Thánh lễ Khánh nhật truyền giáo tại giáo xứ Trù Mật

Hòa chung niềm vui của người Công giáo trên khắp hoàn vũ trong ngày Khánh nhật truyền giáo. Vào lúc 19g30 thứ Bảy ngày 22.10.2022, tại đền Đúc Mẹ giáo xứ Trù Mật, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Yêm đã dâng Thánh lễ Khánh nhật Truyền giáo. Hiệp dâng Thánh lễ có cha Piô Ngô Phúc Hậu, quý thầy, quý dì quê hương, quý hội đồng giáo xứ, quý ban hành giáo họ Trù Mật, Đông Dần, Tân An, Phú Thọ, Cao bang, cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Niềm vui càng được nhân lên gấp bội, khi trong Thánh lễ có sự hiện diện của rất đông bà con tôn giáo bạn. Đặc biệt hơn nữa, có một vị khách làm ở nha khí tượng Tỉnh Phú Thọ, vị khách tâm sự: “Việc làm của tôi lúc nào cũng liên quan đến nắng mưa, gió bão, mà nắng mưa gió bão là bởi Ông Trời, nên ngày này năm nào tôi cũng đi dự lễ vói người Công giáo”.

Mấy ngày trước, mưa gió dầm dề, thời tiết lạnh giá, mây xám âm u, nhiều giáo dân lo ngại khách của mình sẽ không đến dự lễ được. Nhưng Chúa đã quan phòng, hôm nay trời xanh màu ngọc, mây trắng bông bềnh, nắng vàng rực rỡ, lòng giáo dân cũng thấy ấm áp hơn khi đón tiếp quý khách tôn giáo bạn của mình. Trời vừa tối, trên khắp các nẻo đường, lối xóm quanh co, đã rộn rã tiếng nói cười của từng tốp giáo dân đi bên cạnh những người tôn giáo bạn, đang cùng nhau rảo bước về khuân viên đức Đức Mẹ để dự Thánh lễ.

Trước Thánh lễ, đội hoa của giáo xứ (rất đông là chị em trong huynh đoàn Đa Minh) đã dâng lên Đức Mẹ vãn hoa với những điệu vũ uyển chuyển, lời ca du dương, hòa quyện theo những tà áo dài thướt tha trong làn gió thu man mác, làm cho quý khách tôn giáo bạn vô cùng thích thú.

Sau vãn hoa, đoàn kèn đồng rước quý cha từ đền Đức Mẹ tiến lên lễ đài. Lời ca nhập lễ như thôi thúc mỗi người giáo dân hăng say hơn trong việc truyền giáo: “Vinh quang những bước chân đi truyền rao Tin Mừng cứu độ, cho mọi người khắp mọi nơi. Vinh quang những bước chân đi truyền rao Tin Mùng cứu độ, cho mọi người khắp muôn nơi”.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse hướng cộng đoàn hiện diện, dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa, là Ông Trời của tất cả mọi người, không phận biệt tôn giáo, giai cấp, chủng tộc… Cũng trong tâm tình ấy, cha có lời chào chúc tới quý tôn giáo bạn và mong cộng đoàn giáo dân cũng cầu chúc những điều tốt đẹp nhất tới quý tôn giáo bạn đang hiện diện trong Thánh lễ, lời chào chúc trao nhau trong những tràng pháo tay ròn rã.

Giảng trong Thánh lễ, cha Piô đã dẫn dắt cộng đoàn qua những câu chuyện ví dụ dí dỏm, cũng như những nhân vật đời thực nổi tiếng trên thế giới, tất cả đều phải trải qua đau khổ mới đạt tới vinh quang. Mẫu gương tuyệt đỉnh nhất là Đức Giêsu Kitô, Ngài là Thiên Chúa thật, nhưng cũng phải trải qua đau khổ tột cùng, nhục nhã ê chề, để rồi tiến tới vinh quang bất diệt.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp với tinh thần hòa hợp, hiệp thông trong công cuộc Loan báo Tin Mừng.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha xứ thay lời cộng đoàn giáo xứ cảm ơn quý khách tôn giáo bạn, cầu chúc quý khách mọi điều trong cuộc sống bình an, hạnh phúc. Cha cũng tha thiết mời quý khách lui lại giao lưu văn nghệ và dự tiệc trà với giáo xứ.

Sau lời khai mạc đêm giao lưu văn nghệ của cha xứ, những tiết mục cây nhà lá vườn cứ tiếp nối, hòa nhịp và xóa tan đi khoảng cách khác tôn giáo, đêm giao lưu khép lại với lời chúc bình an trong Chúa của cha xứ. Đêm đã khuya, quý khách tạm biệt giáo xứ ra về, trên tay mỗi người là món quà nhỏ mà cha xứ trao tặng, tuy đơn sơ giản dị, nhưng thắm đượm tình tin yêu gửi gắm và hẹn gặp lại ngày này năm sau.

 Hồng Minh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *