Sinh viên Công giáo Hải Phòng tại Hà Nội: Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay và thánh lễ tháng đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán thật ý nghĩa, gia đình SVCG Hải Phòng tại Hà Nội đã trở lại sinh hoạt với chương trình tĩnh tâm Mùa Chay vào Chúa Nhật II Mùa Chay (ngày 25/02/2024), tại nhà thờ giáo xứ Tân Lạc. Với tâm tình sốt sắng, các bạn sinh viên đã có mặt và bắt đầu với giờ chia sẻ tĩnh tâm với chủ đề “Sinh viên tham gia vào đời sống Giáo hội.”

IMG 8847 2 1

Chia sẻ trong buổi tĩnh tâm được gửi gắm qua dụ ngôn “Người cha nhân hậu” (Lc 15), cha đặc trách Phêrô Đoàn Văn Khải mời gọi các bạn sinh viên nhìn lại đời sống đức tin của mình. Và đừng sợ nếu cảm thấy bản thân cũng giống như “người con hoang đàng ”. Hãy mạnh mẽ đứng dậy, trở về với Chúa qua Bí tích Hòa giải để Chúa ban ơn và thánh hóa chúng ta. Hiệp hành cùng Giáo hội, mỗi bạn sinh viên phải sống tốt mối tương quan với Chúa trong hoạt động cầu nguyện. Qua đó có thể truyền giáo và loan báo Tin Mừng một cách có hiệu quả.

IMG 8851

Sau giờ chia sẻ các bạn đã xét mình để lãnh nhận bí tích Hòa Giải, hầu hàn gắn mối tương quan với Chúa, với anh chị em và chính mình, giúp chuẩn bị tâm hồn để đón nhận Mình và Máu Chúa.

IMG 8968

Tâm điểm là thánh lễ do cha đặc trách chủ sự. Khởi đi từ Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Máccô, cha đặc trách chia sẻ: Sự kiện biến hình xảy ra khoảng một tuần sau khi Ðức Giêsu báo trước cuộc thương khó và cái chết của Ngài, nhằm củng cố niềm tin nơi các môn đệ để các ông có thể can đảm theo Chúa trên con đường khổ giá. Qua đó, Chúa mời gọi chúng ta phải trải qua đau khổ, thập giá thì sẽ có được vinh quang. Chúa cũng muốn con người biến đổi, từ bỏ những gì không đẹp ý Chúa, sống triệt để tinh thần của Mùa Chay,  “lên núi” để gặp gỡ Chúa và nhờ được chiếu soi bởi ánh sáng Ngài, chúng ta có thể mang nó đi và làm cho nó tỏa sáng khắp mọi nơi.

Sinh viên Công giáo Hải Phòng tại Hà Nội: Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay và thánh lễ tháng đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Kết thúc thánh lễ, mọi người cùng chụp những tấm hình lưu niệm và dùng bữa cơm thân mật thắm tình đệ huynh.

BTT_SVCGHPHN

https://gphaiphong.org


IMG 8852IMG 8882IMG 8917
IMG 8929IMG 8926IMG 8930IMG 8947IMG 8954IMG 8977

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *