Những mảnh đời cơ cực

Chung quanh tôi còn biết bao những mảnh đời cơ cực thiếu vắng mùa xuân, khi được tiếp xúc với họ lòng tôi đau quặn thắt, nhớ ngay đến chính bản thân khốn khổ của mình ngày xưa ấy…, thương người nghèo như thương chính mình vậy. Cầm tiền trong tay mà tôi chẳng dám mua sắm đồ Tế , chẳng dám vào nhà hàng ăn ngon mặc đẹp, vì cảm giác ăn mất phần của người đói khổ là chính Chúa Giêsu. Chia sẻ được cơm áo với những mảnh đời cơ cực ấy lòng tôi mới được bình an hạnh phúc. Chúa đã luôn xót thương tôi trong mọi biến cố cuộc đời, giờ tôi chỉ biết đền đáp tình Ngài bằng cả trái tim yêu thương ai người đói khổ hoạn nạn…

Tiền thì luôn có, nhiều thì không có…, nhưng khi cần thì Chúa vẫn cho có…

Mới hôm qua, một em gái nghèo gửi tin nhắn than : Chị ơi ! số vốn chị cho để mua vé số cho hai mẹ con em đi bán, hôm nay bị cướp mất rồi huhu… Thấy em khóc không cầm lòng được tôi cũng khóc theo (nhà em nghèo lại gặp cái eo) Tết gần đến rồi sao buồn thế!! Kẻ cướp kia chắc cũng rất nghèo nên mới sinh ra đạo tặc như thế thôi! chứ ai lại nỡ đi cướp xấp vé số bán dạo của một người tật nguyền.

Sài Gòn chứ mà còn nhiều người vô gia cư khổ lắm. Trường hợp hai chị em Hằng+ Nga gầy ốm vì dốc cạn sức lao động làm việc rửa chén giúp quán ăn kiếm tiền, nhưng vì phải thuê phòng trọ dù là bình dân cũng hết triệu tám cho một tháng, nên phải ăn uống kham khổ vì lương tháng có hai triệu rưỡi làm sao đủ xài… trong khi cô em bị khuyết tật chỉ có chiều cao 1m đã gần ba mươi tuổi đời, hai chị em côi cút từ lâu vẫn ráng bám trụ Sài Gòn để sống qua ngày đoạn tháng. Hằng+ Nga đang kiếm một phòng trọ rẻ hơn để bớt lo lắng, hai chị em có đạo Công Giáo nên hiền lành thật thà lắm, bà con cô bác nào có phòng chia sẻ giúp hoàn cảnh này nhé, hoặc biết được ai quen trong giáo xứ , khu xóm lao động bình dân xin giới thiệu giúp đỡ. Số đt Hằng Nga là : 0942867501 hoặc đt BCT 01694450927 (Sau Tết) Xin hậu tạ. Sẽ có món quà đặc biệt dành cho người kiếm được phòng trọ giúp, ước mong nữa là kiếm được quán ăn nào trả lương khá hơn, để lâu dài cuộc sống chị em Hằng Nga bớt cơ cực.

Bạn hãy nghĩ người cơ cực chính là hiện thân của Chúa, để vui vẻ sẻ chia tấm lòng, rồi bạn sẽ nhận được phúc lành Chúa ban ngay đời này lẫn đời sau. Vì lý do cá nhân họ không muốn chụp hình nên phải tôn trọng, bạn nào muốn gặp trực tiếp sẽ có dịp được gặp sau nhé. Chúc mọi người mùa xuân an lành hạnh phúc Chúa ban.

BCT
20/1/17

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *