Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Đa Minh, Giáo Hạt Bảo Lộc

Vào lúc 9h30 sáng ngày 16/8/2022, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh Giám mục Giáo phận Đà Lạt đã về chủ sự Thánh lễ cùng ban Bí tích Thêm Sức cho 22 con em trong giáo xứ.

Đồng tế trong Thánh lễ có Cha Quản xứ Phêrô Nguyễn Hữu Giang, Cha Quản lý Tòa Giám mục Đaminh Nguyễn Mạnh Sơn, Cha Antôn Lê Xuân Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa, các Nữ tu Dòng Chứng Nhân Đức Tin cùng đông đảo cộng đoàn Dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Đaminh đã nhắc đến “tặng phẩm thần linh” mà ca đoàn vừa cất lên trong bài ca nhập lễ, đó là một tặng phẩm vô giá… được diễn tả nơi quang cảnh thân thương, ấm cúng: cả giáo xứ quây quần chào đón nhau, tạo bầu khí hiệp nhất, hân hoan.

Chia sẻ trong bài giảng, với chất giọng vang vang đầy xác quyết thêm chút dí dỏm hài hước, Đức Cha giúp cho các em thiếu nhi tự tin trả lời những câu hỏi để hiểu rõ hơn về Bí tích Thêm Sức. Sau đó, Ngài nhấn mạnh: “Lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đánh dấu một sự trưởng thành, là điều kiện phải có để lãnh các Bí tích  người lớn khác như Hôn Phối, Truyền Chức Thánh, Xức Dầu… và có thể nhận những sứ vụ cao hơn, đặc biệt là làm nhân chứng cho Chúa như trong lời nguyện nhập lễ: “…Xin sai Thánh Thần đến, chính Người sẽ ban cho chúng con sức mạnh để trở nên nhân chứng của Tin Mừng…”

Quay trở lại với thư gửi tín hữu Galata, Ngài nhắc đến hoa quả của Chúa Thánh Thần: “Bác ái luôn luôn đi đầu. Chúa Thánh Thần chính là sức mạnh của Thiên Chúa, Ngài được ví như là Tình yêu. Đây chính là điều quan trọng nhất, vì khi sống yêu thương tâm hồn sẽ được bình an, hoan lạc, và được biểu lộ trên khuôn mặt. Cũng vậy khi được thêm sức rồi chúng ta sẽ dám sống cho người khác và tâm hồn sẽ luôn rạng rỡ tràn ngập niềm vui.”

Sau bài giảng, Đức Cha cho các em lặp lại lời tuyên xưng đức tin từ khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội.

Tiếp đến là phần chính yếu của nghi thức Thêm Sức: Đức Giám mục đặt tay trên các em, xin Chúa Thánh Thần dùng các ơn thiêng của Người làm cho các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức; đồng thời ghi ấn tín Ơn Chúa Thánh Thần, một dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn các em.

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Đa Minh, Giáo Hạt Bảo Lộc

Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện đã bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức Cha, Cha Quản xứ, quý Cha, quý Sơ cùng cộng đoàn.

Ngày lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức luôn để lại một dấu ấn đẹp khó phai trong tâm hồn mỗi Kitô hữu. Cầu chúc các em sẽ giữ mãi tâm tình yêu mến và tạ ơn đối với Thiên Chúa qua cung cách sống hằng ngày của mình. Các em sẽ mặc lấy một Thần Khí mới với tư cách là những dũng sĩ của Đức Kitô trong cuộc sống thường ngày.

Truyền thông Giáo hạt Bảo lộc

https://giaophandalat.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *