Sa mạc cuộc đời…!

Cây sậy khô giòn phất phơ trước gió, nắng ngấm vào thân cây, nắng thiêu dần nhựa sống, thân cây khô quắt . Hết buồn sống, nó gục đầu giữa vạn vật. Nó chết đi không hẳn là hết, trước khi tàn lụi nó kịp để lại một mầm sống nhỏ nhú lên xanh tươi ngay dưới gốc. Qui luật sinh tồn của sự sống ấp iu, một vòng tuần hoàn khác lại diễn ra. Sự sống luôn lạc quan sinh sôi nảy nở.

Đời không chia nhiều phần may mắn cho ta, vẫn cảm ơn cuộc đời vì đã cho ta sinh ra và được sống. Có những lúc phải lầm lũi bước đi trong sa mạc đời mình. Có lúc phải mò mẫm trong bóng đêm. Hãy giũ ngọn lửa lạc quan vì ta biết chắc qua khỏi sa mạc ắt sẽ thấy ánh sáng vinh quang, chỉ khi ta ngã qụy và không bước đi thì bóng đêm mới trùm phủ lâu hơn, dài hơn và tia hy vọng le lói xa hơn.

Tuần Thánh, biến cố Tam Nhật Vượt Qua hàng năm như nhắc nhở mỗi người. Đức Ki-tô là ai mà Ngài còn phải đổ mồ hôi máu, phải đơn độc bước đi trong sa mạc cuộc đời? Ngài là hình mẫu cho nhân loại, Ngài tiến về phía trước và chạm đến vinh quang Phục Sinh như một cứu cánh cho cuộc đời của tôi.

Tuần Thánh, hoang mạc khi xưa Đức Ki-tô đã dìm mình trong đau khổ để hôm nay tôi được niềm hy vọng khi lội giữa sa mạc đời mình. Đồi Can-vê loang máu đào ngày xưa, vết thánh tích khăc lại cho nhân gian tìm đường về đến vinh quang nước trời. Trong tuyệt vọng đau khổ, nhân loại biết ngước mắt trông về nơi cực thánh , trong lầm than tội lỗi vẫn cảm nhận được đường quay về trong ân sủng Ngài.

Máu từ cạnh nương long Chúa làm mềm mại trái tim ai chạm vào vì biết mình bất toàn và khao khát ơn ban. Vết sướt từ mão gai thúc giục trí não tôi biết đường thập giá tiến đến vinh quang, danh lợi chỉ là áo khoác, tiền tài chỉ là phương tiện sống, sống kết hợp với lòng thương xót và trái tim nhân ái Thiên Chúa  mới đưa ta về đích điểm cuối cùng nơi thiên quốc.

Vinh quang phục sinh của Đức Ki-tô tỏa xuống nhân trần, tưới mát những đoạn đường nắng cháy như sa mạc của đời tôi, giúp tôi hứng lấy nguồn suối mát và dinh dưỡng từ lòng thương xót và tình yêu của Chúa Cha. Xin cho tôi biết dừng lại và cảm nghiệm tuần thánh là nơi điểm dừng lại để kín múc ân sủng, để lạc quan băng qua sa mạc đời mình khi trong tim vẫn dạt dào thánh ân.

Tiểu Hổ.         

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *