Phái đoàn GP. Nha Trang đến chào Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, TGP. Huế, Giám quản Tông Tòa GP. Nha Trang.

Phái đoàn GP. Nha Trang đến chào Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, TGP. Huế, Giám quản Tông Tòa GP. Nha Trang.

Vào lúc 16g00 thứ Hai ngày 31-07-2022, phái đoàn của Giáo phận gồm 5 Linh mục trong Ban Tư Vấn Giáo phận Nha Trang đã tới Tòa Tổng Giám mục Huế để kính chào Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh. Như chúng ta đã biết hôm thứ bảy 23 tháng 7 năm 2022, qua đài phát thanh Vatican (12g00 trưa Roma), Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô chính thức chấp nhận đơn thỉnh cầu của Đức cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận Nha Trang, đã đệ trình từ ngày 8 tháng 8 năm 2019, theo tinh thần giáo luật số 401#1 và tự sắc “ Imperare a congedarsi “ ngày 18 tháng 2 năm 2018 của Đức Thánh cha Phanxicô dành cho các Giám mục tròn 75 tuổi; đồng thời ĐTC cũng bổ nhiệm Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Giáo phận Huế làm Giám quản Tông Tòa cho Giáo phận Nha Trang trong thời gian “ trống Tòa “ (Sede vacante), chờ đợi có vị Mục tử mới của Tòa Tông đồ Nha Trang. Các linh mục trong Ban tư vấn gồm có:

  1. Linh mục Gioakim Phạm Công Văn – Tổng Đại Diện
  2. Linh mục G.B Ngô Đình Tiến – Giám đốc Đại Chủng Viện Sao Biển
  3. Linh mục Phêrô Trần Huy Hoàng – Giám đốc Caritas và Giám đốc nhà Hưu Dưỡng Giáo phận.
  4. Linh mục Phêrô Nguyễn Đại – Chưởng Ấn – Trưởng Ban Truyền Thông
  5. Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Diện – quản lý Tòa Giám Mục

Tiếp đón phái đoàn Giáo phận Nha Trang tại Tòa Tổng Giám Mục Huế gồm có Đức Tổng Giám mục Giuse, Cha Tổng Đại Diện, Cha Hạt Trưởng, quý Linh mục đang làm việc tại Tòa Giám Mục Huế. Sau phần chào hỏi và giới thiệu, phái đoàn Giáo phận Nha Trang có cuộc gặp gỡ với Đức Tổng Giám Mục Giuse, ngài cho biết một số chương trình của Đức Tổng Giám Mục Giuse, Giám quản Giáo phận Nha Trang cho Giáo phận Nha Trang trong thời gian sắp tới và Đức Giám Quản Giuse cho biết ngài sẽ vào Giáo phận và chính thức ra mắt và nhận sứ vụ vào ngày 31/8/2022. Đây cũng là ngày tạ ơn của Đức Cha Giuse nguyên giám mục giáo phận Nha Trang. Kính xin cộng đoàn Dân Chúa hiệp ý cầu nguyện cho Đức Tổng Giám Mục Giuse, Giám quản Tông Tòa giáo phận Nha Trang và Giáo phận Nha Trang.

Kết thúc cuộc trò chuyện vui vẻ, phái đoàn Giáo phận Nha Trang đã chụp hình lưu niệm cùng Đức Tổng Giám mục Giuse, và các linh mục trước khi dùng bữa ăn tối thân mật vào lúc 18g30.

d
d

BTTGP
https://giaophannhatrang.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *