Thiếu Nhi Thánh Thể Hiệp đoàn Đaminh giáo hạt Sơn Tây mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 5 năm thành lập

Ngày 22.07.2022, Hiệp đoàn Đaminh Sơn Tây đã tổ chức ngày mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 5 năm thành lập cho quý Dự trưởng, Huynh trưởng, tại giáo xứ Yên Khoái. Thánh lễ do cha tổng đại diện giáo phận Hưng Hóa Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ còn có cha Gioan Đặng Văn Nghĩa – Trưởng hạt Sơn Tây, cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú – Phó Chủ tịch Ủy ban TNTT Giáo phận Hưng Hoá, cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh – Tuyên úy hiệp đoàn, và quý cha Tuyên úy các xứ đoàn. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì Trợ úy và hơn 600 Huynh trưởng đến từ khắp nơi trong giáo hạt.

Với chủ đề: “Có Chúa Cùng Đi”, ngày mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 5 năm thành lập của Hiệp đoàn TNTT giáo hạt Sơn Tây đã được khai mạc cách long trọng vào lúc 8g00 với Nghi thức “chào cờ”. Hơn 600 trái tim Huynh trưởng cùng hòa nhịp theo những cử điệu và lời của bài hát quen thuộc trong bầu khí trang trọng và linh thiêng. Niềm vui như được vỡ òa sau những ngày chờ mong, hôm nay, các bạn Huynh trưởng đã được gặp nhau trong tình yêu kết nối của Anh Cả Giêsu. Thật hạnh phúc biết bao khi những trái tim cùng chung nhịp đập, chung lý tưởng cao đẹp được gặp gỡ và trao ban cho nhau những tình thương mến thương, để cùng Anh Cả Giêsu tiếp bước trên con đường phục vụ các em thiếu nhi. Niềm hạnh phúc đó được diễn tả cách mạnh mẽ qua những bài cử điệu, những sinh hoạt chung thật thú vị và bổ ích.

Sau Nghi thức “chào cờ”, cha phó Chủ tịch Liên đoàn Gioan Baotixita chia sẻ về cuộc đời chứng nhân, anh dũng tử đạo hy sinh vì đức tin của thánh quan thầy Đaminh. Cha mong muốn các bạn Huynh trưởng cũng noi gương anh dũng, trung kiên của thánh quan thầy để luôn nhiệt thành dấn thân phục vụ các em thiếu nhi trong sứ mạng cao quý của người Huynh trưởng.

Với niềm vui trở về mừng lễ, quý Huynh trưởng hân hoan bước vào Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Đaminh vào lúc 10g30. Thánh lễ do cha Tổng đại diện Phaolô chủ tế. Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha Phaolô nhắn nhủ với các bạn Huynh trưởng: hãy sống chứng nhân cho đức tin, theo gương thánh quan thầy, để cùng với thánh quan thầy, người Huynh trưởng luôn hăng say đem Chúa đến với các em thiếu nhi và đến với mọi người. Hơn nữa, trong niềm tin tưởng và phó thác vì “Có Chúa cùng đi”, hãy sống lý tưởng cao đẹp của người Huynh trưởng trong suốt cuộc đời mình: “Một ngày là Huynh trưởng, suốt đời là Huynh trưởng…”

Hôm nay cũng là ngày kết thúc ban điều hành cũ, và bầu ban mới, nên sau lời nguyện Hiệp lễ là Nghi thức Tuyên hứa và nhận Bổ Nhiệm Thư của Tân Ban Điều Hành (BĐH) Hiệp Đoàn. Trưởng Luca Nguyễn Hoàng – Trưởng BĐH Liên Đoàn công bố kết quả bầu cử và giới thiệu các thành viên trong BĐH nhiệm kỳ mới. Các thành viên trong BĐH nhiệm kỳ mới tuyên hứa sẽ triệt để thi hành và chu toàn trách vụ mà Bề trên và quý anh chị em Huynh trưởng đã tín nhiệm trao phó. Sau đó, cha phó Chủ tịch Ủy ban TNTT Giáo phận Gioan Baotixita trao Bổ Nhiệm Thư cho các thành viên BĐH mới:

+ Hiệp Đoàn Trưởng: Phaolô Nguyễn Ngọc Thụ.

+ Phó Nội Vụ: Anrê Nguyễn Văn Thành

+ Phó Ngoại Vụ: Giuse Nguyễn Năng Long

+ Thư Ký: Têrêsa Nguyễn Thị Hương

+ Thủ Quỹ: Gioan Chu Quang Huy

Tiếp đến, Trưởng Phêrô Phùng Văn Thuận thay lời cho hơn 600 Huynh trưởng đang hiện diện trong Thánh lễ nói lên tâm tình cám ơn tới quý cha đồng tế và giáo xứ Yên Khoái đã yêu thương và giúp đỡ để cho ngày mừng lễ quan thầy của Hiệp đoàn Đaminh Sơn Tây hôm nay được mọi sự tốt đẹp.

Thánh lễ đã kết thúc vào lúc 11g30 trong niềm vui và lời tạ ơn Thiên Chúa. Kết thúc buổi sáng với bữa cơm thân mật trong ngày mừng lễ.

Với chương trình mừng lễ rất phong phú và đa dạng đã làm cho quý trưởng không biết mệt mỏi, đặc biệt với thời tiết khắc nghiệt của mùa hè, nhưng không cản được nhiệt huyết của huynh trưởng, vào lúc 13g00 quý huynh trưởng đã buớc vào phần thi Giáo lý – Kinh Thánh – Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Với những câu hỏi làm cho không khí náo nhiệt và vui tuơi xoá tan cái nóng của mùa hè.

Ngày mừng lễ này rất đăc biệt là đuợc Ủy ban Bác ái Xã hội – Caritas Hưng Hóa đã kết hợp với Ban điều hành Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Sơn Tây, để truyền thông cho các bạn Huynh trưởng, Dự trưởng về chương trình Di cư an toàn và Phòng chống nạn buôn bán người được bắt đầu từ 14g15 – 15g30. Sau đôi lời giới thiệu của cha Giuse Đỗ Văn Kiêm, nữ tu Maria Trần Thị Bích Trâm – thành viên Caritas Việt Nam đã trình bày nội dung cơ bản về kiến thức Di cư an toàn, bao gồm các phần: Định nghĩa, một số hình thức di cư, và điều kiện để di cư an toàn. Đặc biệt, nữ tu Maria Trần Thị Bích Trâm đã chia sẻ cho các bạn huynh trưởng, dự trưởng về tình trạng buôn bán người ở Việt Nam cũng như hướng dẫn cho mọi người kỹ năng về phòng chống nạn buôn bán người qua các yếu tố như: dấu hiệu nhận biết thủ phạm, nhận biết nạn nhân và những thủ đoạn của những kẻ buôn bán người.

Sau đó, vào lúc 15g30 là chương trình văn nghệ chào mừng của các xứ đoàn làm cho ngày mừng lễ thêm phong phú và rực rỡ.

Ngày mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 5 năm của Hiệp đoàn Đaminh đã khép lại với nghi thức hạ cờ và trao phần thưởng.

Các bạn Huynh trưởng ra về với tinh thần hăng hái và ngọn lửa nhiệt thành để tiếp tục dấn thân phục vụ các em thiếu nhi trong lý tưởng cao đẹp của người Huynh trưởng là đem Chúa đến với các em thiếu nhi và đem Thiếu nhi đến với Chúa. Xin chúc các bạn Huynh trưởng luôn giữ được ngọn lửa nhiệt thành với sứ mạng của người Huynh trưởng theo gương thánh quan thầy, để luôn trung thành, kiên vững với lý tưởng trong tình yêu trao hiến của Anh Cả Giêsu.

Ủy Ban Thiếu Nhi Thánh Thể

http://www.giaophanhunghoa.org/

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *