Bên Mẹ Tàpao, Cộng Đoàn Hành Hương Đón Chào Năm Mới 2019

 

 

Để tôn vinh Thiên Chúa và tạ ơn Đức Mẹ Tàpao vào dịp cuối năm Dương Lịch 2018 và đón mừng năm mới 2019, tối ngày 31/12/2018, cộng đoàn hành hương ước tính có khoảng năm mươi ngàn người từ khắp nơi quy tụ về Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao để cầu nguyện và tham dự Thánh lễ. Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám Quản Tông Tòa Giáo phận Phan Thiết – đã chủ sự thánh lễ này cùng với 24 linh mục đồng tế.

Xem thêm hình ảnh

Đúng 23 giờ Thánh lễ mới bắt đầu nhưng từ chiều đã có rất nhiều người đến. Trước thánh lễ lúc 20 giờ 30’, cộng đoàn hành hương sốt sắng tham dự giờ cầu nguyện sám hối với Kinh Mân Côi và Kinh Lòng Chúa Thương Xót do nhóm Lòng Thương Xót Sài Gòn và ca đoàn Giáo xứ Công Lý hướng dẫn. Gần đến giờ lễ giao thừa, cộng đoàn hành hương đến càng đông. Không còn chỗ ngồi trên quảng trường, mọi người đứng kín các lối đi, leo cả lên đồi và thậm chí tại tất cả các ngả đường vào cổng chính của quảng trường trung tâm đều chật ních người và người.

https://youtu.be/WjjlJMaxL1g

Trong không khí tưng bừng rộn rã của thời khắc giao thừa và đón chào năm mới 2019 này, cộng đoàn hành hương hiệp cùng vị cha chung Giáo phận dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, mừng Kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và cầu chúc bình an cho năm mới. Tham dự thánh lễ này cộng đoàn còn được hưởng ơn toàn xá trong năm thánh mừng kỷ niệm 60 khánh thành tượng Đức Mẹ Tàpao.

Qua ngày mùng 1 tết dương lịch, lúc 6 giờ sáng, cha Giám Đốc và quý cha Ban điều hành Trung tâm dâng thánh lễ đồng tế mừng Mẹ Thiên Chúa tại Quảng trường cho khách hành hương; có khoảng một ngàn người tham dự. Và liên tục sau đó trên linh đài Đức Mẹ, hết đoàn hành hương này đến đoàn khác hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu bình an cho năm mới.

 

BTTGP http://gpphanthiet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *