Ai làm lớn phải phục vụ (25.07.2015)

Thứ Bảy Ngày 25. 07 . 2015

Tin Mừng: Mt 20, 20-28

Ai làm lớn phải phục vụ

1.Ghi nhớ: “Giữa anh em thì không được như vậy: ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em. Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ. nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người” ( Mt 20. 26-28)

2.Suy niệm:

Chúa Giêsu dạy chúng con muốn trở nên hoàn thiện theo Chúa, đó là con đường phục vụ. Chúa đã hiến thân mình và phục vụ, tinh thần phục vụ được thể hiện rõ nét là rửa chân cho các môn đệ:“ Nếu Thầy là Chúa, là Thầy,  mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau” (Ga 13,14-15). Chính Chúa đã khiêm tốn phục vụ, Ngài đã dâng chính đời mình làm giá chuộc cho nhân loại, trở nên nghèo hèn, khốn cực cho mọi người, nhưng vẫn âm thầm lặng lẽ cầu nguyện.

Nhìn chung về Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh, có những Anh Chị âm thầm hy sinh thời gian, công việc phục vụ, theo Chúa không phải là dễ, quả thật là khó vì ai làm lớn phải hạ mình phục vụ anh chị em đoàn viên của mình. Tuy nhiên, khi làm lớn chỉ ra lệnh, ra oai với mọi người, tất cả phải vâng lời và tùng phục mình thì hẳn đây không phải là tinh thần phục vụ.

Nơi một Huynh đoàn nọ có một Chị đoàn viên lúc ấy gần 72 tuổi, suốt một cuộc đời mấy chục năm từ khi gia nhập HĐ, sáng nào Chị cũng đi lễ và âm thầm nhặt rác lá cây chung quanh nhà thờ rồi về nhà  xách bao lượm ve chai. Chiều nào cũng vậy cứ khoảng ba giờ chiều Chị lại ra lau ghế nhà thờ cho khỏi bụi để trước giờ Thánh lễ chiều, để mọi người tham dự ngồi cho sạch. Nay Chị Maria, Chúa đã gọi về. Quả thật một tinh thần trước nhan Thiên Chúa, Chị là người phục vụ hy sinh cao cả nhất.

3.Sống Lời Chúa:

Sau giờ  kinh tối gia đình “Hôm nay tôi hãy nhìn lại mình, đã làm gì để phục vụ, như nở nụ cười với mọi người, chia sẻ thân thiện với người cùng khốn, an ủi cảm thông người đau khổ”. Đây là hồng ân, quà tặng Thiên Chúa giúp ta phục vụ tha nhân.

4.Cầu nguyện:

Lạy Chúa, Chúa đến dạy chúng con phục vụ, xin cho chúng con nhận hình ảnh Thiên Chúa luôn ngự trị  nơi những anh chị em nghèo khổ, hoạn nạn. bệnh tật luôn cần bàn tay phục vụ cách vô vị lợi của chúng con. Amen.