Thiếu Nhi Giáo Xứ Bãi Dòng Vui Tết Trung Thu

Buổi tối Chúa nhật 1/10/2017, các em thiếu  nhi giáo xứ Bãi Dòng rộn rã tưng bừng trong ngày hội lớn cổ truyền tại giáo xứ với chủ đề: “Trung thu trong Chúa”.

Ngay từ buổi chiều, khung cảnh giáo xứ đã tưng bừng vui tươi. Những điệu nhạc trung thu vang vang trên loa phóng thanh làm bầu khí thêm háo hức. Các vị hữu trách, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng nhanh tay dựng trại, chuẩn bị sân khấu, âm thanh ánh sáng, sẵn sàng cho một đêm thật ý nghĩa của các bé thơ.

Buổi tối vào lúc 19g00, đoàn rước kiệu Chúa Giêsu nhỏ với ánh đèn nhiều màu sắc, khởi hành từ nhà thờ, lên đường một vòng quanh làng rồi trở về tiến vào thánh đường. Bức ảnh “Chúa Giêsu thơ bé” thật đáng yêu được đặt trên kiệu, lung linh huyền nhiệm trong đêm. Đoàn rước tưng bừng tiến bước trong tiếng chuông nhà thờ reo vang và nhịp nhàng với điệu múa trống cổ rộn rã.

Thánh lễ mừng trung thu cầu cho thiếu nhi lúc 19 giờ 45 đặc biệt sốt sắng, do Cha Tuyên úy xứ đoàn Giuse Đỗ Lục Huấn cử hành, với sự hiện diện của tất cả thiếu nhi và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, Cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho các em thiếu nhi biết chăm ngoan, tôn kính ông bà cha mẹ để xứng đáng là những con ngoan của Chúa, thành trò giỏi của gia đình và xã hội.

Lời ca vinh danh; thánh, thánh, thánh hôm nay hòa trong nhịp trống, nhạc ca vang lừng hợp hoan như thấu đến tận trời cao. Chia sẻ trong thánh lễ, Cha nhắn nhủ các em trong ngày vui hãy nhớ và biết ơn cha mẹ, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng đã dành tâm huyết để chăm lo cho giới trẻ, thiếu nhi về vật chất, thể lý cũng như tinh thần, từ trong gia đình và trong giáo xứ chúng ta.

Thánh lễ kết thúc, bà con trong giáo xứ và các em thiếu nhi quy tụ trước sân khấu dưới ánh trăng đêm. Sau lời chào mừng và khai mạc đêm hội trung thu của Cha Giuse là các tiết mục văn nghệ, với những bài cử điệu, những điệu múa trung thu ngộ nghĩnh của đội thiếu nhi Thánh Thể, cùng với các bạn giới trẻ trong giáo xứ rộn ràng đẹp mắt mà thắm đượm tình yêu Chúa, yêu Giáo Hội của các em.

Ngày vui tết trung thu khép lại bằng việc trao quà lúc 21g30. Quà trung thu được trao cho  các bé từ ẵm ngửa cho đến hết tuổi ấu nhi. Ra về ai cũng vui vẻ, hân hoan cảm tạ tình yêu Thiên Chúa Quan Phòng đã tạo tác ánh trăng vàng tươi.

Én Nhỏ

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *