“Vượt trên tất cả biên giới”: lần đầu tiên ở châu Á 15.000 người trẻ có mặt tại Genfest, Phong trào Focolare Tổ Ấm

Manila – Sẽ có hơn 15.000 người trẻ từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả những bạn trẻ Philippines từ 86 giáo phận Công giáo, các bạn trẻ sẽ tham dự cuộc gặp gỡ do Genfest, lễ hội giới trẻ được tổ chức bởi Phong trào Focolare Tổ Ấm tại Manila từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 7.

Avam Inocencio, nhà tổ chức Genfest, nói với Hãng tin Fides: “Đây là một cuộc gặp của những người trẻ, có độ tuổi từ 18 đến 34, họ muốn cho thế giới thấy rằng tình huynh đệ phổ quát, một thế giới thống nhất, là một lý tưởng có giá trị cho cuộc sống”. Nhà tổ chức giải thích: “Đây là lần đầu tiên được tổ chức ở châu Á và bên ngoài châu Âu”.

Các nhà tổ chức sự kiện giải thích  rằng lễ hội được sinh ra từ trực giác tiên tri của Chiara Lubich, người sáng lập Phong trào Focolare Tổ Ấm. Nó bắt đầu vào năm 1973 và đã đạt đến phiên bản thứ 11. Trong những năm qua, Genfest đã trở thành một lễ hội lớn của những ý tưởng, suy nghĩ và hành động “truyền cảm hứng cho hàng ngàn người trẻ thay đổi cuộc sống, tương lai của họ và, cuối cùng cho thế giới”. Genfest làm nổi bật các sự kiện nghệ thuật, âm nhạc, vũ điệu, triển lãm, diễn đàn, gặp gỡ.

Hội đồng Giáo mục Philippines hoan nghênh sự kiện này với niềm vui và các Giám mục khuyến khích những người trẻ Công giáo ủng hộ và tham dự buổi họp mặt Genfest. Đức Giám mục Honesto F. Ongtioco của giáo phận Cubao khẳng định:  “Sẽ là điều tốt đẹp khi gửi các đại biểu từ mỗi giáo xứ đến sự kiện lớn này”.

Inocencio cho biết thêm rằng phiên bản 2018, mang tựa đề “Vượt ra ngoài mọi ranh giới” nhằm “gieo trồng hạt giống của sự hiệp nhất trong trái tim của tất cả những người tham gia để sau sự kiện họ có thể được truyền cảm hứng  mang lại sự hiệp nhất ở bất cứ nơi nào họ hiện diện đặc biệt trong giáo xứ của họ”. Tựa đề “muốn nhấn mạnh những ranh giới cần vượt qua ở mức độ cá nhân và xã hội”. Chủ đề đã được chọn “với mục đích mở tâm trí và trái tim của những người tham gia”, vượt qua các rào cản dân tộc, tôn giáo văn hóa.(Agenzia Fides 16/6/2018)

Ngọc Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *