Nhà tạm còn nguyên lơ lửng không trung trong nhà thờ sụp đổ vì động đất tại Puerto Rico

Động đất phá tan nát tất cả mọi thứ nhưng khi dọn dẹp đống đổ nát người dân Puerto Rico thấy một nhà tạm còn y nguyên

Khuya ngày mùng 6 rạng sáng mùng 7 tháng Giêng, một trận động đất mạnh 6.4 độ Richter đã tấn công Puerto Rico. Đó là thiên tai mới nhất trong hàng loạt các trận động đất bắt đầu từ ngày 28 tháng 12. Trận động đất dữ dội này khiến một người chết, nhiều người bị thương, và gây ra các thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng và khiến Puerto Rico rơi vào tình trạng mất điện hoàn toàn. Chính phủ nước này đã ban hành tình trạng khẩn cấp để đối phó với tình hình.

Trong cơn động đất kinh hoàng này, nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Guayanilla, cách tâm địa chấn chỉ có 13km, đã bị sụp đổ hoàn toàn.

Tuy nhiên, trong lúc đào bới để vào bên trong ngôi nhà thờ tìm kiếm những gì còn sót lại, hai linh mục Melvin Díaz và Orlando Rivera, cùng với anh chị em giáo dân phát hiện ra nhà tạm của nhà thờ đang nằm chênh vênh ở mép của bàn thờ. Tuy không có một điểm tựa nào, nhà tạm vẫn ở nguyên tại vị trí chênh vênh như vậy mà không lật nhào xuống, trong khi trần nhà sụp đổ ngổn ngang trên mặt đất.

Cơ quan truyền thông Công Giáo El Visitante của Puerto Rico, giải thích với ACI Prensa, đối tác tin tức tiếng Tây Ban Nha của thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA, rằng “Nhà tạm gần như lơ lửng trong không khí chỉ chạm nhẹ vào bàn thờ vốn đã xiêu vẹo và nghiêng ngã.”

Anh chị em giáo dân đã cung kính đưa nhà tạm ra như trong hình ảnh quý vị và anh chị em đang xem thấy đây. Không có một vết nứt nào, ngay cả một vết trầy cũng không có.

Trước sự lạ này, các linh mục và anh chị em giáo dân đã đi bộ hàng chục cây số cung kính rước nhà tạm từ Guayanilla về Peñuelas, một thị trấn gần Guayanilla, nơi mọi người đang tạm trú. El Visitante nhận xét “Họ là những anh hùng tôn kính Thánh Thể.”

Cha Melvin Díaz nói với CNA là khi mở khóa nhà tạm ra, ngài thấy các bánh thánh đổ ra khỏi bình đựng nhưng vẫn còn nguyên vẹn. Bình đựng hoàn toàn không bị hư hại gì.

El Visitante cho biết thêm là nhà tạm đã được giải cứu khỏi nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Guayanilla vào lúc bình minh.

Chỉ ít lâu sau đó, một dư chấn khác ập đến vùi dập ngôi nhà thờ trong đống đổ nát. Phóng viên El Visitante tường thuật rằng “Chúng tôi có cảm tưởng như thế như thể mọi thứ đột nhiên ngưng lại chờ cho nhà tạm được anh chị em giáo dân cứu ra an toàn, rồi động đất mới tiếp tục tiếp diễn.”


Source:Catholic News Agency

Đặng Tự Do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *