Thánh lễ mừng kính thánh Giuse Ngô Duy Hiển, bổn mạng Huynh Đoàn Dominiart

Vào lúc 17g30 ngày thứ hai 09/05/2016, lần đầu tiên tại  Việt Nam  nói chung và tại Thánh đường Đa Minh Ba chuông, đả có một Thánh lể đồng tế giới thiệu ra mắt  Huynh Đoàn Mỹ Thuật  Dominiart là một Huynh Đoàn Đối Nhân trực thuộc Huynh Đoàn Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam.

Huynh đoàn đã được Cha Bề trên Giám tỉnh, tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam Giuse Nguyễn Đức Hòa . OP, công bố văn thư thành lập số 19/2015 HĐ-TL ngày 9/12/2015.

Đến hiệp dâng thánh lễ gồm có :

Cha tổng đặc trách Huynh Đoàn GIáo Dân Đa Minh VN, P.X Đào Trung Hiệu . OP
Cha linh hướng Huynh Đoàn  Dominiart, Cha Vinh sơn Nguyễn Thành  Tín OP
Cha sáng lập Domini Art, Giuse Phạm Hưng Thịnh .OP
Cha Giuse Trần Văn Việt OP
Đại diện Ban phục vụ Huynh Đoàn Tỉnh Dòng
Đại diện Ban phục vụ Huynh Đoàn Sài Gòn
Ban phục vụ Huynh Đoàn Catarina Gx.Đa Minh
Cùng quý hội đồng mục vụ Gx.Đa Minh, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa

Trong bài giảng, Cha F.X Đào Trung Hiệu . OP chia sẻ:

 “Thập Giá  là  chữ Tình,
Giêsu là chử Yêu
Xin cho con Thập giá
Chử Yêu và chử tình
Cho con yêu hết mình
Giống hai chử Tình Yêu.

  Đúc kết lại Thập Giá Giêsu chính là Tình yêu”

Là một tu sĩ dòng thuyết giáo, cha Thánh Giuse Ngô Duy Hiển không quên sứ mạng truyền bá Tin Mừng. Ngay ở trong tù, cha vẫn dạy đạo và rửa tội cho một vài tân tòng, khuyến khích các tín hữu kiên trung xưng đạo ngay trước những cực hình tra tấn. Đặc biệt cha giúp thày Tôma Toán đã một lần đạp lên Thánh Giá, tìm lại được can đảm tuyên xưng niềm tin cho đến ngày lãnh triều thiên tử đạo. Những mẫu ảnh Thánh Giá cha phổ biến, đã gây được một phong trào tôn sùng Thánh Giá, giúp người nhút nhát thêm nghị lực, giúp tội nhân hoán cải, và nhiều người sắp chết tìm lại được an bình.

Hôm nay trong Thánh lễ Bổn mạng  Mừng Kính Thánh Giuse Ngô Duy Hiển. OP, trong hành trình “Sống chiêm niệm, loan báo tin mừng yêu thương  qua cái đẹp Chân – Thiện – Mỹ, anh chị em họa sĩ Huynh Đoàn thánh Ngô Duy Hiển – DominiArt với sứ vụ loan báo Tin Mừng bằng đường nét & màu sắc.”

Đáp tạ một phần sự dấn thân quên mình của quý cha, đại diện cho Chúa ở  trần gian, đã ưu ái  và yêu thương chúng con trong thánh lễ và đặc biêt có sự hiện diện, ủng hộ và động viên của cha Chánh xứ Đa Minh Ba Chuông, cha Linh  hướng Huynh Đoàn, quý cha, chị Nguyễn Thị Liên BPV/HĐT, chị Mai Dung Huynh Đoàn giáo phận Sài Gòn, HĐ chuẩn bị một bữa tiệc yêu thương huynh đệ, nhẹ nhàng và tình cảm.

Tạ ơn Chúa, trong tâm tình kính nhớ và tri ân. Chúng con nguyện xin Thánh Giuse Ngô Duy Hiển OP, cầu bầu cùng Thiên Chúa  để Ngài ban ơn lành và trả công bội hậu cho tất cả quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý cộng đoàn.

Đoàn Phó

Đa Minh Nguyễn Ngọc Hiếu OP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *