.

Sau giờ sinh hoạt mọi người cùng  với Đức Maria dâng lời cảm tạ Thiên Chúa  qua lời kinh Mân Côi để trở thành chuỗi kinh sống động trong đời sống đức tin của minh”

Đúng 10h đoàn lễ nghi cùng với các thành viên trong Liên huynh long trọng cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi tiến vào thánh đường. Thánh lễ trọng thể do Cha Giuse Nguyễn Cao Trí – Quản hạt đồng thời là linh hướng Liên Huynh Bà Rịa chủ tế. Cùng đồng tế có cha đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP. Cha Antôn Nguyễn Minh Trí – chánh xứ Phước Hưng và Cha Gioan Baotixita Nguyễn Bá Tín – Chánh xứ Giáo xứ Hải Lâm.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP cùng hướng mọi người  về nguồn gốc cũng như đặc tính của Kinh Mân Côi, đặc biệt là năm sự sáng. 5 mầu nhiệm mới này là “ các mầu nhiệm ánh sáng”, bao gồm đời sống công khai của Đấng Cứu Thế, từ biến cố phép rửa ở sông Giođan cho đến khi Người bắt đầu Cuộc Khổ Nạn. Kinh Mân Côi đơn sơ nhưng thật sâu sắc , lời kinh có ý nghĩa lớn lao và mang lại nhiều hoa quả thánh thiện. Một lời kinh thật giản dị và phong phú giúp cho con người hiểu sâu hơn về tính Kitô học trong từng chuỗi Kinh Mân Côi. Đặc biệt năm sự sáng với mầu nhiệm Chúa Giêsu lập phép Thánh Thể. Giao ước được ký kết bằng máu đào trên đỉnh cao thập giá, đã đem đến ơn cứu độ cho muôn dân. Đến với bí tích Thánh Thể, người tín hữu tưởng nhớ lễ tế của Chúa trong quá khứ, sống mối tương giao ân sủng với Ngài trong hiện tại, và công bố viễn cảnh của nhân loại trong tương lai, được ngồi đồng bàn trong tiệc cưới nước trời.

Trước khi kết thúc Thánh lễ Anh Phêrô Nguyễn Văn Phong – PT Học Tập Liên Huynh đã thay lời cho mọi người để nói lên lời cảm tạ và tri ân đến cha đặc trách Huynh đoàn Giáo phận, cha Quản Hạt cùng các quý cha đã đồng tế và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành viên trong liên huynh. Xin Chúa tuôn đổ muôn vàn hồng ân xuống trên quý Cha. Đồng thời thánh hóa và đồng hành cùng mỗi thành viên trong Liên huynh, để chúng con sẵng sàng cùng với Mẹ Maria thưa hai tiếng “xin vâng”, và sẽ là những tông đồ đem lời kinh Mân Côi đến với muôn người.

Sau cùng, quý cha và quý khách cùng các thành viên trong liên huynh cùng chung niềm vui trong bữa tiệc liên hoan thân thiện trong tinh thần huynh đệ trong khuân viên giáo xứ.

BTTHĐBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *