Quần Vinh: Tuần Chầu ấn tượng nơi miền ven biển

Quần Vinh là giáo xứ ven biển thuộc giáo hạt Quỹ Nhất. Vào Chúa Nhật VII Phục Sinh – Lễ Chúa Thăng Thiên, ngày 21/05/2023, giáo xứ đã long trọng cử hành Thánh lễ chính tiệc tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

1 2
3 2

Trước Thánh lễ, các hội hoa trong toàn xứ đã đồng tiến hoa tôn vinh Đức Mẹ Maria. Tiếp đó là nghi thức rước đoàn đồng tế. Là giáo xứ vùng biển nên các hội đoàn nơi đây mang những nét đặc trưng rất đặc biệt. Tiêu biểu là hội trống cà kheo với các “cô trống” siêu cao, tuy mỏng manh nhưng rất khéo léo với những bước đi tài tình.

Quần Vinh: Tuần Chầu ấn tượng nơi miền ven biển

Đúng 9h30, Thánh lễ chính tiệc được cử hành trong bầu khí long trọng và sốt mến. Hiện diện trong thánh lễ hôm nay, có Cha quản hạt Quỹ Nhất, quý cha quê hương, các cha trong và ngoài giáo hạt. Đông đảo cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho giáo xứ.

4 2

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Trần Quốc Tuyến, quản hạt Bùi Chu, đã làm sáng tỏ ý nghĩa của ngày đại lễ Chúa Lên Trời. Chúa Giêsu về trời là về với Chúa Cha, về với tước vị và vinh quang vốn có của Ngài “Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất”.

6 1

Trước khi về trời, Chúa để lại lệnh truyền “Hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, làm cho muôn dân trở thành môn đệ”. Đi theo với mệnh lệnh ấy, Chúa trao cho chúng ta Lời Chúa, Thánh Thể và Thần Khí là Ngôi Ba Thiên Chúa. Trách nhiệm của mỗi chúng ta nơi trần thế này là chu toàn lề luật để được Ngài “Dìu đưa con bền tâm bước lên trời cao”. Bên cạnh đó, mỗi tín hữu được mời gọi sống bác ái yêu thương để thấy Thiên đàng ngay nơi trần thế.

5 2

Trước khi kết thúc Thánh lễ, quý vị đại diện cho giáo xứ dâng lời tri ân tới quý Cha và cộng đoàn. Những tâm tình ấy được gửi gắm phần nào trong bó hoa tươi thắm dâng lên quý Cha.

8 1

Tuần chầu giáo xứ đã khép lại. Xin hồng ân của Chúa ở lại với giáo xứ luôn mãi. Nguyện xin Đức Mẹ che chở, nâng đỡ cho những tín hữu nơi đây, là những người gắn bó với sóng biển luôn thuận buồm xuôi gió và trở về an bình trong mỗi chuyến ra khơi.

9

BTT Hạt Quỹ nhất

https://gpbuichu.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *