Nhiệt thành ra đi loan báo tin mừng của Chúa (27.09.2017 – Thứ Tư Tuần XXV Mùa Thường Niên năm A)  

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca 

 

1 Khi ấy, Đức Giê-su tập họp Nhóm Mười Hai lại, ban cho các ông năng lực và quyền phép để trừ mọi thứ quỷ và chữa các bệnh tật. 2 Người sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. 3 Người nói : “Anh em đừng mang gì đi đường, đừng mang gậy, bao bị, lương thực, tiền bạc, cũng đừng có hai áo. 4 Khi anh em vào bất cứ nhà nào, thì ở lại đó và cũng từ đó mà ra đi. 5 Hễ người ta không đón tiếp anh em, thì khi ra khỏi thành, anh em hãy giũ bụi chân để tỏ ý phản đối họ.” 6 Các ông ra đi, rảo qua các làng mạc loan báo Tin Mừng và chữa bệnh khắp nơi.

 

Thiên Chúa hằng chăm lo cho dân của Người. Vì thế, nhiều lần, nhiều cách, Thiên Chúa đã ban cho dân các Tổ phụ, rồi sai các Tiên tri, và thời sau cùng, Người trao ban chính Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.

Khi Đức Giêsu đến, Ngài đã kiện toàn tất cả những gì đã loan báo trước đó, đồng thời, Ngài không ngừng mời gọi những môn đệ của mình tiếp bước để cùng Ngài ra đi và thi hành sứ mạng cao quý là loan báo Tin Mừng đến tận cùng trái đất.

Khi còn tại thế cõi trần

Chúa liền căn dặn ân cân như sau:

Các con đặt để hàng đầu

Tin Mừng rao giảng bền lâu mãi hoài

*

Tận tâm, tận tụy, miệt mài

Nhiệt thành thực hiện, nối dài muôn nơi

Nhiệm vụ quan trọng cao vời

Cho người nhận biết, cho đời bình yên

 

Khuôn mặt của các Tông đồ được sai đi rao giảng Tin Mừng cách đây hơn hai ngàn năm thật là đẹp, họ vừa có quyền năng để trừ mọi thứ quỷ và bệnh tật, lại vừa khiêm tốn cậy dựa vào lòng quảng đại của người khác. Vừa có gì để cho, vừa có gì để nhận, vừa gần gũi thân thiết với những đớn đau thân xác cùng nỗi niềm khổ tâm của con người; có cả những lo âu rất đời thường của mọi người, nhưng lại thanh thoát với tiền bạc, không bị chi phối bởi nhu cầu vật chất. Nhóm Mười Hai đã phải đối diện với sức mạnh của ác thần đang tác oai tác quái trong cuộc sống của nhiều người. Họ đã dùng quyền năng mà Thầy Giêsu trao cho để giải phóng con người khỏi nô lệ và tội lỗi.

Tin Mừng lan tỏa vô biên

Đông – Tây – Nam – Bắc: nối liền yêu thương

Cùng đi khắp chốn muôn phương

Loan truyền Nước Chúa mọi đường dương gian

*

Muôn dân hợp nhất kết đoàn

Phụng thờ Thiên Chúa đầy tràn niềm tin

Ngài thương che chở giữ gìn

An lành hạnh phúc, đức tin rạng ngời

 

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy hân hoan đón nhận sứ vụ loan báo Tin Mừng như là một hồng ân, dẫu rằng chúng ta không xứng đáng! Mặt khác, luôn sống trong sự phó thác nơi Chúa và đừng quá lo lắng về của cải vật chất trong khi thi hành sứ vụ. Sự thanh thoát này giúp chúng ta được nâng đỡ tinh thần từ bỏ mình và tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa cách tốt đẹp hơn. Đức Giêsu cũng không quên nhắc các môn đệ của mình là không được dùng những hình thức khống chế, quyền lực để phụ trợ cho sứ mạng, ngược lại hãy dùng tình thương và gương sáng, tôn trọng tự do và ước muốn của người được tiếp nhận lời rao giảng.

 

Tông đồ tìm đến muôn nơi

Thực hành phép rửa cho người niềm vui

Quan tâm giúp đỡ mọi người

Chữa lành bệnh tật, cứu đời lầm than

*

Tin Mừng cứ thế truyền loan

Có Chúa phù trợ trao ban chúc lành

Công việc tiến triển đạt thành

Nước Chúa hiển trị rạng danh muôn đời

 

Lạy Chúa, xin sai chúng con lên đường với tâm hồn nhẹ nhàng và thanh thoát, không chút cậy dựa vào khả năng của bản thân hay vào những phương tiện vật chất. Xin cho chúng con biết chia sẻ Tin Mừng với niềm vui hân hoan của người môn đệ Chúa. Xin ban cho chúng con khả năng đẩy lui bóng tối của sự dữ, bất công và sa đọa. Xin giúp chúng con lau khô những giọt lệ của bao người đau khổ thể xác và tinh thần. Lạy Chúa! Thế giới thật bao la mà vòng tay chúng con quá nhỏ. Xin dạy chúng con biết nắm lấy tay nhau mà tin tưởng lên đường thi hành sứ vụ Chúa đã trao phó. Amen.

  HOÀI THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *