Ngày họp mặt đầu xuân đáng nhớ

Thứ Sáu, ngày 16 tháng 02 năm 2024 (tức ngày mồng bảy Tết), gia đình Thánh hiến liên miền Hải Hậu đã có buổi gặp mặt đầu Xuân rất ý nghĩa tại Giáo xứ Tứ Trùng (Hải Tân, Hải Hậu, Nam Định).

Theo truyền thống tốt đẹp, vào mỗi dịp đầu Xuân, quý Cha, quý Thầy, quý Dì, cũng như tất cả các ứng sinh thuộc gia đình thánh hiến miền Hải Hậu lại có cơ hội gặp mặt, chia sẻ niềm vui Xuân mới với nhau.

Sau khi xin ơn thánh hoá cùng những bài hát, những tiết mục văn nghệ sôi động chào mừng, cộng đoàn được đón nghe phần thuyết trình của Cha giáo Giuse Vũ Văn Hiếu với đề tài: “Niềm vui Dâng Hiến – Con người của Chúa” Qua những lời chia sẻ rất chân tình, phong phú về nội dng, đậm nét về ý nghĩa của cha đã giúp cho mỗi thành viên trong gia đình thánh hiến liên miền Hải Hậu có những cảm nghiệm sâu sắc cho riêng mình.

Thánh Lễ – đỉnh cao cả ngày họp mặt hôm nay được cử hành lúc 10g do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu chủ tế, đồng tế với ngài là cha Giuse Nguyễn Ngọc Tuyên Chủ Tịch Gia đình Thánh Hiến Hải Hậu và cha Vinh Sơn Đỗ Huy Hoàng Chánh Văn Phòng cùng quý cha Miền Hải Hậu tại Giáo Phận Bùi Chu cũng như ở các Hội Dòng, Tu Đoàn, Tu Hội từ muôn nơi về quê nghỉ Tết. Tham dự Thánh lễ còn có sự hiện diện đông đảo của quý Thầy Phó tế, Quý Thầy, quý Dì, các bạn ứng sinh và bà con giáo dân giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế chào chúc bình an và gợi nhắc ý ghĩa của ngày lễ hôm nay để cộng đoàn thêm phần sốt sắng xứng đáng tham dự mầu nhiệm thánh.

Bầu khí trang nghiêm, thánh thiện bao trùm khắp không gian trong ngôi thánh đường giáo xứ Tứ Trùng. Cộng đoàn thinh lặng lắng nghe Lời Chúa và những chia sẻ của Đức Cha trong phần quảng diễn Lời Chúa. Đức Cha đã khéo léo kết hợp ý nghĩa và nội dung của các bài đọc với thực tế cuộc sống. Ngoài ra, Đức Cha nhấn mạnh tới sự quảng đại dâng hiến trong ơn gọi tu trì của các thành viên Miền Hải Hậu với số ơn gọi rất đông gần 500 thành viên.

Thánh Lễ được tiếp tục cử hành với tâm tình sốt sắng của phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên –  chủ tịch gia đình thánh hiến liên miền Hải Hậu bày tỏ tâm tình tri ân và chúc Xuân mới cộng đoàn hiện diện.

Sau cùng, mọi người quây quần bên nhau trong bữa tiệc mừng tại Trung Tâm mục vụ của Giáo xứ.

Ngày vui hạnh ngộ hôm nay không chỉ dừng lại ở việc kể cho nhau nghe những niềm hạnh phúc của mỗi người trong những ngày vui Tết với gia đình, hay chia sẻ những thành công, thất bại trong sứ vụ. Nhưng trên hết, ngày hôm nay còn có ý nghĩa gắn kết và duy trì tình huynh đệ, hiệp nhất của những tâm hồn thánh hiến. Qua đó, mọi người cùng cầu nguyện, nâng đỡ và giúp nhau thăng tiến hơn nữa trên con đường dâng hiến.

Tác giả: BTT Dòng Mân Côi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *