Hưởng niềm vui trọn vẹn (02.05.2024 – Thứ Năm tuần V Mùa Phục Sinh)

Chuỗi Kinh cầu nguyện trong cơn Đại dịch Covid-19

Lời Chúa: Cv 15,7-21; Ga 15,9-11

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 15,9-11) 

9 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy. 10 Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người. 11 Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn.”

Hưởng niềm vui trọn vẹn (02.05.2024)

“Hãy ở lại trong tình thương của Thầy, để niềm vui của anh em được nên trọn vẹn.”

Người đời thường nói: “Yêu là khổ, không yêu thì lỗ, thà chịu khổ chứ không chịu lỗ.” Nhưng cái khổ lớn nhất không phải là yêu mà là bị người mình yêu từ chối tình yêu. Đúng vậy, yêu mà bị phản bội thì đau tê tái lòng. Chúa Giêsu yêu thương chúng ta đến nỗi đã thí mạng mình vì chúng ta và mong muốn chúng ta đáp lại tình yêu của Ngài. Nhưng nhân loại hình như đã hờ hững trước tình yêu của Chúa. Vì thế Ngài tha thiết kêu mời chúng ta: “Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy.”

Vì tình yêu, Chúa Giêsu chấp nhận sinh ra mang thân phận con người để ở giữa loài người chúng ta.

Vì tình yêu, Chúa Giêsu đã chấp nhận chịu đói, chịu khát… và bôn ba đi khắp các nẻo đường đất nước Do-thái để rao giảng Tin Mừng, làm phép lạ cứu chữa những ai đau khổ.

Cũng chính vì yêu, Chúa Giêsu đã chấp nhận đi vào con đường thập giá, chịu đau khổ và sẵn sàng đón nhận cái chết đau thương vì tội lỗi chúng ta. Rồi Chúa đã phục sinh vinh hiển mang lại niềm vui và hy vọng lớn lao cho tất cả chúng ta. Nhưng vì muốn ở lại mãi với nhân loại, Chúa Giêsu đã ban lời giáo huấn và giới luật yêu thương. Đặc biệt với sáng kiến tuyệt diệu, Ngài đã thiết lập các Bí tích, nhất là Bí tích Thánh Thể, để qua đó ở lại mãi với chúng ta.

Tình yêu Chúa thật quá cao vời, sẵn sàng chấp nhận mọi gian lao đau khổ, ngay cả hy sinh tính mạng để được “ở lại” với chúng ta. Vì thế, Chúa cũng mong mỏi chúng ta đáp lại tình yêu của Ngài.

Ở lại trong tình thương của Chúa, được thể hiện qua việc tuân giữ giới răn của Ngài. Không ai có thể nói tôi yêu mến Chúa mà không thực hiện lời Ngài. Kinh nghiệm cho thấy, khi ta yêu mến ai thì bất cứ việc to, việc nhỏ, việc nặng, việc nhẹ người ấy nhờ ta, ta sẵn sàng làm, có khi người ấy không nhờ ta cũng làm miễn sao đẹp lòng người mình yêu. Như thế muốn ở lại trong tình yêu Chúa, chúng ta phải thực hành lời Chúa, nghĩa là thực hiện điều Chúa truyền dạy, mà lời dạy của Chúa là giới răn yêu thương.

Mỗi người chúng ta sẽ có được niềm vui trọn vẹn, nếu chúng ta biết sống giới răn yêu thương, mà chính Chúa đã làm gương đi trước cho chúng ta. Thế nhưng, trong xã hội ngày hôm nay niềm vui trọn vẹn này dường như đang bị mất dần mất mòn đi, khi mà sự thờ ơ, vô cảm đang xâm chiếm lòng trí con người, gây ra biết bao nhiêu thảm kịch trong đời sống.

Lạy Chúa, chúng con yêu mến Chúa và biết rằng chúng con được Chúa yêu thương. Xin giúp chúng con mở lòng cho tình yêu của Chúa. Xin giúp chúng con được nhấn chìm vào trong tình yêu Chúa để tình yêu Chúa cũng có thể tuôn tràn từ trái tim chúng con sang những người khác. Xin cho chúng con xác tín rằng: trung thành sống trọn tình mến Chúa, yêu người là chúng con đã ở lại trong Chúa và khi đó chúng con sẽ được Chúa ban cho niềm vui trọn vẹn là được sống mật thiết với Chúa ngay ở đời này và cho đến đời sau. Amen.

Joston

Tình yêu là gì? (11.05.2023)

Có thể nói rằng, trong hành trình của đời người, ắt hẳn ai cũng đi tìm Tình Yêu. Không ai là sống mà không có tình cảm. Một mối tình đẹp cho một ai đó, hay một tình yêu cháy bỏng cho đam mê, cho công việc. Trong hôn nhân cũng thế, đám cưới không phải là cùng đích của tình yêu. Trong công việc, không phải cứ kiếm được nhiều tiền là ta sẽ hạnh phúc viên mãn.

Vậy tình yêu đưa chúng ta đi đâu? Và đâu mới là chặng cuối của cuộc hành trình này? Thưa: Đó chính là Thiên Chúa, vì thật Thiên Chúa là Tình Yêu đích thực. Đây là một tình yêu dâng hiến tất cả cho đối phương, không lừa dối, không vụ lợi. Đây cũng chính là định nghĩa của một tình yêu đẹp mà con người luôn tìm kiếm.

Không chỉ có như thế, mà hôm nay Chúa Giê su còn kêu gọi chúng ta: “Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn.”

Thiên Chúa yêu thương ta đến nỗi ban Con Một xuống thế để cứu chuộc, Chúa Giê su yêu mến ta nên đã sẵn sàng chịu chết cách nhục thân để con người được đến với Chúa Cha. Chúa Thánh Thần đến hôm nay vẫn còn ở lại trên lục địa này để ngày đêm thánh hóa và hướng dẫn chúng ta về một mối trong tình yêu của Thiên Chúa.

Một tình yêu cho không biết không. Liệu chúng ta sẽ phản ứng như thế nào? Hay là vẫn như người ta hay nói, cái gì miễn phí, cái gì cho không thì ít giá trị và ít được trân trọng. Nếu bạn nói như thế thì đúng là bạn đang coi ơn cứu độ của Thiên Chúa thật rẻ tiền. Và có vẻ bạn không hiểu được tình yêu thật sự là gì, mà một khi đã không hiểu thì rõ ràng bạn không thật sự đang sống trong cuộc đời này.

Lạy Chúa, Ngài đã yêu con quá đỗi, yêu và trả một giá quá đắt. Chúng con biết lấy gì mà đền đáp công ơn, huống chi Chúa còn năn nỉ con hãy ở lại trong tình yêu vô bờ ấy. Lòng con hạnh phúc biết bao khi được ở bên Chúa. Được Chúa gọi là con và được kêu lên Ngài là Cha. Thật gần gũi, không xa cách, không phân biệt vai vế tôi – chủ. Con thì muốn thốt lên rằng: “Con yêu Chúa, muôn đời con vẫn như thế.”

Ngọn cỏ ven đường.

Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy (19.05.2022)

Tin Mừng hôm nay gọn gàng chỉ có 3 câu, nhưng toát lên điều chính yếu của Tin Mừng: “ tình yêu thương”. Đây là những lời tâm huyết cuối cùng của Chúa Giêsu với các môn đệ trước khi Người đi chịu chết.

Trước nhất Chúa đã căn dặn như là lời cam kết với các môn đệ: “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy”. Thật là kỳ diệu và khó tưởng tượng được: các môn đệ Chúa được hưởng một tình yêu của Thầy mình đúng như tình yêu mà Thiên Chúa Cha dành cho Chúa Giêsu. Người làm môn đệ Chúa được hạnh phúc biết bao!

Chúa tiếp tục nhắc nhở các môn đệ: “Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy”, mà điều kiện để được ở lại trong tình thương ấy là: “Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy”. Thật là rõ ràng. Ở đây ta thấy có hai mối tương quan: một là giữa Chúa Giêsu với Chúa Cha, hai là giữa Chúa Giêsu với các môn đệ là chính con người chúng ta. Chúa Giêsu đã coi hai mối quan hệ đó bằng nhau không hơn không kém. Chúa Giêsu đã nâng tình yêu với con người lên ngang hàng với tình yêu đối với Thiên Chúa, với điều kiện: “tuân giữ trung thành giới răn của Chúa Giêsu, cũng như Chúa Giêsu đã trung thành tuân giữ các giới răn của Cha Người”.

