Ứng cử viên hàng đầu kế nhiệm Angela Merkel là người Công Giáo

 

1. Ứng cử viên hàng đầu kế nhiệm Angela Merkel là người Công Giáo

Hôm Chúa Nhật 11 tháng 7, ứng cử viên hàng đầu kế nhiệm bà Angela Merkel làm thủ tướng Đức cam kết nhấn mạnh sự đa dạng trong chiến dịch bầu cử và trong chính phủ tiếp theo của đất nước nếu ông giành chiến thắng vào tháng 9.

Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo trung hữu của Armin Laschet gần đây đã bị chỉ trích vì chỉ đưa những người mẫu da trắng lên các áp phích bầu cử của mình.

“Sự đa dạng trong xã hội của chúng ta sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch bầu cử”, Laschet nói với đài truyền hình công cộng ARD vào hôm Chúa Nhật, và nói thêm rằng vấn đề này có tầm quan trọng cá nhân đối với anh ta.

Khi được hỏi về tỷ lệ người Công Giáo trong nội các tương lai, ứng cử viên 60 tuổi này khẳng định rằng anh ta sẽ hướng tới sự cân bằng giới tính, tôn giáo và địa lý khi thành lập chính phủ.

“Sẽ có sự ngang bằng nam nữ trong Nội các và Nội các cũng sẽ phản ánh tất cả các miền của Đức, và cũng phải phản ánh phía đông và phía tây”, Laschet nói.

Laschet, thống đốc bang North Rhine-Westphalia, bang đông dân nhất của Đức, đã giành được đề cử của khối Liên minh của Thủ tướng Merkel hồi đầu năm nay trong một cuộc chạy đua giữa ba người. Về mặt chính trị, ông được coi là một trung tâm giống như Merkel, người đã chọn không tranh cử nhiệm kỳ thứ năm trong cuộc bầu cử ngày 26 tháng 9 của Đức.


Source:Crux

2. Tokyo trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 trước Thế vận hội

Đức Tổng Giám Mục Tarcisio Isao Kikuchi của tổng giáo phận Tokyo kêu gọi những lời cầu nguyện cho đất nước trước tình trạng bùng phát coronavirus. Chưa đầy hai tuần trước Thế vận hội Olympic, Tokyo đã trở lại dưới đám mây COVID.

Tử vong tại Nhật Bản tính đến ngày thứ Ba 13 tháng 7, đã lên đến 14,955 người, trong số 820,715 trường hợp nhiễm coronavirus.

Các nhà chức trách hôm thứ Hai 12/7 đã đặt thủ đô của Nhật Bản vào tình trạng khẩn cấp sau khi số trường hợp nhiễm bệnh tăng đột biến với hơn 600 người được ghi nhận vào hôm Chúa Nhật 11 tháng 7. Trên toàn quốc, số trường hợp nhiễm bệnh mới trong 24 giờ của ngày Chúa Nhật là 2,411 người.

Các nhà hàng đã được yêu cầu đóng cửa sớm và ngừng phục vụ rượu.

Lực lượng an ninh đã tiến hành một cuộc khám xét trung tâm truyền thông Thế vận hội vào hôm thứ Hai, trước khi chính thức mở cửa cho hàng nghìn nhà báo.

Các nhà tổ chức đã thông báo vào tuần trước rằng họ yêu cầu người dân xem các cuộc thi đấu trên TV.

Tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài suốt Thế vận hội cho đến ngày 22 tháng 8, ngay trước khi bắt đầu Thế vận hội dành cho những người tàn tật.


Source:Reuters

3. Đức Tổng Giám Mục Pizzaballa: Các cuộc hành hương là một phần của DNA của Giêrusalem

Đức Tổng Giám Mục Pierbattista Pizzaballa, là Thượng Phụ Công Giáo nghi lễ Latinh tại Giêrusalem đã chào đón nhóm khách hành hương đầu tiên đến Thánh Địa trong hơn một năm rưỡi qua, kể từ khi các giới hạn Covid-19 được áp dụng. Nhân dịp này, ngài lặp lại lời mời quay trở lại các địa điểm Chúa Giêsu đã trải qua khi Ngài xuống thế làm người.

“Sự trở lại của những người hành hương đồng nghĩa với việc Giêrusalem được thở lại bằng hai lá phổi”, Đức Tổng Giám Mục Pizzaballa cho biết như trên trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài phát thanh Vatican. Sau khi hân hoan mở cửa Tòa Thượng Phụ Giêrusalem cho các tín hữu, các linh mục và nhà báo đang ở Thánh Địa với tư cách là nhóm đầu tiên của Nhà hát Opera Romana Pellegrinaggi hành hương Giêrusalem, Đức Tổng Giám Mục Pizzaballa đã nhắc lại lời mời đến Thánh Địa.

Theo Đức Thượng Phụ, chuyến hành hương đến Thánh Địa “cho phép chúng ta trải nghiệm bằng đôi mắt của mình”. Đó luôn là một trải nghiệm phi thường, mà nhóm đầu tiên này đang sống trong một chiều kích hồi ức thậm chí còn đặc biệt hơn. Trên thực tế, ở những nơi linh thiêng, không có cảnh xếp hàng bình thường để vào hay sự huyên náo bình thường của khách du lịch.

Đức Thượng Phụ nhấn mạnh đây là thời điểm đau buồn vì vắng bóng những người hành hương, nhưng cũng là dịp để suy ngẫm.

Đức Tổng Giám Mục Pizzaballa giải thích rằng khoảng thời gian trống vắng này, sau khi đã gây ra quá nhiều vấn đề cho mọi người và đặc biệt là cho nhiều gia đình sống bằng nghề du lịch ở vùng đất này, có thể là một cơ hội để suy nghĩ lại. Chúng ta có thể cố gắng suy nghĩ lại về nhịp điệu và phương thức du lịch để bảo đảm rằng chúng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hành hương, cũng như của những người làm nghề du lịch, sao cho mọi người có thể cảm thấy xúc động về mặt tâm linh khi đến thăm các địa điểm đã xảy ra các sự kiện trong đời Chúa Giêsu và do đó gặp gỡ Ngài.


Source:Vatican News

4. Nhà thờ Công Giáo bốc cháy ở phía bắc Alberta

Một nhà thờ Công Giáo tại Kehewin Cree Nation đã bị phá hủy bởi những kẻ đốt phá. Biến cố này bổ sung vào danh sách các nhà thờ Công Giáo rất đẹp và cổ kính bị phá hoại hay thậm chí bị đốt cháy kể từ khi có tin tức về ngôi mộ vô danh của hàng trăm trẻ em được tìm thấy trong khuôn viên của các trường nội trú cũ.

Nhưng lần này cảnh sát đã bắt giữ hung thủ.

Trung sĩ cảnh sát Ron Bumbry cho biết vào khoảng 9:45 tối ngày 6 tháng 7, cảnh sát ở Bonnyville cùng với các dịch vụ cứu hỏa của Kehewin và Bonnyville vội vã báo cáo về một vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Mẹ Thương xót trên vùng đất của First Nations, cách Edmonton 235 km về phía đông bắc.

Cảnh sát Bonnyville đã bắt giữ và buộc tội một thiếu niên liên quan đến vụ việc này.

Thanh niên này đã được tạm tha khỏi nơi giam giữ và sẽ ra hầu tòa tại Tòa án thiếu niên tỉnh Bonnyville vào ngày 21 tháng 9 năm 2021.

Tên của thiếu niên này sẽ không được tiết lộ theo Đạo luật Tư pháp Hình sự thiếu niên.


Source:Western Standard

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *