Nữ tu cao niên nhất thế giới tròn 118 tuổi

Nữ tu cao niên nhất thế giới tròn 118 tuổi

Vào ngày 11/02/2022, nữ tu André Randon, dòng Nữ tử Bác ái thánh Vinh Sơn Phaolô, hiện đang sống ở Pháp, là nữ tu cao niên nhất thế giới, tròn 118 tuổi.
Sơ André sinh ngày 11/2/1904 tại Alès thuộc tỉnh Gard miền nam Pháp, trong một gia đình theo đạo Tin lành. Năm 19 tuổi, sơ trở lại Công giáo và năm 1944 sơ gia nhập dòng Nữ tử bác ái thánh Vinh Sơn Phaolô, ở Paris. Từ năm 2009 đến nay, sơ sống trong một nhà hưu dưỡng tại thành phố Toulon. Sơ bị mù và phải ngồi trên xe lăn, nhưng rất tỉnh táo.

Tháng 01/2021, sơ bị dương tính virus corona, nên phải cách ly với những người khác trong nhà dưỡng lão, nhưng không có triệu chứng. Lần đó, phóng viên đài truyền hình BFM ở Pháp hỏi sơ André có sợ Covid-19 hay không, sơ đáp: “Không, tôi không sợ vì tôi không sợ chết. Tôi hạnh phúc vì được ở cùng anh chị em, nhưng tôi muốn ở nơi khác, cùng với anh tôi, ông bà của tôi”.

Trong lần sinh nhật thứ 116, có người hỏi sơ bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc, sơ André trả lời: “Cầu nguyện và một cốc sôcôla nóng mỗi ngày”.

Với lần sinh nhật thứ 118 này, sơ André Randon là nữ tu cao niên nhất trên thế giới, nhưng cũng là người châu Âu cao tuổi nhất và là người cao tuổi thứ hai trên thế giới, sau bà Kane Tanaka, người Nhật, năm nay 119 tuổi.

Ngọc Yến – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *