Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở Chầu Thánh Thể Năm 2023

Dưới tiết trời se lạnh và trong bầu khí chuẩn bị bước sang năm mới – Tết Nguyên Đán 2023, Sáng Chúa nhật II thường niên ngày 15/01/2023, Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở sốt sắng Chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Vào lúc 6h00, cha phó Gioan Nguyễn Văn Tuyên đã cử hành Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh Thể với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Sau khi kết thúc Thánh lễ, Cha Gioan đặt Mình Thánh để các hội đoàn và các giáo xứ đến tham dự Chầu Thánh Thể Chúa, chia sẻ niềm vui cùng với giáo xứ Bằng Sở trong ngày hồng phúc hôm nay.

Thánh lễ đồng tế được cử hành long trọng vào lúc 10h30 do cha Antôn Trần Quang Tiến, chính xứ Sở Kiện chủ tế. Đồng tế có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Phú Xuyên cùng quý Cha đã từng giúp mục vụ tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Phaolô Phạm Văn Mạnh đã quảng diễn về hình ảnh “Chiên Thiên Chúa” trên 4 khía cạnh: Biến cố Chiên vượt qua của người Do thái, con Chiên được sát tế trong Lễ vượt qua, con Chiên hiền lành bị đem đi làm thịt trong sách ngôn sứ Giêrêmia, hình ảnh con Chiên mang lại sức mạnh gắn liền với người Do Thái thời Macabê khoảng thế kỷ thứ II – III trước công nguyên. Qua đó, Cha Phaolô nhấn mạnh Chiên Thiên Chúa là chính Đức Giêsu mang lấy tội của nhân loại, xóa bỏ tội nhân loại, mang lại chiến thắng cho những ai đặt niềm tin vào nơi Ngài và thật hạnh phúc cho ai đến dự tiệc Chiên Thiên Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn thay lời cộng đoàn dân Chúa tại Bằng Sở gửi lời cám ơn tới quý Cha hiện diện đã dành thời gian về Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn. Đồng thời, Cha xứ Giuse cũng gửi lời chúc tết, lời mời tới quý Cha và quý khách hành hương xa gần về với Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở trong dịp hành hương 10 ngày Tết Nguyên Đán sắp tới.

Ngày Chầu Thánh Thể khép lại với cuộc rước cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên ngôi thánh đường Giáo xứ và Thánh lễ tạ ơn do quý Cha cử hành vào lúc 17h30.

Tạ ơn Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Phêrô Lê Tùy đã ban cho giáo xứ Bằng Sở có một ngày Chầu Thánh Thể sốt sắng và mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng cao quý cho toàn thể cộng đoàn xa gần, cách riêng là con dân tại giáo xứ Bằng Sở.

BTT Gx. Bằng Sở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *