Tâm tình Giáng Sinh

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời
Bình An dưới thế cho loài người Chúa thương!”

Trong niềm vui sướng hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh, biến cố thể hiên một cách cụ thể hơn cả về Tình Yên và Lòng Thương Xót của Đấng Thần Nhân dành cho toàn thể nhân loại. Nhắc đến lễ Giáng Sinh, chúng ta thường nghĩ về niềm vui, một niềm vui có thể nói là lớn nhất vì chúng ta được chuộc từ thân phận của những tội nhân lên địa vị làm con cái Thiên Chúa, niêm vui của nô lệ được trở lại làm con cái của Cha.

Thế nhưng ngước nhìn vào bối cảnh hiện tại, chúng ta không khỏi trăn trở về tình trạng chung của nhân loại. Chúng ta đang sống trong một giai đoạn lịch sử nơi đó nhưng đám mây giông bão đang xuất hiện mọi chân trời mang theo với chúng nhưng đau khổ lớn lao và nhưng điều không thể dự đoán.

Cuộc chạy trốn khỏi quê hương của một số lượng lớn nhưng người tỵ nạn hơn 65 triệu người; cảnh lũ lụt miền trung vừa qua cũng cướp đi 235 sinh mạng đồng bào trên quê hương, nhiều tai nạn rơi máy bay, sập đổ nhà thờ, động đất đó đây đã lấy đi nhiều sinh mạng và đặt nhiều gia đình vào những hoàn cảnh màn trời chiếu đất. Chưa hết, tình trạng khủng bố ở miền Trung Đông đang diễn ra hàng ngày đẫm máu và đe dọa cuộc sống của con người trong nỗi lo sợ và nghèo đói.

Hơn hết là tình trạng tội lỗi ngày càng leo thang và giết chết sự sống trong tâm hồn con người. Thiên Chúa bị coi thường ở khắp nơi, ngay cả nơi nhưng tâm hồn thân thiết nhất!

Cần lắm sự Bình An của Chúa Giáng Sinh! Nhân loại đang rất cần sự Bình An của Hài Nhi nơi hang đá Bê-lem ngày nào.
Chúa ơi! Giáng Sinh này, con cũng đặt cho mình vấn nạn, con có chỗ cho Chúa trọ để Bình An từ Trời chiếm ngự nơi lòng con? Con có cảm thương đến những anh chị em đang đau khổ hiện diện bên cạnh con? Con có thể làm gì để mang Bình An của Đấng Emmanuel đến với họ?

Lm. Anthony Lá Cỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *