Thánh lễ Hành hương Đức Mẹ La Vang đầu tháng 6.2024

“Tháng 6 là tháng Thánh Tâm, hôm nay là ngày bắt đầu. Trên núi Sọ, dưới chân Thánh giá, Đức Mẹ đã cùng với Chúa Giêsu dâng Thánh lễ đầu tiên. Hôm nay, chúng ta cũng cử hành Thánh lễ có Chúa Giêsu trên Thánh giá, có Đức Mẹ và có thêm chúng ta nữa. Qua Thánh lễ này, chúng ta hãy xin cho chúng ta được ơn cảm nghiệm tình yêu của Chúa và tình yêu của Đức Mẹ dưới chân Thánh giá, trong lịch sử Giáo hội và trong cuộc đời mỗi người chúng ta.” – Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục TGP Huế đã khơi gợi những tâm tình đó khi bắt đầu Thánh lễ Hành hương kính Đức Mẹ La Vang đầu tháng 6.2024 vừa qua.

Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh đã chủ tế Thánh lễ Hành hương kính Đức Mẹ La Vang vào lúc 07g00 sáng thứ Bảy ngày 01.6.2024. Cùng đồng tế có Đức Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng – Nguyên Tổng Giám mục TGP Huế, Đức Ông Antôn Dương Quỳnh – Tổng Đại diện, Đức Ông Giuse Nguyễn Văn Chánh – Đại diện Giám mục cùng quý Cha trong và ngoài TGP. Hiệp dâng Thánh lễ có đông đảo quý Thầy Đại Chủng sinh, quý Tu sĩ nam nữ cùng anh chị em giáo dân đến từ các Giáo xứ trong TGP Huế và các Giáo phận khác.

Mở đầu Thánh lễ, ngoài những tâm tình trên, Đức TGM Giuse cũng mời gọi cộng đoàn hành hương hãy vững lòng trông cậy vào ơn phù trợ dẫu âm thầm nhưng rất nồng nàn của Đức Mẹ La Vang. Ngài cũng gửi lời chúc mừng đến tất cả các em thiếu nhi nhân ngày Thiếu nhi Thế giới (01 tháng 6).

Trong chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse Lê Văn Hồng – Tổng Quản lý Giáo phận khắc họa hình ảnh Trái tim nhân hậu của Chúa Giêsu và Trái tim từ mẫu của Mẹ Maria. Từ đó suy gẫm về tình yêu của Chúa và Đức Mẹ dành cho chúng ta, “để nhờ đó, chúng ta có thể mang lấy trái tim của Chúa và trái tim của Mẹ đến cho anh chị em đang sống bên cạnh chúng ta.” Ngài mời gọi: “Những người cha người mẹ trong gia đình hãy học nơi Chúa Giêsu để có một trái tim độ lượng đối với con cái. Những người con hãy biết tác tạo bình an hòa thuận, vun đắp bầu khí yêu thương tha thứ, quảng đại và tinh thần phục vụ lẫn nhau. Mỗi người chúng ta hãy mang lấy một trái tim nhân từ của Chúa Giêsu đối với hàng xóm láng giềng, những người chung quanh, để cảm thông sẻ chia và nâng đỡ họ. Hãy cư xử với nhau bằng sự hiền từ và tha thứ để cuộc sống trong gia đình, trong cộng đoàn, ngoài xã hội ngày một tốt đẹp hơn.”

Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức TGM Giuse cám ơn các thành phần đã chung tay cộng tác tổ chức Thánh lễ, cám ơn các đoàn hành hương đã về bên Đức Mẹ La Vang và hiệp dâng Thánh lễ cách sốt sắng. Ngài cầu chúc các đoàn hành hương khi ra về được bình an của Đức Mẹ ở cùng. Đồng thời, ngài cũng thông tin cho cộng đoàn về chương trình Hành hương Thường niên vào dịp 14-15 tháng 8 năm nay.

Tiếp đến, Đức TGM Giuse chủ sự nghi thức thánh hóa tượng ảnh, nước và lá Đức Mẹ cho cộng đoàn. Sau cùng, ngài ban phép lành trọng thể và kết thúc Thánh lễ.

Chương trình Hành hương Thường niên La Vang năm 2024 được diễn ra trong 2 ngày 14 và 15 tháng 8 với chủ đề “Với Mẹ La Vang, tham gia vào đời sống Giáo hội: ‘Người bảo gì anh em cứ việc làm theo’”. Ước mong với tâm tình con thảo hằng yêu mến Đức Mẹ, mỗi người vẫn luôn ấp ủ giấc mộng hành hương, cố gắng thu xếp công việc để về với Mẹ dịp Hành hương toàn quốc sắp đến. Đồng thời liên lỉ cầu khẩn Đức Mẹ trong từng ngày sống để được Đức Mẹ nâng đỡ ủi an và đưa dẫn mỗi người đến gần Chúa Giêsu hơn.

Ban Truyền thông TGP Huế

Xin xem thêm một số hình ảnh:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *