Nhà truyền giáo giáo dân người Ý phục vụ trẻ em nghèo ở Peru bị sát hại

1. Nhà truyền giáo giáo dân người Ý phục vụ trẻ em nghèo ở Peru bị sát hại

Nadia de Munari, một nhà truyền giáo giáo dân người Ý 50 tuổi, tham gia Chiến dịch Mato Grosso, phục vụ người nghèo ở Peru, đã chết ngày 24 tháng 4 sau khi bị tấn công tại nơi ở của mình. Không có nhân chứng nào mục kích tội ác này.

Tin tức này đã khiến cộng đồng Nuevo Chimbote, nơi cô đã phục vụ hàng trăm trẻ em nghèo, vô cùng đau buồn.

Theo tờ báo địa phương Diario de Chimbote, người phụ nữ bị tấn công vào rạng sáng ngày 21 tháng 4 tại ngôi nhà “Mamma Mia” do Chiến dịch Mato Grosso điều hành, nằm trong một khu phố nghèo ở Nuevo Chimbote, một thị trấn ở bờ biển phía bắc của Peru, khoảng 250 dặm về phía bắc của Lima.

Nhà truyền giáo điều hành sáu trung tâm chăm sóc ban ngày, các nhà trẻ và một trường tiểu học, nơi có khoảng 500 trẻ em được phục vụ.

Diario de Chimbote cho biết ngôi nhà “Mamma Mia” cung cấp “thức ăn miễn phí cho trẻ vị thành niên và các bà mẹ có thu nhập thấp cũng như các dịch vụ xã hội. Vì vậy cuộc tấn công tàn bạo nhằm vào nhà truyền giáo người Ý, rất thân thiết với thành phố của chúng ta, là hoàn toàn vô nghĩa”.

Chiến dịch Mato Grosso được thành lập bởi linh mục dòng Salêdiêng người Ý Ugo De Censi. Tổ chức đào tạo thanh niên làm việc cho những người nghèo nhất trong số những người nghèo được đào tạo kỹ thuật và dạy nghề.

Các giáo viên sống với De Munari nói với Diario de Chimbote rằng đêm 20 tháng 4, tất cả họ đều đi ngủ lúc 9:30 tối theo quy định của trường để có thể thức dậy cầu nguyện lúc 6:30 sáng.

Khi họ nhận thấy De Munari vẫn chưa dậy, một số giáo viên đã đến phòng của cô và phát hiện cô bất tỉnh trên vũng máu với nhiều vết thương ở đầu.

Theo tờ Corriere della Sera của Ý, một phụ nữ khác là Lisbet Ramírez Cruz cũng bị tấn công.

Nhà truyền giáo được đưa đến bệnh viện khu vực Eleazar Guzmán Barrón, nơi bác sĩ điều trị cho biết người phụ nữ bị gãy xương hàm, cẳng tay và cổ, cũng như một số vết chém trên đầu và mặt.

Sau đó cô được chuyển đến một phòng khám ở Lima, nơi cô qua đời vào ngày 24 tháng 4.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ giết người và Cảnh sát Quốc gia Peru đang điều tra vụ việc.

Tin tức về cái chết của Nadia cũng đã ảnh hưởng đến thị trấn Schio ở tỉnh Vicenza, Ý, nơi cô sinh ra.

“Nadia là một người tử vì đạo”, mẹ cô nói với tờ Corriere della Sera, nghĩa là Tin Chiều

“Thật đúng như thế vì Nadia đã trao ban món quà là cuộc đời mình, cô ấy đã đổ máu của mình”, Cha Gaetagno Santagiuliano, một linh mục giáo xứ ở Schio, nói với cơ quan truyền thông Ý Adnkronos.

Đức Cha Beniamino Pizziol của Vicenza bày tỏ sự đau buồn trước cái chết của nhà truyền giáo giáo dân.


Source:Catholic News Agency

2. Một linh mục giáo phận La Crosse có thể gặp rắc rối vì cáo buộc các giao thức COVID là ‘vô thần’

Một linh mục ở La Crosse đã bỏ qua các hạn chế liên quan đến COVID-19 trong các thánh lễ của ngài, và cảnh báo mọi người rằng vắc xin là vô dụng và bất kỳ ai đóng cửa các nhà thờ dưới chiêu bài các giao thức liên quan đến coronavirus sẽ bị thiêu rụi ở “tầng thấp nhất, nóng nhất” của địa ngục.

Tờ La Crosse Tribune đưa tin hôm Chúa Nhật rằng họ đã có được một bức ảnh của Cha James Altman đang chủ sự một buổi lễ Phục sinh đông đảo tại Nhà thờ Công Giáo Thánh Giacôbê Nhỏ. Vị thánh này là con ông Alphaeus, là một trong 12 Tông đồ nhưng khác với Thánh Giacôbê con ông Dêbêđê. Bức ảnh cho thấy ít nhất 50 người chen chúc trong năm hàng ghế đầu tiên. Họ dường như không đeo khẩu trang y tế.

Bức ảnh là ảnh chụp màn hình từ một video của buổi lễ cho thấy khoảng 170 giáo dân đang lên rước lễ, nhiều người trong số họ đã rước lễ trên lưỡi và chỉ có một số ít người đeo khẩu trang y tế.

Sở Y tế Hạt La Crosse khuyên mọi người nên đeo khẩu trang ở các không gian công cộng trong nhà và khuyến nghị giới hạn sức chứa trong các tòa nhà công cộng ở mức 75%. Các giao thức COVID-19 của Giáo phận La Crosse chỉ cho phép 25% sức chứa và phải bảo đảm khoảng cách xã hội, và yêu cầu giáo dân phải đeo mặt nạ.

Các quan sát viên lo ngại rằng Cha James Altman đang là mục tiêu của trò săn phù thủy. Trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vừa qua, Cha James Altman đã tải lên YouTube một video đã được xem hơn 2 triệu lần. Tiêu đề của video là “Anh chị em không thể vừa là một người Công Giáo và vừa là một đảng viên Dân chủ”.

Cha Altman nói: “Hãy ăn năn vì sự ủng hộ của bạn cho đảng Dân Chủ hoặc đối mặt với ngọn lửa hỏa ngục.”

Tờ La Crosse Tribune khoe rằng đã nắm được trong tay một thông báo của Cha Altman cảnh báo mọi người rằng vắc xin là vô dụng và bất kỳ ai đóng cửa các nhà thờ dưới chiêu bài các giao thức liên quan đến vi rút sẽ bị thiêu rụi ở “tầng thấp nhất, nóng nhất” của địa ngục.


Source:Catholic News Agency

3. Trung Quốc cảnh cáo Úc vì những bình luận về Đài Loan

Trong một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc là Vương Văn Bân (Wang Wenbin – 王文斌) nói ông hy vọng Úc đã nhận thức được tính chất nhạy cảm của vấn đề Đài Loan.

Hôm Chúa Nhật 25 tháng 4, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Đại Lợi là Peter Dutton nói với Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Australia ABC rằng xung đột với Trung Quốc về Đài Loan “không nên bị đánh giá thấp”, nhưng Úc Đại Lợi sẽ làm việc với các đồng minh trong khu vực để cố gắng duy trì hòa bình.

Quan hệ ngoại giao của Úc Đại Lợi với Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của nước này, đã trở nên xấu đi kể từ khi Canberra kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc của coronavirus phát xuất từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, khiến Bắc Kinh đã trả đũa thương mại.


Source:Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *