Ngày 20.10: Đức tin trung kiên

 

20/10/13 Chúa Nhật Tuần 29 TN – C

Khánh nhật Truyền giáo

Lc 18,1-8

Đức tin trung kiên

“Vậy, chẳng lẽ Thiên Chúa lại không minh xét cho những kẻ người đã tuyển chọn, ngày đêm hằng kêu cứu với Người sao? Thầy nói cho anh em biết, Người sẽ mau chóng minh xét cho họ.” (Lc 18,7-8)

flower21

Suy niệm: Kiên trì trong thử thách, đau khổ, là yếu tố chính quyết định cho sự thành công của con người trong mọi lãnh vực cuộc đời như học hành, ứng xử, nghề nghiệp, tôn giáo… “Có công mài sắc có ngày nên kim.” Bài Tin Mừng cho thấy sự kiên trì của bà góa đã làm mềm “gan thép” ông quan tòa bất chính,  huống chi sự kiên nhẫn kêu cầu của ta với Đấng công chính, tốt lành như Thiên Chúa. Thiên Chúa không vô cảm khi nhìn thấy chúng ta phải đối mặt với gian nan, khốn khổ trong đời sống đức tin. Ngài biết rõ và Ngài để sự ấy xảy ra nhằm thanh luyện đức tin ta tinh tuyền và hoàn hảo nếu ta kiên vững đến cùng.

Mời Bạn: Thánh Giacôbê nói: “Hãy tự cho mình là được chan chứa niềm vui khi gặp gian nan thứ thách trăm chiều. Vì, đức tin có vượt qua thử thách mới sinh ra lòng kiên nhẫn” (Gc 1,2-3). Vậy, để bền vững trong hành trình đức tin, bạn đừng buồn phiền, nản lòng hay rối trí khi gặp thử thách, gian nan, cũng như khi gặp điều bực bội và trái ý nhỏ nhặt trong cuộc sống, kể cả với những lỗi lầm của bản thân. Ngược lại, hãy kiên trì, tín thác vào Chúa nhiều hơn.

Chia sẻ: Khi gặp những khó khăn, đau khổ hay thử thách trong đời sống đức tin, bạn thường làm gì?

Sống Lời Chúa: Càng gặp thử thách, đau khổ, tôi càng cầu nguyện nhiều hơn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, “Chúa biết con yếu đuối và đổi thay, con luôn cần đến Chúa từng phút giây. Lạy Chúa, con kiên trì tín thác kể từ đây, khi an vui cũng như khi sầu đầy.” Amen.