Sống đời cầu nguyện và yêu thương giúp đỡ mọi người (Ngày 10.01.2018 – Thứ Tư Tuần I – Mùa Thường Niên)

 

Lời Chúa:  Mc 1,29-39

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

29 Khi ấy, vừa ra khỏi hội đường Ca-phác-na-um, Đức Giê-su đi đến nhà hai ông Si-môn và An-rê. Có ông Gia-cô-bê và ông Gio-an cùng đi theo. 30 Lúc đó, bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người về tình trạng của bà. 31 Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy ; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.

32 Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người. 33 Cả thành xúm lại trước cửa. 34 Đức Giê-su chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai.

35 Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. 36 Ông Si-môn và các bạn kéo nhau đi tìm kiếm. 37 Khi gặp Người, các ông thưa : “Mọi người đang tìm Thầy !” 38 Người bảo các ông : “Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng mạc chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó.” 39 Rồi Người đi khắp miền Ga-li-lê, rao giảng trong các hội đường của họ, và trừ quỷ.

Tin Mừng hôm nay, Thánh sử Máccô cho chúng ta thấy Chúa Giêsu đã cùng với hai môn đệ là Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Tại đây Ngài đã chữa lành cho bà nhạc gia của Simon khỏi cơn cảm sốt mà bà đang mắc phải. Khi được Chúa Giêsu chữa cho khỏi bệnh, bà liền ngồi dậy để tiếp đãi Chúa và các môn đệ của Ngài. Việc làm của bà đã chứng tỏ lòng chân thành cảm ơn Chúa và thể hiện sự trân trọng đối với Ngài.

Cuộc sống này  khó khăn chồng chất

Bao nỗi buồn vảng vất kề bên

Đau thương khổ lụy nhiều thêm

Hành trình vất vả ngày đêm nặng sầu

*

Nhưng có Chúa tình sâu rộng lớn

Giang cánh tay Ngài đón chờ con

Thương ban hồng phúc muôn ơn

Giúp con qua khỏi bao cơn hiểm nghèo

 

Có lẽ ngày hôm đó, Chúa Giêsu và các môn đệ đã lưu lại nhà Simon. Khi nghe biết Ngài đang ở đó, dân chúng đã đưa những thân nhân của họ đang bị bệnh đến với Chúa, có cả những người bị quỷ ám. Mục đích của họ là xin Chúa chữa lành cho những bệnh nhân đang phải đau khổ buồn phiền. Chạnh lòng thương xót những người nghèo khổ, bất hạnh, bệnh tật … Chúa Giêsu đã cứu giúp và chữa lành cho nhiều người vì họ có lòng tin vào Ngài

Cuộc sống này hồng ân lãnh nhận

Dẫu biết rằng thân phận nhỏ nhoi

Niềm tin nơi Chúa rạng ngời

Hạnh phúc đích thực tuyệt vời biết bao

 

Sáng sớm ngày hôm sau, lúc trời còn tối, Chúa Giêsu đã chỗi dậy, đi đến một nơi thanh vắng để cầu nguyện với Chúa Cha. Mặc dù bận rộn với rất nhiều công việc trong ngày, nhưng Chúa Giêsu vẫn không quên cầu nguyện. Ngài thường xuyên cầu nguyện để làm gương cho các môn đệ của Ngài. chính Ngài đã dạy các môn đệ cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha. Đã có lần,  Ngài lấy hình ảnh cây nho và cành nho để nói lên tầm quan trọng của việc cầu nguyện: “Thầy là cây nho, các con là cành nho; ai lưu lại trong Thầy và Thầy trong người ấy, thì người ấy sẽ sinh nhiều hoa tráí”.

Cảm tạ Chúa! Con theo Ngài mãi

Với tấm lòng hoán cải ăn năn

Về đây với Chúa từ nhân

Đời con bừng sáng muôn phần hỷ hoan

 

Trong cuộc sống, từng ngày đã đến, rồi lại qua đi, đã có biết bao hồng ân mà Chúa trao ban cho chúng ta. Mỗi ngày khi vừa thức dậy, chúng ta hãy cảm tạ Chúa đã cho chúng ta qua một đêm bình an và lại có thêm những thời gian thuận lợi đang đến để thực hiện một ngày sống tốt đẹp cho chính mình, cũng như đối với mọi người đang sống chung quanh. Từ đó, chúng ta sẽ sống kết hiệp mật thiết với Chúa trong việc cầu nguyện để thi hành Thánh ý của Chúa và nhiêt thành  phục vụ tha nhân một cách hữu hiệu hơn.

Ở bên Chúa vô vàn êm ái

Sống an lành luôn mãi bình yên

Niềm vui chan chứa vững bền

Đạo đức thánh thiện tăng thêm bội phần

 

Lạy Chúa! Chúa đã xuống trần để cứu chuộc chúng con. Chúa đã giải thoát chúng con khỏi mọi nỗi khổ đau do tội lỗi gây nên. Chúa đã thực hiện công trình cứu chuộc chúng con bằng sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời chúng con và bằng chính cái chết trên thập giá. Xin Chúa cho chúng con biết sống cho Chúa và thân thiện yêu thương tất cả mọi người, để họ nhận biết Chúa và cùng tin theo Chúa. Amen.

 

 HOÀI THANH

One comment

  1. Xin Chúa ban Thần Trí khôn ngoan, sức khỏe dồi dào xuống trên Đức Giáo Hoàng, Đức Cha, các linh mục, các tu sĩ mà Ngài đã tuyển chọn giữa muôn người. Xin Chúa thương gìn giữ, ban niềm vui và ”LỬA” nhiệt thành cho các ngài trên con đường truyền giáo của mình. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *