Ngày 15.02: Chúa Giê-su, Đấng chữa lành

15/02/15 Chúa Nhậttuần 6 TN – B 
Mc 1,40-45

Chúa Giê-su, Đấng chữa lành

Đức Giê-su chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: “Tôi muốn, anh hãy được sạch!” lập tức bệnh phong biến khỏi anh và anh được sạch. (Mc 1,41-42)

Suy niệm: Bệnh tật là nỗi khổ luôn đeo bám con người, bao lâu chúng ta còn sống trong kiếp nhân sinh. Thật vậy, ai mà không có lần khổ sở vì bệnh tật hành hạ, phải đôn đáo tìm thầy chạy thuốc? Và ai đã thấm thía thế nào là nỗi khổ do bệnh tật mà lại không khao khát được khỏi bệnh? Chúa Giê-su thấu hiểu được nỗi đau đó của bệnh nhân và Ngài còn mong muốn hơn họ nữa để chữa lành họ, để họ được vui sống trong cuộc đời hiện tại. Hơn nữa, Ngài còn muốn chữa lành căn bệnh tâm linh, đó là giải thoát con người khỏi xích xiềng của tội lỗi, là căn nguyên của sự ác dưới mọi hình thức. Vì thế, khi người phung van xin: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể chữa tôi lành sạch”, anh đã nói đúng ý Chúa, vì quả thật, Chúa muốn như thế, và anh đã được Ngài chữa lành.

Mời Bạn: Trái tim Chúa Giê-su đầy lòng thương xót, Ngài luôn mong muốn chữa lành những ai đau khổ vì bệnh hoạn tật nguyền và nhất là những người đang vướng trong vòng tội lỗi. Để trở nên giống Chúa Ki-tô, chúng ta cũng phải mặc lấy tâm tình của Ngài: biết chạnh lòng thương xót đối với những anh chị em gặp phải đau khổ dưới bất kỳ hình thức nào. Mang trong tim mình lòng thương xót của Chúa, chúng ta sẽ có sự nhạy bén để biết phải làm gì và sẽ có tấm lòng quảng đại sẵn sàng dấn thân hoạt động để làm vơi nhẹ đi những đau khổ cho anh chị em mình.

Sống Lời Chúa: Đi thăm viếng một bệnh nhân, và cầu nguyện cho một người đang sống xa Chúa trước khi lựa lời khuyên bảo người ấy.

Cầu nguyện: Đọc kinh “Kính Mến”.