 

Anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy”, lời dặn tâm huyết yêu thương chừng nào. Dẫu Thiên Chúa là Cha yêu thương tất cả mọi người. Người yêu cả kẻ xấu, kẻ ác, người tội lỗi. Nhưng Người có cách hiện diện, có lối tương quan khác nhau. Người có quyền hiện diện đặc biệt với “những kẻ yêu mến và tuân giữ các điều răn của Người” hơn là với “ những kẻ không yêu mến Người”. Những người yêu thương thì rõ điều đó.

Điều cuối cùng Chúa căn dặn: “Các điều ấy Thầy đã nói với anh em, để anh em hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được tron vẹn”. Như vậy Chúa Giêsu đã ban cho các môn đệ niềm vui, bình an của Chúa. Niềm vui của Chúa là tình yêu của Chúa Cha. Niềm vui của Đức Giêsu đó là được yêu và sống yêu, một hạnh phúc khôn tả. Thứ niềm vui bình an đặc biệt mà Chúa Giêsu đã nói: “Thầy ban bình an của Thầy cho anh em, Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian”(Ga14,27).

Trong buổi học tập của một Liên Huynh, có tới 300 đoàn viên tham dự, anh giảng huấn đã chia sẻ: “Nhớ lại thời bao cấp ở miền Bắc xưa, ai có việc phải đi tầu, đi xe thì thật là khổ sở: phải nhiều giờ chờ chực mua vé, phải khư khư ôm túi đồ, túi áo. Vì nếu sơ hở, quên đi là bị móc sạch. Mọi người xung quanh mình đều bị coi như những kẻ trộm cướp, quân thù. Hôm nay trước các anh chị, dù chỉ mới được gặp một vài lần, em giám khẳng định rằng: em tin yêu các anh các chị và các anh các chị cũng tin yêu em, vì cùng có niềm tin yêu Chúa. Nơi đây em đang được hưởng niềm vui hoan lạc bình an, chẳng phải khư khư lo ôm cái túi đồ như hôm xưa nữa. Rồi về nhà lại được hưởng niềm vui tình yêu cha mẹ, con cái anh em ruột thịt bạn bè gần xa, có người chưa tới được nhà mà vẫn tin yêu nữa. Thử hỏi nếu Chúa không ban cho ta tình yêu mà chỉ thấy trong ta sự bất mãn, thất vọng, ghen tương, thù oán… thì con người trần thế này đau khổ biết chừng nào”.

Lạy Chúa Giêsu! Xin giúp con trung thành tuân giữ luật  Chúa. Cho con được ở mãi trong tình yêu của Người, như Chúa đã trung thành tuân giữ các điều luật của Chúa Cha và ở mãi trong tình yêu của Người –A men.

Giuse Ngọc Năng 

Hãy ở lại trong tình thương của Chúa (06.05.2021)

Có nhiều bài hát viết về tình yêu thương của người cha với con cái mình như bài Tình Cha sáng tác của linh mục Cao Thăng, linh mục Thái Nguyên, nhạc sĩ Y Vân …

ĐK: Nào những khi con buồn, người đến bên vỗ về, bàn tay xoa trên mái tóc mến thương. Đôi lúc cha khuyên con, trong những khi sai lầm, thì còn bàn tay cương quyết nào hơn.

“Ơn cha như nắng soi trên cuộc đời, người cho ánh sáng, người cho lẽ sống. Ơn cha : hai tiếng yêu thương vô vàn, sẽ không phai tàn với bao năm trường..

 Không chỉ trần thế ca ngợi về tình yêu của người cha mà trong Tin Mừng theo thánh Gioan cũng diễn tả : “Chúa Cha yêu thương người Con và đã giao mọi sự trong tay Người. Ai tin vào người Con thì được sự sống đời đời” Ga 3, 36 – “Cha tôi yêu mến tôi và tôi ở lại trong tình yêu của Cha” Ga 15, 10 – Chúa Cha yêu Chúa Con, và bày tỏ cho Chúa Con biết mọi việc mình làm”. Ga 5,20.

Tin Mừng hôm nay cho chúng ta cảm nhận tình yêu thương của Chúa Giê-su dành cho các môn đệ : “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy”. Mối tương quan giữa Chúa Cha và Chúa Con là tình yêu thương, nên Chúa Giê-su cũng muốn trao cho các môn đệ tình yêu mà Chúa Cha ban cho Ngài, Chúa mời gọi các ông hãy ở lại trong tình thương yêu của Người ? Thể hiện lòng yêu thương của mỗi người lên Thiên Chúa như thế nào? Khi yêu mến người nào, có phải ta luôn quan tâm và tìm hiểu mọi vấn đề có liên quan đến người ấy và tìm cách làm vui lòng người? Kinh nghiệm của Thánh Gioan Maria Viianey: “Yêu Chúa hết tâm hồn, tức là chỉ yêu một mình Người, tức là làm cho Người hiện diện trong những gì chúng ta yêu mến. Chúng ta không thể yêu Chúa mà không chứng tỏ điều ấy”.

Điểm nổi bật của Ki-tô giáo luôn dạy các tín hữu về tình yêu thương nhau, làm sao duy trì được tình yêu thương ấy, trong Kinh Thánh, khi Chúa Giê-su còn ở thế gian, Ngài luôn cầu nguyện với Chúa Cha, lắng nghe và thực hành theo Thánh ý Chúa Cha. “Nếu anh em giữ điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người”. Vậy chúng ta sẽ làm gì?  Có phải niềm vui mỗi ngày của chúng ta là được nghe Lời Chúa? Lời Chúa có tác động gì đến tâm tư tình cảm mỗi người có như lúc đọc những bức thư tình của người yêu đi xa gởi lại, mong đợi ngày trở lại là ngày trùng phùng trong hân hoan. Đọc với tâm tình yêu thương là động lực tích lũy Lời Chúa thấm nhuần vào tâm hồn một cách dồi dào, từ đó mọi hành động của chúng ta sẽ hướng về Chúa, cũng là để hiểu được tâm sự của Người đã thổ lộ tình yêu với chúng ta và những việc Người đã làm cho mọi người được vui sống trong hạnh phúc. Thánh Tôma Aquinô chia sẻ: “Yêu mến Chúa thì cao trọng hơn nhận biết Ngài” và thánh Grêgôriô cũng nói: “Sống theo luật, là sống theo Chúa”.

Xin Chúa thương nâng đỡ và thêm sức cho chúng con, để “chúng con được ở lại trong Chúa, như Chúa ở lại trong tình yêu Chúa Cha”. 

Anna Anh

Hãy ở lại trong tình thương của Thầy (23.05.2019)

Ghi nhớ:

Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy”. (Ga 15, 10).

Suy niệm:

Gần đây, trên báo đài người ta thường xuyên nói đến hiện tượng: “Chảy máu chất sám”. Có rất nhiều sinh viên đi du học tại các nước phát triển văn minh, sau khi tốt nghiệp xong thì họ ở lại và làm việc tại  đó mà không trở về quê hương nữa. Điều này làm cho nhà cầm quyền “ đau đầu” vì các người tài giỏi  đã không chịu trở về nước để đóng góp công sức thì bao giờ đất nước này mới phát triển đi lên được!

Khi người ta hỏi một sinh viên, điều gì khiến em không trở về làm việc tại quê nhà, thì đã nhận được câu trả lời:

– Có nhiều nguyên nhân lắm; Cụ thể như:

– Mức sống cao, mức lương cao.

– Môi trường làm việc và học tập tốt.

– Tuyển dụng công bằng.

– Chính sách trọng vọng, ưu đãi đối với người có tài năng…

Tóm lại chính vì những điều kiện tốt đẹp trên mà nhiều sinh viên đã ở lại để làm việc tại các quốc gia khác thay vì trở về quê hương của mình!

 Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giê-su tha thiết mời gọi chúng ta hãy đến và ở lại trong tình thương của Ngài: “ Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy”. Điều kiện quan trọng để được ở lại trong tình thương của Chúa, đó là chúng ta phải yêu mến Ngài và tuân giữ các giới răn của Ngài. Nghĩa là chúng ta luôn sống trong tình trạng trong sạch , không vương vấn tội lỗi. Chúa Giê-su còn minh họa và quy hướng việc tuân giữ các giới răn và tình thương của Ngài cho chúng ta thấy qua hình ảnh giữa mối tương quan của Ngài với Đức Chúa Cha; “ Chúa Cha yêu mến Thầy thế nào thì Thầy cũng yêu mến anh em như vậy… như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người.” Một khi đã được ở lại trong tình thương của Chúa thì chúng ta sẽ tiếp nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Niềm vui và hạnh phúc đó sẽ trở nên hiện thực và trọn vẹn khi chúng ta cũng biết noi gương Chúa Giê-su đem chia sẻ tình thương ấy đến với mọi người sống chung quanh chúng ta. Mà cụ thể là những người  gần giũ nhất, đó chính là các thành viên trong gia đình, kế đến là họ hàng  và khu xóm của chúng ta.

 Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su Ngài yêu thương chúng con biết bao. Ngài muốn cho chúng con được luôn ở trong tình yêu của Ngài hầu cho chúng con đón nhận được niềm vui và hạnh phúc. Xin cho chúng con luôn giữ mình sạch tội và hàng ngày đón rước Chúa vào lòng. Để chúng con mỗi ngày được trở nên giống Chúa hơn, biết chia sẻ tình thương của mình đến với mọi người hầu chúng con tìm được niềm vui và hạnh phúc ngay trong cuộc sống dương thế này trước khi được hưởng niềm vui và hạnh phúc vĩnh cửu trên trời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Sống đoàn kết yêu thương.

Đaminh Trần văn Chính

Niềm vui trọn vẹn (18.05.2017)

Trong cuộc sống thường nhật, con người vẫn kiến tạo niềm vui cho nhau, nhất là cho những người mình yêu thương, những người yêu thương mình. Họ hy sinh, trao ban cho nhau thời giờ, sức khỏe, tiền của… Trong Tin Mừng hôm nay Đức Giêsu nói với các môn đệ những lời đầy tâm huyết, để có được niềm vui trọn vẹn: “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy. Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người. Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn” (Ga 15,9-11).

Những lúc Thầy trò bên nhau nghe sao mà chứa chan tình yêu, gần nhau hơn bao giờ hết, Thầy nói những lời yêu thương, Thầy tỏ bày nỗi lòng, thao thức của Thầy, Thầy dặn đi dặn lại phải yêu thương như Thầy đã yêu. Thầy lấy chính tình Thầy ra làm khuôn mẫu, các môn đệ như muốn hớp lấy những lời vàng ngọc từ miệng Thầy lúc ấy.

Tình Thầy thân thương đến độ trò chẳng dám mơ, coi trò như bạn vô cùng thân thương. Và rồi Thầy đã hy sinh cả mạng sống vì yêu. Thầy có niềm vui trọn vẹn, bởi vì Thầy đã yêu mến Chúa Cha, Thầy giữ các điều răn của Cha và ở lại trong tình thương của Người. Thầy dạy các môn đệ cũng như chúng con hôm nay cũng phải “ở lại trong tình thương của Thầy”, bằng việc giữ các điều răn của Thầy.

Điều răn của Thầy truyền là hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con. Yêu như Thầy đã yêu chúng con là mức độ cao nhất. Thầy đã thí mạng vì chúng con. Sự hy sinh tính mạng cao cả này, trước mắt người thế là bị thua cuộc, là thất bại thảm hại, là đáng thương…

Khi chúng con hy sinh, quên mình để giúp mọi người, cũng có thể bị người xung quanh chê là dại khờ. Nhưng trong thực tại cuộc sống thường nhật hôm nay, chúng con chưa phải hy sinh đến độ mất cả mạng sống vì yêu thương.

Nhưng khi chúng con cho nhau những lời yêu thương, phục vụ, chăm sóc, dành thời giờ cho nhau là chúng con cũng có được niềm vui thực sự và trọn vẹn trong Thầy.

Chúa ơi! Xin cho biết tìm ở lại trong tình thương của Chúa, trong Lời Chúa và Thánh Thể. Nhờ ở lại trong tình yêu Chúa, con sẽ được chứa chan niềm vui hạnh phúc ngọt ngào, một hạnh phúc còn lớn hơn cả những đau khổ thế trần. Amen.

Én Nhỏ

Sống kết hợp mật thiết với Đức Giêsu (28.04.2016)

 

1- Ghi nhớ:

“Các con hãy ở trong tình yêu của Thầy, để niềm vui của các con được trọn vẹn”. 

2- Suy niệm:

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Ðức Giêsu mời gọi chúng ta hãy ở lại trong tình thương của Ngài: Ngài yêu thương chúng ta bằng chính tình yêu mà Chúa Cha đã dành cho Ngài. Tất cả những gì Ðức Giêsu lãnh nhận từ nơi Chúa Cha, Ngài đã trao ban cho chúng ta, mà không giữ lại gì cho mình. Ðức Giêsu cũng dạy chúng ta biết chia sẻ tình thương với anh em. Chính nhờ  sống yêu thương mà chúng ta có được niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn.

Ở lại hay lưu lại là một kiểu nói đặc trưng của Thánh sử Gioan. Điều này diễn tả một trong những hành vi cơ bản của người môn đệ đáp lại sáng kiến mời gọi đầy yêu thương của Chúa. Người môn đệ không những phải thấy, biết, đón nhận, nghe, tin, yêu mà còn phải lưu lại và trung thành với Thầy của mình. Một trong những cách chứng tỏ sự trung thành này là vâng nghe và gắn bó với lời Thầy dạy, nghĩa là ở lại trong lời thày.

Lời Chúa phải thấm sâu vào con người của chúng ta. Không những được vang lên trong cuộc sống, mà còn phải được thực sự đón nhận, tiêu hoá, trở thành nguyên tắc chi phối tất cả mọi tư tưởng, tình cảm, lời nói và hành động của chúng ta. Ở lại với Chúa, ở lại trong lời Chúa, ở lại trong tình yêu, ở lại trong ánh sáng, ở lại trong sự thật… Tất cả đều quy về thực tại cơ bản này là ở lại trong Chúa, kết hợp mật thiết và hiệp thông sâu sa với Ngài.

Chỉ có con đường duy nhất là kết hợp mật thiết với Chúa thì mới có thể đi trọn vẹn con đường mà Chúa đã đi mà thôi. Xin Chúa thêm ơn cho mỗi người chúng ta, để chúng ta luôn sống kết hợp mật thiết với Chúa và theo Chúa cho đến trọn cuộc  đời của mình

3- Cầu nguyện :

Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết sống kết hiệp mật thiết với Chúa trong cuộc sống của chúng con, được thể hiện qua việc học hỏi, sống và tuân giữ mọi điều Chúa đã ban truyền và Giáo Hội đã phổ biến, để chúng con luôn được đón nhận và sống trong tình yêu thương bao la của Chúa. Amen.

4- Sống Lời Chúa :

Ai yêu mến Chúa thì tuân giữ các điều răn của Chúa, và ai tuân giữ các điều răn của Chúa thì ở trong tình yêu thương bao la của Chúa. Tất cả đều được khởi đầu từ tình yêu và cũng hoàn tất trong tình yêu. 

HOÀI THANH 

Chúa yêu chúng ta thật đó! (22.05.2014)

“Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy.” (Ga 15,9)

Suy niệm: Là người ai cũng vui vì được yêu; ai cũng mong muốn được điều đó. Loài người chúng ta tìm kiếm tình yêu, sống vì tình yêu. Tuy nhiên, có một sự thật mà chúng ta có ra sức tìm kiếm cũng hoài công nếu Chúa Giê-su không mặc khải: đó là, chúng ta được yêu mà người yêu chúng ta là Thiên Chúa. Chúa Giê-su đã tiết lộ điều đó khi Ngài từ biệt các môn đệ: “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy.” Chúa Giê-su yêu chúng ta và muốn chúng ta hạnh phúc; Ngài còn “nài nỉ” chúng ta: “Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy.” Chúa cho biết, chúng ta sẽ vui mừng và hạnh phúc trọn vẹn nếu chúng ta giữ giới răn của Chúa. Chúa yêu chúng ta thật đó!

Mời Bạn: Thiên Chúa sinh chúng ta từ tình yêu của Người, nên lúc nào Chúa cũng yêu chúng ta. Chúng ta có nghi ngờ hay thờ ơ đối với tình yêu của Chúa, thì Chúa vẫn yêu chúng ta. Mong sao bạn và tôi nhận ra điều đó, để chúng ta hạnh phúc vì biết rằng, chúng ta được Chúa yêu!

Chia sẻ: Làm sao chúng ta nhận ra rằng Chúa yêu chúng ta?

Sống Lời Chúa: Làm một phục vụ bác ái cho người sống xung quanh bạn, để đáp lại tình yêu của Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, nhiều khi chúng con tìm kiếm tình yêu Chúa ở nơi xa vời, trong khi lời Chúa chỉ dạy thì chúng con không tin hoặc không nghe theo. Chúa dạy chúng con tuân giữ các điều răn của Chúa, để chúng ta ở lại trong tình thương của Chúa. Xin cho chúng con ghi nhớ và thực hành điều Chúa dạy, để chúng con cảm nhận niềm vui vì được Chúa yêu. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *