Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ: Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu

“Phúc thay kẻ đặt tin tưởng vào Đức Chúa và có Đức Chúa làm chỗ nương thân.” (Gr 17,7)

Đó là tâm tình mà em tập sinh Marie – Nadine Nguyễn Thị Mỹ Ý chọn để làm câu châm ngôn sống trong ngày tuyên khấn lần đầu của mình.

Sau thời gian suy nghĩ, cầu nguyện và chọn lựa, em Marie – Nadine Nguyễn Thị Mỹ Ý đã quyết định đáp trả lời mời gọi “Hãy theo Thầy” để trở thành nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng qua nghi thức Tuyên Khấn Lần Đầu được tổ chức tại Nguyện đường Tỉnh dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ vào lúc 6g00 sáng Thứ Bảy ngày 16.03.2024 dưới sự chủ tế của cha linh hướng Emmanuel Nguyễn Công Quận và quý cha đồng tế.

Trong bài giảng, cha linh hướng Emmanuel nhắn nhủ đến cộng đoàn và cách riêng là với em tập sinh sắp tuyên khấn 3 điểm cần khắc cốt ghi tâm khi bước theo Chúa: “ Bước theo Chúa là: Chấp nhận một cuộc sống nghèo khó và bấp bênh; tiếp đến là dành ưu tiên để lo việc Chúa; cuối cùng là phải có lập trường từ bỏ dứt khoát.” Cuối bài giảng cha nhắn nhủ: “ Chúng ta hãy trung thành với lập trường đã chọn trong từng phút sống hiện tại, với sự trung thành đó sẽ giúp chúng ta trở nên người môn đệ đích thực của Chúa.”

Sau bài giảng là Nghi thức tuyên khấn: tập sinh được gọi tên và giới thiệu với bề trên để xin được tuyên khấn. Chị công khai ý muốn dấn thân vào Hội dòng để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. Chị đã đọc lời tuyên khấn trước mặt Thiên Chúa và cộng đoàn phụng vụ, sau đó trao lời tuyên khấn trong tay bề trên. Bề trên trao cho chị Tu phục của Dòng Chúa Quan Phòng: áo dài và lúp. Từ đây chị sẵn sàng từ bỏ ý riêng và chết đi cho thế gian để thuộc trọn về Thiên Chúa và mọi người.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan, vui mừng của Tỉnh dòng, của gia đình và cách riêng của em Tân khấn sinh Marie – Nadine Nguyễn Thị Mỹ Ý. Cầu chúc em luôn hăng say trong chặng đường mới, trung thành với lời tuyên khấn hôm nay và sẵn sàng “cầm cày” tiến về phía trước để “loan báo triều đại Nước Thiên Chúa.” (x Lc 9, 60)

Hình ảnh Thánh lễ tuyên khấn

Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ:  Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu

Ban truyền thông – TD.Cần Thơ

https://gpcantho.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *