Ngày gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Hải Dương

Hưởng ứng lời mời gọi “Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện” trong năm 2020 của Hội Đồng Giám mục Việt Nam, ngày 24/7/2020, cha Hạt trưởng hạt Hải Dương và quý cha Đặc trách Giới trẻ đã tổ chức ngày gặp mặt các bạn trẻ trong giáo hạt tại Nhà thờ giáo xứ Hải Dương và Đền Thánh Tử Đạo Hải Dương.

18

Mặc dù chương trình được khai mạc lúc 10h00 nhưng ngay từ sớm các bạn trẻ với đồng phục riêng của giáo xứ mình đã nô nức tiến về nhà thờ Hải Dương trong sự tiếp đón nồng hậu của cha Hạt trưởng Giuse, quý cha và các bạn trẻ Hải Dương, Kim Lai. Tất cả đã tạo nên một bức tranh đầy sức sống và chan chứa tình huynh đệ Kitô giáo.

Sau các tiết mục văn nghệ khởi động, quý cha trong Ban Tổ chức đã dành ra hơn một giờ để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bạn trẻ. Các bạn đã trình bày những thuận lợi, khó khăn và thách đố cho mục vụ giới trẻ ở từng khu vực cụ thể. Qua việc lắng nghe tâm tư của người trẻ, các cha đã ghi nhận, khích lệ và mong muốn sự cộng tác nhiệt thành hơn nữa của các bạn trẻ với các cha trong mọi sinh hoạt của giáo xứ. Buổi giao lưu diễn ra trong tinh thần cởi mở, tôn trọng và mong muốn xây dựng phong trào giới trẻ trong giáo hạt nói chung và các giáo xứ cách riêng được ngày một thăng tiến.

Đầu giờ chiều, sau khi dùng bữa ăn chung do cha Quản hạt Giuse khoản đãi, các bạn trẻ hành hương ra viếng Các Thánh Tử Đạo Hải Dương và được học hỏi về Tông huấn Đức Ki-tô Đang Sống (Christus Vivit) do cha Giuse Nguyễn Văn Vang – Trưởng Ban Giới trẻ Giáo Phận chia sẻ. Trong phần chia sẻ, cha Giuse nhấn mạnh đến vai trò “tác nhân” của người trẻ trong mục vụ mà Tông huấn đề cập, đó là sự tự do phát triển những cách thức mới với tinh thần sáng tạo và táo bạo của người trẻ. Thêm nữa, Tông huấn còn chỉ ra hướng đi chính cho mục vụ giới trẻ là tìm kiếm và thăng tiến trong tình huynh đệ.

Tiếp sau đó, cha Giuse Nguyễn Văn Hội – chính xứ Phú Tảo, trình bày về đề tài “Tôi là ai? Và tôi phải làm gì để gặp gỡ Đức Giêsu?”. Khởi đi từ Tin Mừng theo thánh Luca (19,1-10) về câu chuyện ông Giakêu, cha Giuse mời gọi các bạn trẻ hãy soi vào “tấm gương Giêsu” như Giakêu để biết mình là ai, từ đó nhận ra con người thật của mình; đồng thời tự vấn xem điều gì đang cản trở tôi gặp gỡ Chúa; và có sáng kiến gì để vượt qua trở ngại để có thể đến tìm gặp Chúa?

Đỉnh cao của ngày gặp gỡ các bạn trẻ trong giáo hạt là Thánh lễ tạ ơn kính Lòng Chúa Thương Xót được cử hành lúc 15h00. Đồng tế với cha Quản hạt Giuse có các cha trong và ngoài giáo hạt, cùng các bạn trẻ và đông đảo quý khách hành hương.

Trong bài giảng, cha chủ tế quảng diễn về Lòng Thương Xót Chúa và nhắn nhủ các bạn trẻ hãy trở nên con cái của Lòng Thương Xót Chúa. Không những thế, khi đã đón nhận được ơn phúc từ Chúa, mỗi người hãy trở nên môn đệ của Lòng Thương Xót Chúa, ra đi loan truyền về tình thương Chúa cho người khác, và hơn thế nữa, thành chứng nhân của Lòng Thương Xót giữa cuộc đời.

Kết thúc bài giảng, cha chủ tế căn dặn các bạn trẻ khi đủ trưởng thành thì hãy làm chủ cuộc đời mình đừng sống lười biếng, dựa dẫm; hơn nữa khi đã đủ khôn lớn cần phải biết giúp đỡ người khác nhất là những người thân trong gia đình. Sau cùng, ngài dâng tất cả các bạn trẻ trong giáo hạt Hải Dương cho Lòng Thương Xót Chúa, với ước mong ơn Chúa xuống giúp cho các bạn trở thành những người con ngoan của gia đình, những người hữu ích trong Giáo hội và xã hội.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, một bạn đại diện cho hơn 500 bạn trẻ nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, biết ơn cha Hạt Trưởng Giuse, quý cha Đặc trách, các cha và hết những ai đã lo lắng tổ chức cho buổi gặp được kết quả tốt đẹp, mang lại nhiều giá trị thiêng liêng.

Buổi gặp mặt kết thúc vào lúc 16h00 trong niềm hân hoan và lưu luyến của các bạn trẻ tham dự. Ước mong sau những lần gặp gỡ, học hỏi và cầu nguyện cùng nhau, các bạn trẻ trong giáo hạt thêm tình liên đới, gắn kết hơn giữa các giáo xứ, giáo họ để giúp nhau đạt đến sự trưởng thành toàn diện, hầu có thể ra đi làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của mình.

BTT GP
00
010203080904101107121306000
171619
2022
21
23
15
24

https://gphaiphong.org/tin-quan-trong/ngay-gap-mat-gioi-tre-giao-hat-hai-duong-5947.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *