ĐTC Phanxicô thêm ba lời cầu vào Kinh Cầu Đức Mẹ

Đức Thánh Cha đã phê chuẩn việc thêm ba lời cầu Đức Mẹ dưới các tước hiệu “Đức Mẹ lòng thương xót”, “Đức Mẹ hy vọng” và “Đức Mẹ an ủi của những người di dân” vào Kinh Cầu Đức Mẹ, cũng được gọi là Kinh Cầu Loreto.

Trong thư đề ngày 20/06 gửi đến các Chủ tịch các Hội đồng giám mục, Đức Hồng y Robert Sarah, Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích, nói rằng các lời cầu Đức Mẹ dưới các tước hiệu “Đức Mẹ lòng thương xót”, “Đức Mẹ hy vọng” và “Đức Mẹ an ủi của những người di dân” sẽ được thêm vào Kinh cầu Đức Mẹ.

Đức Mẹ là con đường ưu tiên và chắc chắn để đến với Chúa Kitô

Đức Hồng y viết trong thư: “Qua nhiều thế kỷ, các tín hữu đã dành rất nhiều tước hiệu và lời cầu khẩn Đức Trinh nữ Maria. Mẹ là con đường được ưu tiên và bảo đảm đưa chúng ta đến gặp Chúa Kitô. Ngay cả trong thời gian hiện tại, Dân Chúa sống trong cảm giác không chắc chắn và lo lắng này, cũng cảm thấy cần chạy đến cùng Đức Mẹ, với tràn đầy tình yêu và tin tưởng.” Đức Thánh Cha đón nhận mong ước thêm ba lời cầu khẩn vào Kinh cầu hiện đã có.

Đức Hồng y Sarah cũng xác định rằng lời cầu khẩn thứ nhất được đặt sau lời cầu “Đức Mẹ là Mẹ Giáo hội”, lời cầu thứ hai đặt sau lời cầu “Đức Mẹ thông ơn Thiên Chúa” và lời cầu thứ ba đặt sau lời cầu “Đức Bà bầu chữa kẻ có tội”.

Kinh cầu Đức Mẹ, cũng được biết đến với tên Kinh cầu Loreto, được Giáo hội phê chuẩn vào cuối thế kỷ XVI, như lời khẩn cầu Đức Mẹ, nhưng đã được các tín hữu cầu nguyện trước đó. Kinh gồm việc xướng các tước hiệu chính thức và không chính thức của Đức Mẹ, và được thưa với điệp khúc “Cầu cho chúng con”. (CSR_4769_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *