Nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội: Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học và nghi thức sai đi năm học 2021- 2022

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa sau năm học vừa kết thúc, đặc biệt chặng đường đại học đã qua với các anh chị sinh viên tốt nghiệp, nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ giáo xứ Tân Lạc, vào sáng Chúa nhật ngày 26 tháng 6 năm 2022. Cha đặc trách Gioan Baotaxita cũng cử hành nghi thức sai đi dành cho các sinh viên tốt nghiệp năm học 2021-2022.

z3523088246802 58d939426871294800a1e368a5628889

Dịch bệnh đang dần qua đi, các bạn SVCG Hải Phòng tại Hà Nội đã có cơ hội để gặp gỡ nhau mỗi tháng, cùng nhau dâng Thánh lễ tạ ơn một năm học nữa lại qua đi và thực hiện nghi thức sai đi thường niên dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp. Hiện diện trong Thánh lễ đặc biệt này, ngoài các bạn sinh viên của nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội, còn có các anh chị sinh viên cựu, những người đã trải qua cuộc đời sinh viên. Thánh lễ này trở nên đặc biệt hơn nữa khi có sự hiện diện của quý dì Dòng Phaolô, quý dì Dòng Đaminh. Quý dì cũng sẽ là những người đồng hành với nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội trong thời gian sắp tới.

Trước khi bước vào Thánh lễ, tất cả thành viên trong nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội cùng quy tụ trước gian cung thánh, chầu Mình Thánh Chúa, cùng nhau suy niệm, dâng những ước mơ, dâng những hoài bão của mình lên với Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội: Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học và nghi thức sai đi năm học 2021- 2022

Thánh lễ diễn ra trong sự sốt sắng cầu nguyện. Trong bài Tin Mừng Chúa nhật XIII Thường niên năm C, cha đặc trách Gioan Baotixita nhấn mạnh về sự lựa chọn trong cuộc đời. Như ba người Chúa chọn trong bài Tin Mừng, mỗi người đều biết từ bỏ, lựa chọn tin và bỏ mọi sự để phục sự Thiên Chúa. Từ đó, cha mong muốn mỗi bạn sinh viên đang hiện diện nơi đây phải biết cố gắng, kiên trì với những lựa chọn trong cuộc sống của mình. Như cha ông ta đã nói “ Có công mài sắt có ngày nên kim”, “Có chí thì nên”, cha dặn dò các bạn sinh viên hãy biết lắng nghe lời Chúa nhiều hơn để có thể chọn cho mình một lối đi đúng đắn và đẹp ý Chúa.

z3523088248297 5369f7c1074e881016f986216b596695

Cuối Thánh lễ, một bạn thay mặt cho nhóm, đặc biệt cho các bạn sinh viên tốt nghiệp hôm nay gửi những lời cám ơn đến cha đặc trách, quý dì, các anh chị cựu cũng như toàn thể các bạn sinh viên có mặt nơi đây. Ngay sau đó, cha đặc trách cử hành nghi thức sai đi cho 22 anh chị sinh viên tốt nghiệp. Như xưa Chúa đã sai các môn đệ đi rao giảng Tin Mừng, các sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng được sai đi làm men, làm muối ướp mặn trần gian. Nghi thức cử hành trong bầu khí linh thiêng như tiếp thêm cho các bạn lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, mời gọi các bạn hãy đón nhận ngọn lửa sức mạnh Thánh Thần làm hành trang, để sẵn sàng lên đường.

BTT SVCG HP tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *