Thánh Lễ Trọng Thể Mừng Kính Thánh Cả Giuse – Bổn Mạng Giáo Phận Phú Cường

Hiệp cùng Giáo hội hoàn vũ, Giáo hội Việt Nam, và cách riêng tại giáo phận Phú Cường, vào lúc 10 giờ sáng thứ Hai ngày 20/3/2023, Thánh lễ trọng thể mừng kính thánh cả Giuse được diễn ra cách sốt sắng tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ giáo phận, do Đức cha Giuse chủ tế. Cùng đồng tế với ngài, có sự hiện diện của Đức cha Phêrô – Nguyên Giám mục giáo phận – cùng quý cha. Tham dự thánh lễ có đông đảo quý tu sĩ, quý ân nhân và bà con xa gần.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse đã nêu bật lên những nhân đức của thánh cả Giuse: một con người của sự thầm lặng, chấp nhận từ bỏ ý riêng để vâng phục và thi hành cách mau mắn thánh ý của Thiên Chúa muốn nơi cuộc đời của thánh cả. Qua đó, Đức cha cũng mọi gọi cả cộng đoàn phụng vụ cùng nhau sống theo gương của thánh nhân để có thể trở nên một “Giuse khác”. Bên cạnh đó, Đức cha còn giúp cho mọi người hiểu thêm về thánh Giuse, một con bình thường nhưng đã được Thiên Chúa làm cho trở nên độc đáo trong chương trình của Ngài. Cũng vậy, mỗi người đều có những nét độc đáo riêng, những sắc thái riêng, được Chúa dùng cách này cách khác để cộng tác vào trong chương trình cứu độ của Chúa.

Cuối Thánh lễ, cha Tổng đại diện Simon đã thay lời cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận chúc mừng bổn mạng Đức cha Giuse. Sau bài chúc mừng, Đức cha có đôi lời huấn dụ cho cộng đoàn hiểu đúng về ý nghĩa của ngày lễ bổn mạng để tránh tình trạng rất hiện hành của việc mừng “lễ” thì ít còn mừng “lạc” thì nhiều.

Sau bài hát kết lễ, quý Đức cha và quý cha cùng chụp chung hình lưu niệm, và sau đó cùng với cộng đoàn dùng bữa tiệc mừng tại gian nhà trống của Trung tâm Mục vụ.

Ban Truyền thông GP Phú Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *