Thánh lễ kỷ niệm 88 năm thành lập Giáo phận và kỷ niệm 28 năm ngày thụ phong Linh mục của Đức Cha Đaminh Đặng Văn Cầu

Sáng thứ Bảy, ngày 09/03/2024, sau giờ kinh sáng, Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu, Giám mục Chính tòa Giáo phận Thái Bình, đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn (09.3.1936 – 09.3.2024) tại Nhà nguyện Tòa Giám mục Thái Bình.

 

Hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn với Đức Cha có cha Giuse Mai Văn Diện – Giám đốc ĐCV Thánh Tâm Thái Bình, cha Giuse Nguyễn Văn Phương – Tổng Quản lý, cùng quý cha giáo, quý cha cố, quý thầy và quý sơ tham dự Thánh lễ mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Giáo phận Thái Bình và 28 năm ngày thụ phong linh mục của Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu.

Thánh lễ kỷ niệm 88 năm thành lập Giáo phận và kỷ niệm 28 năm ngày thụ phong Linh mục của Đức Cha Đaminh Đặng Văn Cầu

 

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa đã ban muôn ơn lành cho Giáo phận Thái Bình trong suốt 88 năm qua, và trong suốt 28 năm linh mục của ngài.

 

Bài giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Đa Minh khởi đi từ câu Lời Chúa: “Phàm ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, còn ai hạ mình xuống thì sẽ được tôn lên” (Lc 18,11) trong tâm tình tạ ơn Đức Cha bắt đầu với câu: “Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh” (1Tx 5,18), lời của thánh Phao-lô mời gọi mọi người hãy tạ ơn Chúa trong mọi nơi mọi lúc, nhưng chúng ta hãy cẩn thận với lời tạ ơn của chính mình. Trong Tin Mừng của ngày hôm nay, lời tạ ơn của người Pha-ri-siêu là minh chứng. Lời tạ ơn của chúng ta đôi khi không chỉ đơn thuần là một lời tạ ơn mà là lời tôn vinh chính mình. Đức Cha đưa ra những ví dụ cho thấy những lời cầu nguyện của chúng ta khi cho rằng Thiên Chúa chỉ yêu thương mình còn người khác thì không và như thế lời cầu nguyện của chúng ta trở thành lời xúc phạm đến người khác. Tiếp đó, Đức Cha cũng đưa ra những nét đẹp và điều đáng chê trách của người Pha-ri-siêu và người thu thuế. Cuối cùng, ngài khuyên nhủ mọi người hãy có hành động tạ ơn để giúp ta trở nên công chính. bởi Thiên Chúa ưa thích lòng sám hối ăn năn, một trái tim hòa bình và một tấm lòng khiêm nhượng. Kết thúc bài giảng Đức Cha một lần nữa mời gọi mọi người hãy sống tâm tình tạ ơn Chúa để sống tốt ơn Chúa ban và trở nên công chính hóa vì đó là lời tạ ơn mà Thiên Chúa thích nhất của mỗi người chúng ta.

 

Trong tâm tình tạ ơn mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Giáo phận và 28 năm ngày thụ phong linh mục của Đức Cha Đa Minh, xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho Giáo phận và cầu nguyện cho Đức Cha luôn được tràn ân sủng và tình yêu của Chúa.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giê-su và Mẹ Ma-ri-a luôn gìn giữ và chúc phúc cho Giáo phận Thái Bình ngày càng vững vàng và phát triển mạnh mẽ hơn trong lòng Giáo Hội.

BTT ĐCV

https://giaophanthaibinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *