Tuyên truyền kỹ năng phòng chống ma tuý cho thiếu niên giáo xứ Thạch Bích

Chúa nhật ngày 31/7/2022, Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội tổ chức buổi tuyên truyền về kỹ năng phòng chống ma tuý cho các em thiếu niên thuộc giáo xứ Thạch Bích, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội.

Với mục đích giúp các em thanh thiếu niên có được sự hiểu biết về tác hại của ma túy và cách phòng chống ma tuý để tự bảo vệ mình và người khác, Caritas TGP Hà Nội cộng tác với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy (PSD) tổ chức buổi hội thảo về kỹ năng phòng chống ma tuý cho các em.

Tham dự buổi hội thảo có sự hiện diện của cha Giám đốc Caritas TGP Hà Nội Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang, cha phó Thạch Bích Phêrô Phạm Văn Hùng, quý Sơ Văn phòng Caritas Hà Nội; các chuyên viên Viện PSD, cùng hơn 200 em thiếu niên giáo xứ Thạch Bích.

Sau phút cầu nguyện đầu giờ lúc 9h20, Cha Giám đốc Caritas TGP đã lên khai mạc chương trình của ngày hội thảo.

Với phong cách giảng dạy năng động kết hợp với việc chơi trò chơi và thảo luận nhóm, trong vòng hơn 70 phút các chuyên viên đã giúp các em thiếu niên học biết được các kỹ năng như:  Cách nhận diện và tác hại của các loại ma tuý, (socola cần sa, cỏ mỹ, tem giấy, ma túy đá, và các loại nước trái cây trá hình), nhận diện và xử lý tình huống liên quan đến ma túy, và cách nhận ra các biểu hiện khi ma túy tác động lên cơ thể và phương cách xử lý. Đặc biệt, các em được cảnh báo rằng, “bóng cười” và thuốc lá điện tử (Vape/Pod/Shisha) là các chất gây nghiện nguy hiểm.

Buổi hội thảo đã diễn ra trong bầu khí hào hứng, sôi động với sự tham dự học hỏi tích cực của các em thiếu niên.

Hy vọng sau khóa học hôm nay, các em thiếu niên sẽ góp nhặt cho mình những kiến thức hữu ích để tự bảo vệ bản thân cũng như người khác khỏi những ảnh hưởng nguy hiểm của ma túy và các chất gây nghiện khác.

Vp. Caritas Hà Nội

https://www.tonggiaophanhanoi.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *