Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Hội nghị người trẻ Liên huynh Hố Nai

Chiều ngày 17/03/2024, tại Vườn Vượt Qua của Giáo xứ Thánh Tâm, Liên huynh Hố Nai hân hoan đón tiếp 500 người trẻ thuộc 19 Huynh đoàn về đây để tham dự Hội Nghị Người Trẻ. Đồng hành trong ngày đặc biệt này có cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận, cha Linh hướng Huynh đoàn Giáo xứ Thánh Tâm, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận và đại diện các Liên huynh bạn: Phú Thịnh, Hoà Thanh, Biên Hòa.

Tham dự hội nghị lần này, anh chị em không chỉ tiếp nhận được những kiến thức bổ ích cho lứa tuổi, cho ơn gọi Huynh đoàn của mình mà còn được vui cười thỏa thích qua những băng reo, điệu vũ, những câu hỏi có thưởng,…Với lối dẫn dắt dí dỏm, sinh động, thuyết trình viên đã giúp anh chị em có được những giây phút thư giãn, gắn bó, thân tình, tràn ngập niềm vui.

Một chị thuộc Huynh đoàn Thánh Tâm bày tỏ: “Ước gì được tham dự nhiều chương trình như thế này, vừa bổ trí não, vừa khỏe thân thể. Lâu lắm rồi chị mới được tham dự một chương trình vui và ý nghĩa“. Còn bạn Thúy Anh thuộc Huynh đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt bộc bạch: “Qua buổi hội nghị này, em tiếp nhận được nhiệt huyết làm tông đồ của nhiều anh chị em, đặc biệt là một chị 84 tuổi ở Huynh đoàn Lộc Lâm. Trong suốt 51 năm ở Huynh đoàn, chị rất tích cực tham gia những sinh hoạt của đơn vị mình, đó là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ chúng em noi theo“.

Để hội nghị diễn ra tốt đẹp, Ban phục vụ Liên huynh và Ban phục vụ các Huynh đoàn đã hiệp hành trong mọi công việc chung. Điều đó minh chứng tất cả các anh chị đã chung sức, chung lòng quyết tâm phát triển được người trẻ nơi đơn vị mình. Anh Phêrô Nguyễn Công Khanh, trưởng Ban phục vụ Liên huynh Hố Nai tha thiết mời gọi các anh chị trong Ban phục vụ 19 Huynh đoàn. Trong thư mời có đoạn viết: “Hãy chấp nhận khó khăn, vất vả. Hãy thể hiện quyết tâm kiên trì thực hiện việc “trẻ hóa Huynh đoàn”, để làm cho Huynh đoàn, Liên huynh mang một bầu khí mới, một diện mạo mới”. Đáp lại lời mời gọi đó, Ban phục vụ các Huynh đoàn đã vận động người trẻ tại đơn vị mình đi tham dự hội nghị rất đông, tạo nên một bầu khí vô cùng vui tươi và sôi động.

Trước khi kết thúc chương trình, anh trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận phát biểu: “Hội nghị người trẻ là dịp để anh chị em gặp gỡ, nhận ra tuổi của mình đã “ngả màu hoàng hôn”. Vì thế ưu tiên số một phải là tu tâm dưỡng tánh và cố gắng tích góp công phúc cho bản thân, cho gia đình. Bốn tinh thần trụ cột của người giáo dân Đa Minh sẽ giúp các anh chị thực hiện được mơ ước đó “.

Hội nghị đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người tham dự. Qua đó, giúp anh chị em cảm nhận được niềm hạnh phúc khi được tham gia vào Huynh đoàn, khơi dậy lòng quyết tâm thánh hóa bản thân để trở nên những tông đồ nhiệt thành của Chúa giữa thế giới hôm nay.

 KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *