Ngày 21.10: Làm giàu trước mặt Chúa

21/10/13 Thứ Hai Tuần 29 TN

Lc 12,13-21

Làm giàu trước mặt Chúa

“Kẻ nào thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó.” (Lc 12,21)

flower21

Suy niệm: “Làm từ thiện” là cụm từ được nói đến khá nhiều trong bối cảnh đất nước còn nghèo, lại lắm thiên tai như Việt Nam chúng ta! Làm từ thiện là cách “làm giàu trước mặt Thiên Chúa.” Nhưng cũng không thiếu kẻ lợi dụng việc từ thiện để thu tích của cải cho mình. Đây là việc làm đáng buồn nếu không nói là đáng nguyền rủa! Làm như thế chẳng những không làm giàu trước mặt Thiên Chúa mà làm cho xã hội, tình người nghèo đi. Một khi tính chất từ thiện bị lạm dụng để trục lợi thì mọi sự sẽ trở thành ác mộng cho những người muốn đóng góp lẫn người nhận lãnh. Sử dụng của cải mình làm ra cách hợp tình hợp lý cũng là một cách nữa để “làm giàu trước mặt Thiên Chúa.”

Mời Bạn: Dù giàu hay nghèo, mỗi người chúng ta đều có cơ hội làm giàu trước mặt Thiên Chúa, đó là giúp đỡ người anh em túng thiếu, chia sẻ vật chất cho nhau; không dùng thế lực để ăn chặn, ép buộc kẻ khác nộp của cải cho mình; không cậy tiền cậy bạc để ăn chơi phung phí, ném tiền qua cửa sổ để lòe thiên hạ… Mỗi ngày có biết bao nhiêu cơ hội để ta đầu tư, làm giàu như Chúa dạy bảo!

Sống Lời Chúa: Tôi xác tín chân lý “khi cho đi cũng chính là lúc nhận lãnh nhiều hơn” là động lực, phương thế giúp tôi thể hiện tinh thần Tin Mừng của ngày hôm nay.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa vì Chúa không tính toán được-thua, lời-lỗ khi thi ân cho chúng con. Xin cho chúng con cũng biết học nơi Chúa bài học ấy để chúng con trở nên giàu có trước mặt Chúa. Amen.