Nhật ký một chuyến đi…

Ngày…

            Chuyến xe lăn bánh đều đều, lời cầu kinh trầm lắng trong đêm, họ lại lên đường, họ lại xin bình an, họ lại thỏ thẻ van nài và Người đã ra tay… Lạy Chúa Trời xin tới giúp con. Muôn lại Chúa xin mau phù trợ. Vinh Danh Chúa Cha và chúa con … Lại một hành trình mới của những chú chim non, nó vỗ cánh nó tập bay, nó lớ ngớ trước bình minh… Ngày mới bắt đầu.

Ngày…

            Nhờ Chúa Thánh Thần tác động bất ngờ, viết tâm thư thông báo tin mừng đến Huynh Đoàn thì là rằng, Nhờ Đức Cha Thánh Đa- Minh mà một thành viên giới trẻ được vào Tu Viện. Tính đến nay là Liên Huynh đã có 2 chủng sinh dòng Đa- Minh, 3 chủng sinh Đại Chủng viện, 1 chủng sinh dòng Đồng Công và mấy nữ tu. Tin vui được công bố cho “Toàn dân” và kèm theo một lời phán ra của Cha Đặc Trách “ … Vì thế các cụ phải xem Giới Trẻ là tài sản của Huynh Đoàn, phải xem giới trẻ là một phần thiết yếu của Huynh Đoàn và phải chăm sóc chúng”.Tạ ơn Chúa xưa nay độc bị xem là “Đứa con hoang đàng chuyên phá của” giờ tự dưng từ bụi tro được nhấc lên hàng được chăm sóc đặc biệt…

Ngày…

            Không phải lo toan như trước giờ việc đã có Ban Phục Vụ lo tươm tất, từ thuê xe, liên lạc… Chỉ còn xách ba-lô lên đường, gánh nhẹ nhàng ách được Cha Ta mang thế, niềm vui chung.

Ngày…

            Từ Bắc chí Nam náo nức tụ họp về Đền Thánh Martin, vui ơi là vui, vì đó là ngày hội. Ngày mà ai cũng náo nức chờ đón vì được gặp nhau được xiết chặt vòng tay từ bốn phương. Có nhiều khuôn mặt thân quen, gặp cái đã cười, gặp cái đã ôm xiết, Chị Đà Lạt năm nào vẫn trong trẻo giọng nói tiếng cười. Mấy đứa nhỏ thủ thỉ Đà Lạt dễ thương lắm cô ơi, nhìn hiền ơi là hiền, cứ miết theo khen Đà Lạt đậm tình Sơn Cước, mộc mạc chân tình. Bùi Chu áo đỏ đó đó cô sôi nổi nhiệt tình hào phóng múa hát hay top ten, cháy sân khấu với màu đỏ Bùi Chu, dễ gần gủi, dễ kết tình. Bà Rịa màu vàng không thua đội đỏ xíu nào bài múa nào cũng thuộc làm vàng một góc trời ủa mà hong phải một góc hội trường. Nhưng Em thích Ban- Mê hơn, Nha Trang- Phan Thiết nữa toàn các cô chú giới trẻ dễ thương, giới trẻ nhiều tuổi mà tâm hồn vẫn còn xanh ngát. Chụp hình với Pokemon đê… Học cũng ồn ào, chơi cũng ồn ào, rửa chén cũng ồn ào, những tiếng ồn thân ái, đậm tình thương, tiếng ồn kết nối mọi người hiệp nhất nên một. Mới có dán cờ là đã nghe xì xèo đòi facebook, kết ya-lo, dự định rằng mấy ngày kết tiếp cổng nhà trời bị nghẹt mạng vì tình thương được online 24/24, những bước ảnh với muôn vàn kiểu dáng, có trái tim đang rực cháy tình yêu, cái bắt tay vẫy tay đầy lưu luyến, ánh mắt đọng lại trong veo một chút tềnh.

            Chưa đầy hai ngày, thời gian trôi nhanh quá, thấy mấy ẻm cứ cố tình níu kéo thời gian chậm lại tranh thủ selfie, tranh thủ chớp nhanh chớp vội những tấm ảnh để lưu để giữ để rồi nhắc nhở nhau mà sống trọn sứ vụ. Tôi đứng đó đảo mắt nhìn thu gọn lại không gian này nơi góc tim mình một Người Cha tóc bạc phơi, nụ cười hiền hòa, giọng nói nhỏ nhẻ tâm tình, rồi một người cha mái đầu xanh hơn xíu mà ánh mắt đậm đầy ưu tư khuôn mặt hằn lên mấy nếp nhăn, tới cái phút phát đề thi mà hẳn phóng xe đi mua bút cho chúng nó- đúng là đàn con hư, đi thi mà không mang bút, rồi cái cười hiền hòa cần phải rút kinh nghiệm. Thêm một người Cha có nhiêu tài sản đóng gói mang đi cho, cho cả “Tấm lòng vàng” biết là cho đi là mất mà vui vẻ cho vì tin rằng đang làm đầy cho các con.

            Có những người anh, người chị mắt lờ đờ vì mệt nhọc mà môi vẫn nở hoa cười, tay vẫn xòe ra để kết nối nắm lấy bàn tay, cúi xuống nâng đàn em đứng dậy bằng cả tấm chân tình. Ai tạt tượng, ai khắc bia, không cần vì trong tim các em tên các anh chị đã được khắc ghi. Cầu xin mọi người được mạnh khỏe, cầu xin mọi điều tốt đẹp để rồi sẽ lại gặp nhau.

            Thánh lễ tâm điểm yêu thương. Đức Ki-tô đang hiện diện, Ngài mỉm cười, vì ánh nến đang cháy lên từ bàn tay và lan tỏa từ con tim hăng sai nhiệt thành được sai đi dấn thân loan báo tin mừng, tiếp nối sứ vụ, tiếp bước Cha Anh. Niềm vui khép lại, dư âm còn mãi và nó sẽ nghẹn mạng nối yêu thương vì có quá nhiều đang nở hoa khắp nẻo đường, Tin mừng sẽ bay xa. Bay cao theo từng bước chân tuổi trẻ.

 

 

            Cào Cào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *