Tin sẽ được (04.12.2015)

Thứ Sáu sau Chúa nhật I Mùa Vọng năm C

Lời Chúa: Mt 9,27-31

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-thêu.

27 Khi ấy, Đức Giê-su đang trên đường đi, thì có hai người mù đi theo kêu lên rằng : “Lạy Con Vua Đa-vít, xin thương xót chúng tôi !” 28 Khi Đức Giê-su về tới nhà, thì hai người mù ấy tiến lại gần. Người nói với họ : “Các anh có tin là tôi làm được điều ấy không ?” Họ đáp : “Thưa Ngài, chúng tôi tin.” 29 Bấy giờ Người sờ vào mắt họ và nói : “Các anh tin thế nào thì được như vậy.” 30 Mắt họ liền mở ra. Người nghiêm giọng bảo họ : “Coi chừng, đừng cho ai biết !” 31 Nhưng vừa ra khỏi đó, họ đã nói về Người trong khắp cả vùng.

Đức Giê-su sờ vào mắt họ và nói : “Các anh tin thế nào, thì sẽ được như vậy.” (Mt 9,29)

Hai người mù trong bài Tin Mừng hôm nay thật may mắn, vì họ có thể trình bày mơ ước lớn nhất đời mình cho một Đấng họ tin rằng có thể biến mơ ước đó thành sự thật. Họ đã đặt niềm tin đúng chỗ: “Các anh tin thế nào, thì sẽ được như vậy”. Vâng! với Đức Giê-su, mọi sự đều có thể; với Ngài, những mơ ước tốt đẹp nhất sẽ được thực hiện; với Ngài, các Ki-tô hữu có thể an tâm bước đi trên con đường khó khăn giữa cuộc đời, để tiến về quê hương nước trời vĩnh cửu.

Chúng ta hãy biết sống phó thác đời mình trong bàn tay Chúa, tin cậy tuyệt đối nơi Ngài, rồi Ngài sẽ ban ơn…, ban ơn theo ý định tốt lành của Ngài , chứ không phải theo cách đòi hỏi vô lý của chúng ta, như vừa qua có người bạn nghèo mua vé số cầu xin cho được trúng để thoát cảnh cơ cực, xin mãi xin hoài mà chẳng được nên bị mất niềm tin. Thiết nghĩ lời cầu xin xem ra vòi vĩnh với Chúa như thế, quả là hết sức vô lý, chúng ta tự đặt mình suy xét lại coi…!?

Lạy Chúa Giê-su, nơi Chúa, chúng con đặt hết niềm tin tưởng cậy trông vào lòng Chúa xót thương. Xin giúp chúng con có được một Đức Tin tinh tuyền không vụ lợi, biết dâng lên Chúa những mơ ước thánh thiện cho chính bản thân mình, nhất là những mơ ước cho một thế giới được hòa bình hạnh phúc, không còn những vụ khủng bố kinh khiếp làm chết nhiều người dân vô tội như vừa qua tại Paris nước Pháp. Xin cũng giúp chúng con biết nỗ lực sống tốt đạo đẹp đời, để góp phần thực hiện những ước mơ ấy.

BCT