Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Hội Nghị Người Trẻ Liên Huynh Long Thành

 Với mục đích từng bước thực hiện đường hướng trẻ hoá Huynh đoàn, sáng Chủ nhật ngày 21/05/2023, tại Thánh đường Giáo xứ Tân Hiệp thuộc Liên huynh Long Thành đã diễn ra hội nghị người trẻ quy tụ hơn 150 anh chị em đến từ 15 Huynh đoàn trong Liên huynh. Cùng đồng hành trong dịp này có sự tham dự của đại diện Ban phục vụ HĐ/GP, quý anh chị Phụ tá, Ban phục vụ Liên huynh Long Thành và đại diện 3 Liên huynh: Tân Mai, Bến Gỗ, Biên Hòa.

9h00: Sau nghi thức khai mạc, anh chị em lắng nghe bài tham luận “Những điều nên biết về tuổi trung niên” do anh Vinh Sơn Đào Văn Phan, trưởng BPV/HĐ/GP trình bày, trong đó anh nêu lên những thay đổi về tâm sinh lý ở lứa tuổi này và cách khắc phục, anh cũng hướng dẫn thêm về cách giữ lửa hôn nhân gia đình, cách đối diện với những khủng hoảng trong cuộc sống… Phần một của Hội nghị khép lại bằng vũ khúc “Huynh đoàn Đaminh” do Ban phụ trách giới trẻ HĐ/GP trình diễn.

Sau giờ giải lao, anh chị em bước vào phần hai của chương trình với đề tài: “Người trẻ và những sinh hoạt trong Huynh đoàn” do anh Giuse Phạm Văn Phương, phó Ban phục vụ HĐ/GP chia sẻ. Anh đã hướng dẫn những chương trình sinh hoạt cụ thể của người trẻ xoay quanh bốn tinh thần trụ cột của Dòng như: cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ, tổ chức học tập theo chủ đề từng tháng, thăm viếng những thành viên đau yếu, động viên những anh chị em bỏ Họp mặt hàng tháng lâu ngày mà không báo, đồng thời mời nhiều người cùng hiệp nguyện với Huynh đoàn để kéo ơn Chúa xuống cho mọi người. Qua những nghĩa cử bác ái, yêu thương ấy, mọi người thấy được bầu khí đạo đức, thánh thiện sẽ xin gia nhập Huynh đoàn. Anh nhấn mạnh: “Muốn phát triển bền vững thì những hoạt động của chi người trẻ phải lấy bốn tinh thần trụ cột làm trung tâm, còn những hình thức vui chơi chỉ thêm vào cho tăng phần vui tươi mà thôi”. Xen kẽ bài chia sẻ là những câu hỏi liên quan tới đời sống Huynh đoàn liên tiếp được đặt ra với những phần thưởng hấp dẫn, anh chị em hăng hái thi nhau trả lời làm bầu khí của hội nghị vô cùng náo nhiệt.

Chị Maria Nguyễn Thị Hiền thuộc HĐ Thái Lạc tâm sự: “những điều các anh chia sẻ có những cái chúng em chưa biết, hoặc nếu biết rồi thì lại không làm vì thực hiện nó không phải là chuyện dễ dàng”. Một chị khác bộc bạch: “Em cũng là thành viên Ban phục vụ Huynh đoàn, để làm được những điều trên cần phải cầu nguyện nhiều, bỏ bớt cái “tôi” đi, nếu không có ơn Chúa giúp thì mình chẳng làm gì được…Chúng em rất vui vì được tham dự ngày hội nghị này”.

Khép lại buổi hội nghị, anh chị em cùng tiến ra ngoài khuôn viên Thánh đường để tham dự bữa tiệc huynh đệ. Trong bữa ăn, những tiết mục văn nghệ mà các Huynh đoàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng, được giới thiệu trình diễn thi đua. Lúc ra về, những ấn tượng đẹp trong buổi hội nghị đã đi theo và ở lại trong lòng mỗi người.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *